ธัญญ่า อาร์สยาม หมาหวงก้าง

ธัญญ่า อาร์สยาม อินจัด! แฉชีวิตจริงผ่านเอ็มวี “หมาหวงก้าง”!!

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ธัญญ่า อาร์สยาม อินจัด! แฉชีวิตจริงผ่านเอ็มวี “หมาหวงก้าง”!!

หลังพิสูจน์ตัวเองด้วยผลงานเพลงแนวใหม่ โดยพลิกลุคจากสาวน้อยน่าสงสารกลายเป็นสาวร็อคอีสานหน้าใสในเพลงจังหวะแดนซ์ผสมหมอลำซิ่ง “ปล่อยไปตายโลด” จนเซอร์ไพรส์แฟนคลับ ‘ญ่าจ๋า’ มาแล้ว แต่ล่าสุดสาวอีสานมหัศจรรย์ ธัญญ่า อาร์สยาม ขอท้าทายความสามารถตัวเองอีกครั้ง ด้วยการกลั่นความรู้สึกจากหัวใจออกมาเป็นเนื้อร้องและทำนองเพลงใหม่ “หมาหวงก้าง”

 

ธัญญ่า อาร์สยาม หยิบยกเอาสำนวนไทย “หมาหวงก้าง” มาถ่ายทอดเป็นเนื้อร้องในภาษาอีสานที่ฟังเข้าใจง่าย พร้อมดนตรีที่ทันสมัยสไตล์ร็อคอีสาน โดยเนื้อหาของเพลงเกี่ยวกับประสบการณ์ความรัก ซึ่งเปรียบเทียบพฤติกรรมของคนที่เคยทิ้งเราไป แต่พอเราจะเปิดใจมีคนใหม่ เขากลับมาหึงหวงเรา ทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้อยากกลับมารักกัน… ฟังดูแล้วเหมือนกับว่า ธัญญ่า ตั้งใจเขียนเพลงนี้ขึ้นมาจากหัวใจที่เจ็บปวดจากใครคนไหนหรือเปล่า?!

ยอมรับค่ะว่าเป็นเรื่องราวที่มาจากชีวิตเราจริงๆ ความรักไม่สมหวังและเจ็บปวดที่ ญ่า เจอมาจริงๆ ก็เลยอยากถ่ายทอดออกมาเป็นเพลง เพราะส่วนหนึ่งก็สงสัยว่าเค้าจะมาหึงหวงเราอีกทำไม พอเราถามว่าอยากกลับมาคบกันมั้ย เค้าก็ไม่ได้พูดเต็มปากว่าอยากคืนดี แล้วเราควรเรียกคนแบบนี้ว่าอะไร ถ้าไม่ใช่ “หมาหวงก้าง””

ธัญญ่า อาร์สยาม
เมื่อ ธัญญ่า อาร์สยาม เจอเหตุการณ์ “หมาหวงก้าง”
ธัญญ่า อาร์สยาม
จากเรื่องจริง!
ธัญญ่า อาร์สยาม
รู้สึกคุ้นๆ ภาพเหตุการณ์นี้

 

พอญ่าเขียนออกมาจากเรื่องจริง ก็เลยร้องออกมาจากความรู้สึกข้างใน เพราะโดนใจทุกคำ รู้สึกจริงทุกประโยค ยิ่งได้ถ่ายทอดใน Lyric MV ก็เล่นได้เหมือนชีวิตจริง(หัวเราะ) บางฉาก บางซีน ก็มาจากคนๆ นั้นจริงๆ อยากฝากให้ลองติดตามรับฟังรับชมทาง สบายดีทีวี ช่อง 141 และ YouTube Rsiammusic กับอีกหนึ่งบทเพลงที่ญ่าได้พัฒนาฝีมือตัวเองในอีกด้านค่ะ เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ” ธัญญ่า อาร์สยาม ฝากทิ้งท้าย

 

ธัญญ่า อาร์สยาม
ธัญญ่า อาร์สยาม และหนุ่มๆ
ธัญญ่า อาร์สยาม
ธัญญ่า อาร์สยาม
ธัญญ่า อาร์สยาม
ธัญญ่า อาร์สยาม
ธัญญ่า อาร์สยาม
ธัญญ่า อาร์สยาม

 

สัมภาษณ์พิเศษ ธัญญ่า อาร์สยาม ฉีกลุคเรียบร้อยเป็นสายแดนซ์เต็มตัว ในซิงเกิ้ล ‘ปล่อยไปตายโลด’