ก้อง ห้วยไร่ กราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดลใจให้ทำเพลง ‘คู่คอง’

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ก้อง ห้วยไร่ กราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดลใจให้ทำเพลง ‘คู่คอง’

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ดลใจให้ทำเพลง
คู่คอง เพลงประกอบละครที่ฮิตที่สุดในนาทีนี้ ทะลุ 14 ล้านวิวแล้ว!

 

ก้อง ห้วยไร่

 

เป็นเพลงที่ดังเปรี้ยงทันทีที่ปล่อยออกมาให้ได้ฟังกัน สำหรับเพลง คู่คอง เพลงประกอบละครเรื่อง นาคี ฝีมือของหนุ่มอีสาน ก้อง ห้วยไร่ ที่แต่งเองร้องเอง ซึ่งล่าสุดยอดวิวมิวสิควิดีโอเพลงนี้บนเวบไซต์ Youtube ก็แรงทะลุ 14 ล้านวิวไปเรียบร้อยแล้ว! ทำให้ คู่คอง สร้างปรากฏการณ์ลูกทุ่งฟีเวอร์ และขึ้นแท่นเพลงประกอบละครที่ฮิตที่สุดในนาทีนี้!!

 

คู่คอง Ost.นาคี | ก้อง ห้วยไร่ | Official MV
youtube channel : Ch3 Soundtrack Official เพลงละครช่อง 3

 

 

ก้อง ห้วยไร่ เผยว่า “สำหรับเพลง คู่คอง ทุกอย่างเกินคาดไปหมด ตัวเองฟังเองยังรู้สึกภูมิใจและมีความสุขกับเพลงนี้มากครับ แต่ไม่ได้คาดหวังอะไรเพราะว่าเพลงประกอบละคร จะมีข้อจำกัดในเรื่องของเนื้อหา เราแต่งมาเพื่อละคร จะให้คนฟังอินตามไปทั้งหมดคงไม่ได้เพราะเรื่องราวในละครไม่ใช่ความรักในยุคปัจจุบัน เป็นความรักที่เกิดมานานมากแล้ว แต่พอทุกคนฟังเพลงแล้วอินตาม”

 

ความรู้สึกแรกเลยคือขอบคุณ พ่อปู่ศรีสุทโธ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ซึ่งผมนับถือท่านอยู่ ท่านดลใจให้ผมรับงานนี้ เพราะจริงๆ ผมจะไม่รับ ช่วงที่ติดต่อมางานผมแน่นมาก ร่างกายไม่ไหว แต่พ่อปู่ให้พลังผมมาเพื่อที่จะต่อยอดตัวเอง จากเพลงที่ผมคิดว่าแต่งยากกลับมีพลังลื่นไหลในการแต่ง และต้องขอบคุณแฟนเพลงแฟนละคร ผมไม่คิดว่าเพลงภาษาธรรมดาจะโดนใจทุกคนจนประสบความสำเร็จมากขนาดนี้ และอยากบอกทุกคนว่าผมจะทำทุกอย่างให้เต็มที่ แต่ยังคงความเป็นตัวผม แม้ว่าตลาดจะเปลี่ยนไปแล้ว ผมก็จะร้องท่วงทำนองแบบนี้ต่อไป เพื่อคงความเป็นอัตลักษณ์ของผมเอาไว้ครับ”

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com