เอกชัย ศรีวิชัย เตรียมเคลียร์คิวงาน ‘ขึ้นเขียงผ่าตัดลำไส้!’

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / เอกชัย ศรีวิชัย เตรียมเคลียร์คิวงาน ‘ขึ้นเขียงผ่าตัดลำไส้!’

ขุนพลเพลงปักษ์ใต้ เอกชัย ศรีวิชัย เผย เตรียมเคลียร์คิว ‘ผ่าตัดลำไส้’ หลังป่วยเรื้อรังเหตุจากอั้นอุจจาระ

 

เอกชัย ศรีวิชัย ขุนพลเพลงปักษ์ใต้ ที่พักหลังหันไปมุ่งงานด้านครูเพลงมโนราห์และหนังตะลุง เปิดเผยถึงอาการลำไส้อักเสบเรื้อรัง โรคประจำตัวที่เป็นมานาน โดยมีสาเหตุมาจากการอั้นอุจจาระในขณะที่เดินสายทำงานอย่างหักโหม จนทำให้เขาต้องเตรียมเคลียร์คิวเพื่อเข้าผ่าตัดลำไส้ในเร็วๆ นี้

 

เอกชัย ศรีวิชัย

 

เอกชัย ศรีวิชัย

 

ผมเป็นคนนึงที่มีโรคประจำตัวเนื่องจากว่าเป็นคนอั้นอุจจาระ บางทีเวทีขึ้นคอนเสิร์ตพอปวดท้องก็จะเข้าไม่ได้ แล้วจะเป็นคนเลือกเข้าห้องน้ำ เลยทำให้ลำไส้ใหญ่มันเป็นกระเปาะ เป็นหลุมคล้ายๆ ลูกโป่ง พอส่องกล้องดูมีหลุมๆ เต็มไปหมดเลย วันดีคืนดีหลุมใดหลุมนึงในนั้นมันอักเสบติดเชื้อก็ปวด เวลาปวดจะปวดมาก ต้องฉีดยาแก้ปวดที่รุนแรงที่สุดอยู่ในกลุ่มของมอร์ฟีน พอฉีดแล้วหายปวด แต่ที่อักเสบมันไม่หาย หมอจะให้ยาฆ่าเชื้อคุมให้มันยุบลง แล้วผมเองก็ไม่รู้ว่าการขึ้นเครื่องบินจะทำให้ตัวลำไส้อักเสบเพิ่ม ผมไม่รู้มาก่อนเลย พอเราขึ้นเครื่องไปมาเราทำงานหนักขึ้นมันก็จะเป็นมากขึ้น ทีนี้ปัญหาใหญ่คือว่าจะต้องเข้าผ่าตัดแล้วละครับไม่งั้นไม่หาย เดี๋ยวจะต้องหาเวลาและเคลียร์คิวพักฟื้นเกือบ 3 เดือน

 

ด้านผลงาน เอกชัย ศรีวิชัย อัพเดทถึงเรื่องความสุขในชีวิตจากการเป็นครูเพลงมโนราห์และหนังตะลุงว่า “ความสุขของผมทุกวันนี้คือการที่มีลูกศิษย์เป็นหนังตะลุงมโนราห์ในปักษ์ใต้ ผมเชื่อว่าปัจจุบันมโนราห์ในปักษ์ใต้ดังๆ เกือบจะทุกคณะเป็นลูกศิษย์ผมทั้งหมด ส่วนหนังตะลุง 70–80 เปอร์เซ็นต์ก็ลูกศิษย์ผมครับ”

 

 

วัฒธรรม ของเรา

A photo posted by นายเอก …นายบุญรอบ. (@akechai_sri) on

 

ทรงผมใหม่ …

A photo posted by นายเอก …นายบุญรอบ. (@akechai_sri) on

 

นานๆลงรุปที

A photo posted by นายเอก …นายบุญรอบ. (@akechai_sri) on

 

 

ข้อมูลจากรายการ คุยเพลินเมืองไทย ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27 (ออกาอากาศวันพฤหัสบดีที่ 28 กรกฎาคม เวลา 14.45 น.)

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com