‘อาจารย์ไข่’ ผุด ‘มาลีฮวนน่าชอป’ เปิดประตูสู่ปักษ์ใต้

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ‘อาจารย์ไข่’ ผุด ‘มาลีฮวนน่าชอป’ เปิดประตูสู่ปักษ์ใต้

‘อาจารย์ไข่’ ผุด ‘มาลีฮวนน่าชอป’
เปิดประตูสู่ปักษ์ใต้ผ่านอาหาร-งานศิลป์

 

มาลีฮวนน่าชอป

 

มาลีฮวนน่าชอป

 

คฑาวุธ ทองไทย หรือ อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า ไอเดียเก๋เปิด มาลีฮวนน่าชอป และ Thai art Gallery สาขาแรกที่ปั๊มน้ำมันปตท. ลุงเท่งบนนถนนเพชรเกษม เป็นการเปิดประตูสู่ปักษ์ใต้ ด้วย ครัวพริกไทยดำ เสิร์ฟอาหารรสเลิศจากวัตถุดิบปลอดสารพิษ และ ไทยแกลอรี่อาร์ท จัดแสดงงานศิลปะให้เสพเพิ่มความสุนทรีย์หวนคืนสู่ธรรมชาติ

 

มาลีฮวนน่าชอป

 

อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า เผยถึงที่มาของ ‘มาลีฮวนน่าชอป’ ว่า

“ผมว่าช่วงนี้คนเราเริ่มหวงแหนสุขภาพมากขึ้น และเริ่มหวนคืนสู่ธรรมชาติ วิถีบรรพบุรุษ ต้องการอิ่มท้องปลอดภัยกับอาหารที่ปรุงจากผักและวัตถุดิบปลอดสารพิษ ครัวพริกไทยดำจึงมี อาหารใต้ อาหารไทย อาหารสากลหลากหลายกว่า 500 เมนู เน้นวัตถุดิบปลอดสารพิษ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะอาหารปักษ์ใต้วัตถุดิบเราเน้นรากแท้ๆ มาจาก จ.นครศรีธรรมราช อ.ปากพนัง จ.พัทลุง ภายในร้านก็จะมีพื้นที่เล็กๆ แสดงงานศิลปะ ทุก 3 เดือนจะมีการแสดงศิลปะให้ชมกัน โดยการจับมือกับกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยมีองค์กรหมุนเวียนดูแล อาทิ สมาคมศิลป์หอไตร ที่รวมศิลปินใน 16 จังหวัดภาคใต้ สมาคมสีน้ำ ของ อาจารย์ทวี เกษางาม และศิลปินอิสระเป็นต้น เริ่มจากพื้นเล็กๆ ก่อนขยายให้ทั่วไทย”

 

มาลีฮวนน่าชอป

 

มาลีฮวนน่าชอป

 

มาลีฮวนน่าชอป

 

นอกจากนั้น มาลีฮวนน่าชอป ยังมีวีซีดีผลงานเพลงและดีวีดี บันทึกการแสดงสดคอนเสิร์ต แคมป์ไฟดนตรี มาลีฮวนน่า ดนตรี กวี ศิลปะ วัฒนธรรม และของที่ระลึกจากมาลีฮวนน่าจัดจำหน่าย พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ศิลปินอินดี้นำผลงานมาวางอีกด้วย “งานประจำปีแคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่าตั้งแต่ครั้งที่ 1-7 ผมนำมาเรียงร้อยเข้าด้วยกันเป็นหนังเรื่องหนึ่งเลยขอฝากไว้ด้วยครับ ส่วนการเปิดพื้นที่ให้กับศิลปินทั่วไปผมมองว่าเป็นเรื่องที่ดี มีเพื่อนฝากเพื่อน เดี๋ยวนี้ศิลปินมีค่ายแทบล่มสลายไปหมดแล้ว แต่สิ่งที่เหลืออยู่คืออารมณ์ความรู้สึก คิดอยู่กับวิธีคิดของแต่ละคน ผมจึงคิดว่าควรเปิดพื้นที่ให้เขาได้แสดงออก ทั้งงานเพลง หนังสือ วรรณกรรม เป็นเรื่องที่ดีทั้งนั้น”

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com