จ๊ะ อาร์สยาม เสี่ยงเป็นโรคพุ่มพวง โอดเคราะห์ร้ายรับเบญจเพส!

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / จ๊ะ อาร์สยาม เสี่ยงเป็นโรคพุ่มพวง โอดเคราะห์ร้ายรับเบญจเพส!

นักร้องลูกทุ่งสาว จ๊ะ อาร์สยาม (นงผณี มหาดไทย) ตั้งโต๊ะแถลงที่สตูดิโอ ช่อง 8 ลาดพร้าว 15 หลังร่างกายทรุด! โอดเคราะห์ร้ายรับเบญจเพส เสี่ยงเป็นโรคพุ่มพวง

 

จ๊ะ อาร์สยาม

จ๊ะ อาร์สยาม

 

จ๊ะ อาร์สยาม

จ๊ะ อาร์สยาม

 

ถือเป็นช่วงพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกจริงๆ สำหรับ จ๊ะ อาร์สยาม ที่มีปัญหาสุขภาพจนเจ้าตัวหวั่นใจว่าจะป่วยเป็นโรคพุ่มพวง ล่าสุดนักร้องสาวเลยอัพเดทถึงอาการป่วยที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นเหตุผลที่ต้องรับงานน้อยลงจากเดิม

 

หมอกลัวจะเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเองค่ะ หมอบอกให้หยุดงาน 1 เดือน ต้องออกกำลังกาย ดูแลเรื่องอาหารการกิน ก็สืบเนื่องมาจากคราวที่แล้วด้วยที่มีเลือดออกปากออกจมูก คือเป็นโรคภูมิแพ้แบบรุนแรงค่ะ หมอเลยสั่งห้ามขึ้นเครื่องเพราะกลัวว่าเลือดจะออกหู คือตอนนี้เลือดมันพร้อมจะออกตลอดเวลาเลยค่ะ ส่วนเรื่องงานจากที่รับงานทีละ 30-40 งาน ตอนนี้ก็ลดลงมากเหลือแค่ 20 งาน”

 

“อาการตอนนี้ยังไม่รุนแรงมาก แต่แค่หมอกลัวว่าจะเป็น ตอนรู้ครั้งแรกคือตกใจมาก หน้าซีดเลย ส่วนตัวยังไม่ได้ศึกษาถึงโรคนี้ ก็คิดว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ตอนนี้ทำได้แค่ลดงาน ออกกำลังกาย และก็ดูแลเรื่องอาหารการกิน และต้องฉีดยาทุกเช้าค่ะ ซึ่งอาการนี้ไม่ได้มีผลต่อเสียงค่ะ เสียงของหนูก็แหบปกติอยู่แล้ว ลองถามๆ เพื่อนที่ทำงานคล้ายๆ กับตัวเอง ทุกคนก็มีอาการแบบนี้หมดเลย มันเหมือนเป็นโรคของคนกลางคืนค่ะ”

 

จ๊ะ อาร์สยาม

จ๊ะ อาร์สยาม

 

ยอมรับว่าตอนรู้ว่าป่วยไม่กล้าเบรคงานทั้งหมดค่ะ กลัวเจ้าภาพไม่เข้าใจ เราก็ไม่เคยเบี้ยวงานด้วย งานไหนรับไว้แล้วก็ไปหมดค่ะ แต่ต่อจากนี้ก็รับน้อยลง

 

ส่วนตัวคิดว่าเป็นโรคเวรกรรม ตอนนี้ทำบุญเยอะมากค่ะ ยอมรับว่าเบญจเพศแรง ทั้งเรื่องสุขภาพตัวเอง เรื่องพ่อป่วย รถตู้คว่ำอีก… พ่อเป็นโรคสะเก็ดเงินค่ะ พ่อเป็นมาสักพักแล้ว ปกติพ่อเป็นคนชอบใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว เราเลยไม่ได้สังเกต มาเห็นก็คือเป็นเยอะมากแล้วตอนนี้ก็รักษา ไม่มีอะไรน่าห่วงแล้ว” จ๊ะ อาร์สยาม กล่าว

 

จ๊ะ อาร์สยาม

จ๊ะ อาร์สยาม

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com