ไกรสร เปิดพินัยกรรม ‘มอบลิขสิทธิ์เพลงพุ่มพวง 80 ล้านบาท!’ ให้ เพชร

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ไกรสร เปิดพินัยกรรม ‘มอบลิขสิทธิ์เพลงพุ่มพวง 80 ล้านบาท!’ ให้ เพชร

แม้จะเคยมีปัญหาระหว่างพ่อ-ลูก ถึงขั้นไม่มองหน้ากันมาเป็น 10 ปี แต่ความสัมพันธ์ของ ไกรสร ลีละเมฆินทร์ และ น้องเพชร ทายาทเพียงคนเดียวของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ก็กลับมาราบรื่นแล้ว นอกจากนั้นล่าสุดผู้เป็นพ่อยังเปิดพินัยกรรมที่เขียนไว้ตั้งแต่ พ.ศ. 2535 เป็นครั้งแรก รายการ โชว์แตกฟอง เผยข้อมูลว่าขอมอบลิขสิทธิ์เพลงของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ มูลค่าราว 80 ล้านบาทให้แก่ลูกชายเป็นผู้ถือครองอย่างเป็นทางการ

 

ไกรสร - น้องเพชร

 

ไกรสร - น้องเพชร

 

ไกรสร : ลิขสิทธิ์เพลงของมาม้า(พุ่มพวง) ทั้งหมดไม่ว่าจะร้องเพลงให้บริษัทไหน กับผู้ใดก็ตาม ผมไม่เคยประกาศไม่เคยบอกใครทั้งสิ้น วันนี้ก็จะบอกว่าของทั้งหมดนี้จะให้เพชรเป็นคนดูแล ซึ่งผมดูแลมานานแล้วตั้งแต่คุณผึ้งเสียชีวิต คำสั่งศาลให้ผมเป็นผู้ดูแล เป็นผู้จัดการมรดกทั้งสิ้นของพุ่มพวง ดวงจันทร์ สัญญาต่างๆ เหล่านี้มันเป็นสัญญาที่มาม้าทำกับบริษัทต่างๆ ซึ่งมันจะมีข้อความสำคัญอยู่ว่าผลประโยชน์รายได้ต่างๆ ที่บริษัทจะต้องให้มาม้า ให้ผู้จัดการมรดกม้วนละ 5 บาท เมื่อก่อนเป็นเทป 20 กว่าปีแล้วผมไม่เคยได้เลยนะครับประชาชนที่รัก ผมไม่เคยไปเรียกร้องที่ไหนเลย ไม่เคยได้จากบริษัทใดๆ ก็ตาม เพราะว่าตอนนั้นเป็นข่าวตัวเองก็เหมือนกับโดนโจมตีต่างๆ มากมายก็เก็บตรงนี้ไว้ในหัวใจอยู่คนเดียว วันนี้ถึงเวลาแล้ว ลูกโตแล้ว บรรลุนิติภาวะแล้ว มีความคิดเป็นผู้ใหญ่แล้ว จะมอบสิ่งนี้ให้ลูกซึ่งมันเป็นผลประโยชน์มหาศาลเลยทีเดียว ลูกจะดำเนินการอย่างไรก็แล้วแต่ กับบริษัทต่างๆ ที่ไม่เคยให้ผลประโยชน์ ลูกโตแล้วจะทำยังไงก็แล้วแต่ อันนี้จะมอบให้ลูกไปจัดการดูแลทั้งหมด”

 

ไกรสร - น้องเพชร

 

นอกจากนั้น ไกรสร ลีละเมฆินทร์ ยังเผยด้วยว่า ไม่เคยได้เงินมากว่า 20 ปี ถึงวันนี้ตีมูลค่าได้จำนวนมหาศาล!
ไกรสร :เมื่อ 3 ปีแรกมีหนังสือพิมพ์เคยประมวลภาพ เทปพุ่มพวง ซีดีพุ่มพวง แค่ 3 ปีแรกก็ 80 ล้าน แต่ไม่รู้ขายกันกี่ปี เขาก็ขายกันตามน้ำ บางบริษัทผมไปถาม แค่ถามนะ เขาบอกมีเทปผี ซีดีเถื่อนเขาบอกขายไม่ได้เลย เทปพุ่มพวง 24 ปี ขายไม่ได้เลย ก็โอเคไม่เป็นไร เก็บเอามาไว้ในหัวใจคนเดียว ไม่ได้ทำอะไร วันนี้ก็มาเปิดเผยทุกอย่างให้ประชาชนได้รับทราบ วันนี้ก็มอบให้ลูกทั้งหมด ให้ลูกไปดำเนินการ”
เพชร : “ขอบคุณป๊ามาก(ยกมือไหว้พ่อ) ยังไงผมก็ต้องขอปรึกษาไม่ว่าจะเป็นป๊าหรือผู้ใหญ่อีกหลายๆ คน ว่าเอกสารมันอะไรยังไงบ้าง เพราะว่าผมยังไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับเอกสาร”

 

ด้านลูกชายก็กล่าวว่ารู้สึกตกใจและขอบคุณให้สิ่งที่ผู้เป็นพ่อมอบให้
เพชร : “ก็ตกใจครับ ปกติแล้วในสมองของผมไม่เคยคิดถึงเรื่องเอกสาร หรือเรื่องอะไรประมาณนี้ แต่ว่าเท่าที่ผมเคยดูศิลปินเมืองนอกเขานะครับ ไม่ว่าจะเป็นลูกชาย ลูกสาวของคนดัง เขาก็เรียกว่าได้สิทธิ์โดยชอบธรรม แต่ว่าถ้าเป็นส่วนตัวของผม ผมไม่ได้มองถึงเรื่องตรงนั้นเลยนะครับ แต่ว่าผมก็ยังเอะใจเหมือนกันว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา 20 กว่าปี ป๊าไม่เคยได้รับอะไรตรงนั้นเลย ป๊าก็ไม่เคยไปเรียกร้องสิทธิ์อะไรด้วย”

 

ไกรสร - น้องเพชร

 

ไกรสร : “ขออีกเรื่องหนึ่งแล้วกันถูกโจมตีมาตลอดเวลาแล้วว่าใช้เงินพุ่มพวงหมด อมเงินลูก ความจริงคือนี่เป็นพินัยกรรมที่ทำให้เพชรตั้งแต่ 25 มิถุนายน 2535

(ไกรสรให้พิธีกรอ่านพินัยกรรม) “ข้าพเจ้าขอยกทรัพย์สินส่วนตัวของข้าพเจ้าที่มีอยู่ทั้งหมดให้แก่เด็กชายสันติภาพ ลีละเมฆินทร์ ข้าพเจ้าขอยกทรัพย์สินที่ข้าพเจ้าจะได้รับส่วนแบ่งจากกองทรัพย์สินของนางรำพึง ลีละเมฆินทร์ ทั้งที่เป็นส่วนแบ่งสินสมรสและส่วนแบ่งในฐานะทายาทโดยชอบธรรมทั้งหมดให้แก่เด็กชาย สันติภาพ ลีละเมฆินทร์ หากข้าพเจ้าถึงแก่กรรมก่อนที่เด็กชายสันติภาพ ลีละเมฆินทร์ จะบรรลุนิติภาวะ ข้าพเจ้าขอมอบอำนาจปกครองทั้งหมดให้กับนายสะอาด ถนอมวงศ์(คุณพ่อของไกรสร) และนางมยุรี ถนอมวงศ์ โดยให้นายสะอาด ถนอมวง และนางมะยุรี ถนอมงวงศ์เป็นผู้จัดการมรดกของข้าพเจ้า และเป็นผู้จัดการทรัพย์สินทั้งปวงของเด็กชายสันติภาพ ลีละเมฆินทร์ จนกว่าเด็กชายสันติภาพ ลีละเมฆินทร์ จะบรรลุนิติภาวะ”

ไกรสร : “นี่คือความเป็นจริงที่ไม่มีใครเห็น ไม่มีใครรู้ ทุกสิ่งทุกอย่างผมให้ลูกหมดอยู่แล้ว ลูกก็ไม่รู้ ทะเลาะกันจากไปกี่ปี พินัยกรรมฉบับนี้ก็ยังไม่เคยแก้ตรงไหน ลูกก็ไม่เคยได้รับรู้มาก่อน”
เพชร : “อึ้งครับ ตกใจมากแล้วก็ ผมไม่เคยนึกถึงเรื่องอะไรอย่างนี้เลยครับ ผมนึกแค่ว่าอยากให้ป๊ามีความสุข ผมนึกแค่นั้น เพราะว่าตอนนี้ผมไม่มีมาม้าแล้ว เพราะว่าตอนนี้ผมเหลือพ่ออยู่คนเดียว แล้วก็อยากจะขอขอบคุณป๊าอย่างเป็นทางการนะครับ”

 

ไกรสร - น้องเพชร

 

 

ข้อมูลจากรายการ โชว์แตกฟอง ทางช่อง 2 บันเทิง มาเต็ม(หมายเลข 38)

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com