อ้อยใจ แดนอีสาน ชีวิตสุดรันทด โดนโจร “ป้ายยา” ปล้นทรัพย์หมดตัว

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / อ้อยใจ แดนอีสาน ชีวิตสุดรันทด โดนโจร “ป้ายยา” ปล้นทรัพย์หมดตัว

เคราะห์ซ้ำ กรรมซัด สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาว อ้อยใจ แดนอีสาน ที่หายหน้าไปจากวงการสู่อาชีพแม่ค้าขาย “ยำแหนม” ย่านพุทธมณฑล แต่ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดใจในรายการ “เปิดโปง” ทาง “ช่อง 2” บันเทิงมาเต็ม (หมายเลข 38) โดยมี “สันติ เศวตวิมล” และ “เอ-วราภรณ์ แสนสุข” ทำหน้าที่พิธีกร ว่าเพิ่งโดนโจร “ป้ายยา” ปล้นทรัพย์ไป “47,000 บาท” แถมยังโดนคนใกล้ตัวฉกเงินไปอีกราวๆ “12,000 บาท” เรียกว่า “ชีวิตรันทดหนัก” ขนาดฝาบ้านพัง ไม่มีเงินซ่อม

 

 

 

อ้อยใจ-เปิดโปง-2

 

 
เห็นว่าเพิ่งโดนโจรตบทรัพย์ ?

“เงินก้อนนี้มีอยู่ประมาณ 47,000 เก็บไว้ประมาณเกือบ 4 ปีค่ะ หยอดกระปุกไว้มา 4 ปีแล้ว พอดีบ้านมันจะพัง ปลวกมันกินแล้วเราทำยำแหนมต้องทอดกระทะใหญ่ๆ ก็ลัวบ้านมันจะพังลงมาทับ ก็เลยใช้ช่างแถวๆ บ้านเขารื้อฝาบ้าน ให้เขามาทำ เขาตีราคาประมาณ 4 หมื่นกว่าบาท ถ้าเกินกว่านั้นพี่ไม่มีนะ เขาก็บอกได้ๆ ครับพี่ ก็มีอยู่วันหนึ่งเขาก็จะมาเองสตังก์ที่บ้าน พอดีเข็นยำแหนมออกไปขายข้างนอกก่อน เขาก็บอกเดี๋ยวผมไปเอาข้างนอกแล้วกันตรงป้ายรถเมล์ พอกำลังขาย ตอนนั้นคนมาซื้อเยอะเลย ก็มีผู้หญิงผู้ชายคู่หนึ่ง หัวเราะกัน เขาก็จับมะม่วงโยนมันมียำมะม่วงปลาร้าหวานไง เราก็มองทำไมจับของเราเล่น เราก็ไม่กล้าว่าเขา เขาก็เล่นกันแล้วทางนี้เขาก็สั่งของ ทางโน้นเขาก็บอกว่าของผมเอาเผ็ดๆ เลยนะ ทางผู้หญิงก็บอกว่าอย่าเอาเหมือนกันนะ ขายได้มีตังก์ตอนรึป่าว เพิ่งเปิดร้านมีคนมาซื้อรึยัง เราก็บอกยังไม่มีเลยค่ะ ของฉันแบงค์พันนะ ทางนี้ก็บอกของหนูแบงค์ร้อยนะ ทำให้เรางงไปหมดเลยค่ะ แล้วคราวนี้ ผู้ชายคนหนึ่งเขาก็เดินมาฝั่งนี้(ทำมือประกอบ) เขาบอกว่าเอี๊ยมเธอสวยมากเลย”

 

 

อ้อยใจ-เปิดโปง-1

 
เอามือมาโดนตัวเรา ?
“จับเลยค่ะ เอี๊ยมเธอสวยมากเลยนะ ตอนนั้นก็รู้สึกมันมึนๆ งงๆ ฝั่งนี้เขาก็สั่งของไม่ได้ซักทีเขาก็เลยไป รู้สึกว่าเขาจะพูดว่าพี่มีตังก์ไหม เราก็ตอบเขามี หยิบเอาเลย พอไหม”

 
บอกให้เขาหยิบเงิน แล้วยังถามอีกพอไหม ?
“ค่ะ พอไหมในนี้มีอีกนะ(ในกระเป๋า) ให้เขาหมดเลย”

 

 

 

พกเงินเยอะมาก ?
“เพราะว่าช่างเขาจะมาเองสตังก์ค่าซ่อมบ้าน ที่ทำฝาบ้านให้ ก็รู้สึกว่าตัวเองเวียนหัว ไม่ไหว น้ำลายไหลก็นอนอยู่ตรงป้ายรถเมล์ ตรงที่เราขายของ จำได้ว่าคนที่เขามาซื้อแหนมเขาพูดว่าเดี๋ยวผมจะมาเคลียร์กับพี่อีกประมาณ 2 ทุ่มตอนนี้มีเท่าไหร่เอามาก่อน”

 

 

อ้อยใจ-เปิดโปง-3

 
พูดให้คนได้ยินเหมือนเราเป็นลูกหนี้ ?
“ใช่ค่ะ เขาบอกว่าเดี๋ยว 2 ทุ่มผมจะมาเคลียร์ใหม่พี่ต้องได้นะ เขาก็พูดก็เขาเรื่อยเปื่อย เราก็บอกมีอีกนะ เราก็ค้นให้เขาหมดเลย แล้วตัวเองก็หลับอยู่ตรงป้ายรถเมล์”

 

 

 

 

 

 

โดนป้ายยา ?
“ค่ะ โดนไป 47,000 ที่จะเอามาให้เขาทำฝาบ้าน ตอนนี้บ้านยังโบ๋เบ๋อยู่เลย”

 

 

 

 

แล้วรู้สึกตัวตอนไหน ?
“เหมือนได้ยินลูกค้าด่า สั่งแล้วไม่ตอบรับ มานอนอะไรตรงนี้พอได้ยินเขาด่าก็เหมือนจะรู้สึกตัว เขาบอกว่าไอ้นี่ถ้าได้ยินคนด่าจะรู้สึกตัว ใครมาก็มาด่า ไปง่วงหลับง่วงนอนมาจากไหน อีนั้นอีนี่”

 

 

 

 

 

 

 

รู้สึกตัวแล้วทำยังไงต่อ ไปแจ้งความไหม ?
“กะว่าจะไปแจ้งความ แต่มันก็ไม่มีประโยชน์อะไรค่ะ เพราะว่าเขาก็ว่าขายของอย่างนี้มีเงินอะไรเยอะแยะก็เลยไม่ไปแจ้ง เขาจะสมน้ำหน้าเราซะอีก พกเงินเยอะ”

 

 

อ้อยใจ-เปิดโปง-4

 

 

สรุปคือไม่ไปแจ้งความ ?
“ไม่ได้แจ้งเลย แจ้งไปก็แค่นั้นแหละ เคยเห็นคนอื่นไปแจ้งก็ไม่เห็นอะไร ”

 

 

 

 

เก็บเงินมา 4 ปี ?
“เกือบ 4 ปี ก็หมดตัวเลย หมดเลยไม่มีเลย ถามว่าเสียดายไหม เสียดาย คิดมากผมร่วง นอนคิดทำไมเขาถึงทำกับเราได้ เงินเราเห็บมาสะสมมาเกือบ 4 ปี เพื่อจะได้ฝาบ้าน มันไม่น่าทำเราเลยเนาะ แล้วก็ฝันว่าเขาเอาเงินมาคืนให้ เคยฝันค่ะ ดีใจรีบตื่นเลย ประมาณตี 1 กว่า ฝันว่าเขาเอามาคืน”

 

 

 

เสียใจไหม ?
“เสียใจอยู่เดือนกว่าๆ ก็เริ่มเก็บเงินใหม่ เก็บได้ประมาณหมื่นสอง จะซ่อนไว้ตรงไหนดี ก็เก็บไว้ ขายของก็จับดูยังอยู่ แต่พอวันหนึ่งไปจับดูมันหายไปแล้ว”

 

 

ทำไมไม่ฝากธนาคาร ?
“คนกันเองนี่แหละ คือว่าอยากมีเพื่อนสักคนมาอยู่เป็นเพื่อน เขาก็มาทำความรู้จัก ก็ไม่รู้เขารู้ได้ยังไงว่าเราเอาสตังก์ไว้ที่นั่น ถามว่าทำไมไม่เอาไปฝากธนาคาร มันไม่มีเวลาเลยค่ะ เพราะว่าขายของ ทำยำแหนมขั้นตอนมันเยอะมาก กะว่าจะไปฝากเวลาขาย 4 โมงเย็นเราก็ต้องอาบน้ำแต่งตัวออกไปขาย”

 
ตอนนี้ต้องระวัง หรือป้องกันตัวเองยังไง ?
“ตอนนี้ก็ต้องไปธนาคารแล้ว ต้องไป ต้องหาเวลาไป เพราะว่าต้องทำฝาบ้านให้ได้ เมื่อวานทั้งพายุทั้งอะไร น้ำมันทอดข้าว น้ำลงเต็มเลย รถเข็นก้จะผลักไปที่ถนน พายุมันแรงมาก ก็ห่วงที่บ้านเพนราะไม่มีคนอยี่พี่น้องตายหมดค่ะ ตาหมดเลยมีชีวิตเดียวอยู่คนเดียว”

 

 

น้ำตาตกตอนโดนขโมยเงินทั้ง 2 ครั้ง ?
“ก็น้ำตาตกในนะ ไม่รู้จะไปร้องให้ใครฟัง จะคุยให้ใครฟังเขาก็จะสมน้ำหน้าเรา”

 

 

 

หมดตัว! “อ้อยใจ แดนอีสาน”ถูกมิจฉาชีพ ป้ายยาตบทรัพย์ รายการเปิดโปง ช่อง2
คลิปโดย Youtube thaich2

 

 

 
ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “เปิดโปง” ได้ทาง “ช่อง 2” บันเทิงมาเต็ม ทุกวัน จันทร์-ศกร์ เวลา 7.00/14.00/22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 7.00/15.30/22.00 น.และติดตามความเคลื่อนไหวทั้งหมดได้ที่ facebook.com/thaich2

 

 

 

 

Footermusic2015

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com