บิทเติ้ล อาร์สยาม ส่งซิงเกิ้ลสุดแนว ห้านาทีบรรลุธรรม

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / บิทเติ้ล อาร์สยาม ส่งซิงเกิ้ลสุดแนว ห้านาทีบรรลุธรรม

บิทเติ้ล ส่งซิงเกิ้ลสุดแนว ห้านาทีบรรลุธรรม แฝงธรรมะกับความรัก
ขึ้นแท่นโปรดิวเซอร์ เขียน-ร้อง-แสดงเอ็มวีเอง!

 

ห้านาทีบรรลุธรรม บิทเติ้ล

 

หลังแจ้งเกิดด้วยเพลงน่ารักๆ อย่าง คุกกี้รันคั่นเวลา ซิงเกิ้ลแรกใน ค่าย อาร์สยาม จนถูกอกถูกใจชาวโซเชี่ยล กลับมาคราวนี้ศิลปินหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง บิทเติ้ล (สุขุมพันธ์ ฐิติธนพันธ์) ขอส่งซิงเกิ้ลใหม่สุดแปลกแหวกแนว ห้านาทีบรรลุธรรม เพลงมันที่แฝงธรรมะกับความรักเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่ง บิทเติ้ล มีส่วนร่วมในทุกๆ ขั้นตอนพร้อมขึ้นแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ แต่งคำร้องและทำนอง รวมถึงเขียนบทมิวสิควิดีโอ พร้อมแสดงเองอีกต่างหาก!

 

ห้านาทีบรรลุธรรม บิทเติ้ล

 

ห้านาทีบรรลุธรรม บิทเติ้ล

 

โดย บิทเติ้ล เผยถึงการทำงานซิงเกิ้ลใหม่นี้ว่า “เพลง ห้านาทีบรรลุธรรม เป็นซิงเกิ้ลที่ 2 ที่ผมแต่งเนื้อร้องทำนองเอง และได้รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ด้วย แนวเพลงจะผสมผสานระหว่างดนตรีหลากหลาย ซึ่งผมได้แรงบันดาลใจมาจากตอนทำละครเวทีสมัยเรียนมัธยมและสนใจในพระพุทธศาสนา เลยเกิดการผสมผสานไอเดียระหว่างธรรมะกับความรัก แต่กว่าจะออกมาเป็นผลงานให้ทุกคนได้ฟังก็ใช้เวลาอยู่นานพอสมควรครับ”

 

ห้านาทีบรรลุธรรม บิทเติ้ล

 

ห้านาทีบรรลุธรรม บิทเติ้ล  ห้านาทีบรรลุธรรม บิทเติ้ล

 

ห้านาทีบรรลุธรรม บิทเติ้ล  ห้านาทีบรรลุธรรม บิทเติ้ล

 

“สำหรับมิวสิควิดีโอเพลง ห้านาทีบรรลุธรรม ผมก็มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ด้วย เขียนบทเอง เหนื่อยมาก แต่ก็ทั้งสนุก และมีความสุข ซึ่งความพิเศษของเอ็มวีนี้คือผมใช้การ์ตูนแอนิเมชั่นมาช่วยเล่าเรื่องของตัวละครเพราะอยากให้มีความแปลกใหม่มากขึ้น และผมก็แสดงเองด้วยครับ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคู่รักที่จะแข่งเกมจ้องตากันประจำ ใครเผลอกระพริบตาก่อนเป็นฝ่ายแพ้ จนมาถึงจุดจบของเกมๆ นี้คือวันที่เราสองคนต้องจากกัน เอ็มวีก็แฝงข้อคิดไว้ว่าทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลง ชี้ให้เห็นแก่นธรรมของพระพุทธศาสนา ถ้าเราไม่ฝืนก็จะไม่เป็นทุกข์ และต่อให้รักกันเท่าไรก็ต้องจากลา ผมก็ขอฝากผลงานเพลง ห้านาทีบรรลุธรรม ไว้ด้วยนะครับ เพลงความรักที่มาจากใจของผมครับ”

 

ห้านาทีบรรลุธรรม : บิทเติ้ล [Official MV]
Youtube channel : RsiamMusic : อาร์สยาม

 

 

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com