พี สะเดิด เสิร์ฟความรู้-ความสนุก ในแคมปัสทัวร์ พี่ห่วงใยน้องฯ

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / พี สะเดิด เสิร์ฟความรู้-ความสนุก ในแคมปัสทัวร์ พี่ห่วงใยน้องฯ

พี สะเดิด เดินสายแคมปัสทัวร์ พี่ห่วงใยน้อง ป้องกันภัยยาเสพติด
เสิร์ฟความรู้และความสนุกสุดเหวี่ยงให้เยาวชน

 

พี สะเดิด

 

พี สะเดิด

 

ผ่านไปแล้ว กับโครงการ พี่ห่วงใยน้อง ป้องกันภัยยาเสพติด ที่ศิลปินร็อคสำเนียงอีสาน พี สะเดิด ร่วมจัดขึ้นกับภาครัฐและเอกชนในส่วนภูมิภาค โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่เยาวชนในเรื่องการป้องกันตัวเองจากยาเสพติดและการใช้ชีวิตในระหว่างวัยเรียน พร้อมปิดท้ายด้วยการแสดงมินิคอนเสิร์ตของ พี สะเดิด ซึ่งในปีนี้ได้จัดกิจกรรมขึ้น 2 แห่ง คือที่โรงเรียนชุมแพศึกษา อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น และ วิทยาลัยเทคนิคมหาสารคาม จ. มหาสารคาม

 

เริ่มจากโรงเรียนชุมแพศึกษา ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำอำเภอบ้านเกิดของศิลปินหนุ่ม พี สะเดิด ที่นี่ได้รับการต้อนรับจากน้องๆ ทั้งระดับมัธยมต้นและมัธยมปลายซึ่งมาร่วมกิจกรรมนับพันคน ฟากที่วิทยาลัยเทคนิคมหาสารคาม ก็มีเป็นน้องๆ ในระดับ ปวช. จนถึง ปวส. มาร่วมงานจำนวนไม่น้อยกว่าที่แรก แต่ที่มหาสารคามมีความพิเศษเพิ่มขึ้น เพราะ พี สะเดิด ได้นิมนต์ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง มาร่วมเทศน์เพื่อให้ความรู้และเตือนสติน้องๆ ให้ห่างไกลยาเสพติด ด้วยมุขและลีลาการเทศน์ของพระนักเทศน์ชื่อดัง จึงมีเสียงฮาตลอดการเทศนา

 

พี สะเดิด

 

พี สะเดิด

 

ส่วนในช่วงของการโชว์ของ พี สะเดิด แม้ว่าจะเป็นมินิคอนเสิร์ต แต่ศิลปินร็อคสำเนียงอีสานก็งัดเพลงเด็ด ทั้ง จี่หอย, สาวกระโปรงเฮี่ยน, รักจนไม่รู้จะรักยังไง, เกลียดความโสด โกรธความเหงา และเพลงอื่นๆ อีกเกือบ 10 เพลง ออกมาโชว์ ทำเอาน้องๆ ถึงกับลุกขึ้นมาเต้นตามในเพลงเร็ว และร้องตามได้ลั่นในเพลงช้า ได้ทั้งความรู้และสนุกสนานแบบสุดเหวี่ยงกันครบรสเลยทีเดียว.

 

 

 

 

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com