ศิริพร ส่ง เมียบ่ได้แต่ง ตอบโจทย์สาวๆ ที่ใช้ชีวิตคู่แต่ไม่เคยแต่งงาน

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ศิริพร ส่ง เมียบ่ได้แต่ง ตอบโจทย์สาวๆ ที่ใช้ชีวิตคู่แต่ไม่เคยแต่งงาน

เป็นแนวคิดหลักของเพลงนี้ก็ว่าได้ สำหรับเพลง “เมียบ่ได้แต่ง” จากฝีมือการแต่งของ ครูสลา คุณวุฒิ ที่กล่าวถึงการใช้ชีวิตคู่ที่ไม่ได้ผ่านการแต่งงาน อาจจะด้วยเหตุผลนานาประการ ทำให้หลายคู่ไม่ได้จัดการแต่งงานกัน บางคู่ก็ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน ซึ่งนับวันจะมีการใช้ชีวิตคู่แบบนี้มากขึ้น ครูสลา จึงจับจุดนมาแต่งเป็นเพลง ให้ ศิริพร อำไพพงษ์ เป็นคนถ่ายทอด โดยกล่าวถึงความรู้สึกของคนเป็นเมียไม่ได้แต่งงานกัน วันหนึ่งก็จะรู้สึกน้อยใจ เพราะไม่มีอะไรเป็นหลักประกันให้ชีวิต พูดถึงฝ่ายชายให้นึกถึงวันที่เริ่มตัดสินใจมาอยู่ด้วยกันทั้งๆ ที่ไม่มีความมั่นคงใดๆ ต้องเจอความกดดันจากครอบครัว ชาวบ้านมากมาย โดยเฉพาะเป็นลูกผู้หญิง ก็จะถูกครหามากกว่า แต่ก็ไม่ได้เรียกร้องอะไร แค่ขอให้ทำตัวเหมือนเดิมแค่นี้ก็พอสำหรับ “เมียบ่ได้แต่ง” คนนี้

 

 

 

ศิริพร อำไพพงษ์ เมียบ่ได้แต่ง

 

 

 

“เนื้อหาของเพลงนี้ดีมาก โดนใจผู้หญิงที่มีชีวิตแบบนี้ ไม่ต้องการอะไรมากจากแฟนเรา แค่จะคิดจะทำอะไรขอให้คิดถึงหัวใจเมียที่ไม่ได้แต่งคนนี้บ้าง เพราะกว่าจะฟันฝ่าอุปสรรค คำครหา จนมาถึงวันนี้ได้ต้องใช้ความอดทนสูงมาก สำหรับเอ็มวีเพลงนี้ก็ทำออกมาดีมากๆ อยากทุกคนได้ติดตามกันค่ะ” ศิริพร อำไพพงษ์ กล่าว

 

 

 

ศิริพร อำไพพงษ์

 

 

 

 

ด้าน ครูสลา คุณวุฒิ เผยถึงที่มาของเพลง เมียบ่ได้แต่ง ที่หยิบยกมาจากประเด็นที่เกิดขึ้นจริงในสังคม ออกมาเป็นเพลงนี้

 

“การที่หยิบประเด็นนี้มาเขียนเป็นเพลงเพราะว่า คนที่ใช้ชีวิตคู่แบบไม่ได้แต่งงานกันมีมากมายในสังคม หลายคู่อยู่ด้วยกันมาเป็น 30-40 ปี มีลูกมีเต้าหลายคน ไม่เคยจัดงานแต่งงานแต่ทุกวันนี้ก็ยังอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข แต่บางช่วงของชีวิต ฝ่ายหญิงก็จะอ่อนไหวไปกับการกระทำของฝ่ายชายบ้าง เพลงนี้คงถูกใจฝ่ายหญิงที่อยากให้ฝ่ายชายขอแค่ให้ทำตัวเหมือนเดิมเท่านั้น ไม่ได้จัดงานแต่งงานก็ไม่เป็นไร ลองฟังกันดูนะครับ”

 

 

คลิปจาก Youtube GMM GRAMMY GOLD OFFICIAL

 

 

 

 

เพลง เมียบ่ได้แต่ง
คำร้อง : สลา คุณวุฒิ
ทำนอง : สลา คุณวุฒิ
เรียบเรียง : ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว

 

 

 

 

ข่อยเป็นเมียเจ้า ชุดเจ้าสาวกะบ่ได้ใส่
หมั้นด้วยฮักแพง แต่งด้วยหัวใจ
ญาติผู้ใหญ่ ก็ยังบ่ฮู้

เรือนหอคือห้องเช่า พยานฮักเฮามีเพียงรูปคู่
ยอมอ้ายเท่าใด อยากให้คิดดู
ยามอ้ายเจ้าชู้ อยากให้ฮู้ว่า

* เมียบ่ได้แต่งคนนี้มันคิดหลาย
กลัวบ่มีความหมาย กลัวไร้ค่า
เมียบ่ได้แต่งคนนี้ มันเสียใจ
ฟังข่าวลืออ้ายมีใคร ก็มีน้ำตา
อยู่กินบ่มีสินสอด แต่ยอมให้กอดเรื่อยมา
ช่วยเคารพกัน ในการเป็นภรรยา
ด้วยการรักษา ฮักเดียวให้น้องแน

** น้องเซาเป็นโสด ทะเบียนสมรสบ่มีบ่แคร์
เพียงแค่สองเรา เป็นคู่ฮักแท้
เพียงอ้ายดูแล อย่าให้มีน้ำตา

(ซ้ำ *,**)

 

 

—————————————-­———

นอกจากนี้ ศิริพร อำไพพงษ์ ก็มีกิจกรรมพิเศษ “เฟ้นหา 3 คู่ ที่เป็นเมียบ่ได้แต่ง” มาถ่ายทำเป็นสกู๊ปชีวิต ประกอบเพลง หลังจากนั้นก็จะเปิดโหวต หาคู่ชนะเลิศรับรางวัลเงินสด 10,000 บาท พร้อมแหวนเพชรแต่งงานอีก 1 วง ติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก แกรมมี่โกลด์ พีอาร์ หรือ โทร 02-6699137 จ้า

 

 

 
Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com