ศรีไศล สุชาตวุฒิ ขึ้นคอนเสิร์ตการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ในรอบสิบปี

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ศรีไศล สุชาตวุฒิ ขึ้นคอนเสิร์ตการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ในรอบสิบปี

ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งของประเทศเลยก็ว่าได้ที่จะมีคอนเสิร์ตครั้งไหนที่แฟนๆ เพลงมาเฝ้ารอและเข้าฮอลล์กันพร้อมเพรียงและเต็มทุกความจุที่นั่งตรงเวลารวดเร็วขนาดนี้ กับคอนเสิร์ตจากศิลปินในตำนาน ศรีไศล สุชาตวุฒิ ที่ครองใจแฟนเพลงมาหลายทศวรรษ กับคอนเสิร์ตการกุศลครั้งสำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบสิบปี ใน SRISALAI SHOW LOVE BEYOND THE SEA เมื่อค่ำวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่าน ณ หอประชุมศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ที่จัดขึ้นโดยโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้ากรมแพทย์ทหารเรือเพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ในโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้ากรมแพทย์ทหารเรือ

 

 

 

ศรีไศล สุชาตวุฒิ Love Beyond The Sea 18

ศรีไศล สุชาตวุฒิ Love Beyond The Sea 20

ศรีไศล สุชาตวุฒิ Love Beyond The Sea 09

 

 

 

โดยบรรยากาศภายในเริ่มต้นด้วยความอุ่นหนาฝาคั่งของบรรดาแฟนๆเพลงทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่เดินกันขวักไขว่เพื่อชมนิทรรศการตั้งแต่เวลา 16.00 น. และ ชุดเครื่องแบบสีสันสีขาวสะอาดของทหารเรืออันทรงเกียรติ และการทักทายปราศรัยแบบเป็นกันเองบรรดาแขกเหรื่อผู้ทรงเกียรติมากมาย ทันทีที่ประตูเปิดไม่นานทุกที่นั่งก็ถูกจับจองเต็มอย่างรวดเร็ว เมื่อนาทีแห่งการแสดงมาถึง Chapter ที่หนึ่ง “Over Therainbow” วงดุริยางค์ทหารเรือก็เริ่มต้นบรรเลงโหมโรงด้วยบทเพลง“Over Therainbow”ก่อนที่ศิลปินในดวงใจของแฟนเพลง ศรีไศล สุชาตวุฒิ จะออกมาทักทายแฟนเพลงด้วยบทเพลงอมตะอย่าง “ในฝัน” คำร้อง พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าภาณุพันธ์ ยุคล ตามต่อด้วยบทเพลงอมตะอีกหลายบทเพลง อาทิ “เงาไม้”, “ลมรัก”, “เก็บรัก”, “ชั่วฟ้าดินสลาย”จากนั้นศิลปินรับเชิญคนแรกคือ กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ก็ออกมาทักทายแฟนเพลงด้วยบทเพลงดังอย่าง “รักเราไม่เก่าเลย”, “ขีดเส้นใต้” และ “ปาฏิหาริย์”

 

 

 

ศรีไศล สุชาตวุฒิ Love Beyond The Sea 19

 

 

 

จากนั้น ศรีไศลก็ขับกล่อมแฟนเพลงใน Chapter ที่สอง Love beyond the Sky ด้วยบทเพลง “รักข้ามขอบฟ้า”, “เพียงได้เคียงเธอ” และเมดเล่ย์เพลง“จงรัก” และ “คนเดียวในดวงใจ” ก่อนที่จะตามมาด้วยศิลปินรับเชิญคนที่สอง คือ อ้อง สุรสีห์ อิทธิกุล ซึ่งเริ่มต้นทักทายและขับกล่อมแฟนเพลงด้วยเพลงอมตะอย่าง “ปราสาททราย” ตามมาด้วยบทเพลง“หยาดเพชร” และ “ตะเกียง” แล้วศรีไศลกับมารับหน้าที่ขับกล่อมแฟนเพลงต่ออีกสองเพลง คือ “ไม่อยากให้โลกนี้มีความรัก” และ “เพราะรักที่เธอให้มา” ก่อนที่จะพักเบรค 20 นาที หลังจากนั้นทั้งสามศิลปิน ศรีไศล ทรงสิทธิ์ และสุรสีห์ ก็สลับสับเปลี่ยนและร่วมกันแจมบทเพลงสนุกๆ ใน Chapter ที่สาม Beyond the sea กับลีลาดนตรีแจ๊สกับบทเพลงอมตะ อย่าง “Beyond the sea”, “Autumn leaves”, “S’Wonderful”, “Sway”, “You are the sunshine of my life”, “Beyond the sea” + “ชมประดู่” ตามมาด้วย Chapter สุดท้าย Our Believed Motherland ศรีไศลร่ำลาแฟนเพลงด้วยบทเพลง “ความรัก” และ “ขอเป็นคนหนึ่ง”

 

 

 

ศรีไศล สุชาตวุฒิ Love Beyond The Sea 02

 

 

จบการแสดงพลเรือตรีโสภณ รัตนสุมาวงศ์ ผู้อำนวยการ รพ.ทหารเรือได้ขึ้นมอบช่อดอกไม้ตอบแทนศิลปินทั้ง3ท่าน รวมถึง ภูษิต ศศิธรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บ.เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค และนาวาโท ศุภกร แตงน้อย ผู้อำนวยการเพลงกองดุริยางค์ทหารเรือถือเป็นการปิดการแสดงที่สมบูรณ์แบบที่สุดคอนเสิร์ตหนึ่งแห่งปี ทั้งเรื่องของโปรดักชั่น แสง สี เสียง เรื่องของเสื้อผ้าหน้าผม การบรรเลงที่ยิ่งใหญ่อลังการของวงดุริยางค์ทหารเรือที่ทำหน้าที่แบ็คอัพได้อย่างยอดเยี่ยม และที่สำคัญที่สุดคือน้ำเสียงของศิลปินทั้งสาม โดยเฉพาะศรีไศล งานนี้แฟนเพลงกล่าวชมว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้ท็อปฟอร์มจริงๆ เสียงดีไม่มีตกตั้งแต่เพลงแรกจนถึงเพลงสุดท้าย ถือได้ว่าศรีไศลประสบความสำเร็จสูงสุด สร้างความประทับใจและความทรงจำที่แสนสุดยอดให้กับแฟนเพลง ควรค่ากับการเป็นศิลปินที่อยู่ในใจแฟนเพลงและเป็นอมตะอย่างแท้จริง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com