ต้อย หมวกแดง โต้มีปัญหา อาร์ สยาม

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ต้อย หมวกแดง โต้มีปัญหา อาร์ สยาม

แจ้งเกิดจากเป็นนักร้องกับ ค่าย อาร์สยาม แต่จู่ๆ ก็มีข่าวออกมาเปิดค่ายเป็นของตัวเอง จนขาดทุนยับ ! ต้องขายบ้านเพื่อปลดหนี้ สำหรับ ต้อย หมวกแดง งานนี้ “อ.ยิ่งศักดิ์” พิธีกรสุดแซ่บจากรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทาง “ช่อง 2” ต้องรีบคว้าตัวมาเปิดใจ ทุกเรื่อง ทุกประเด็น ที่ทุกคนอยากรู้

 

 

IMG_9975

 

 

ได้ข่าวว่าตอนนี้ออกจาก อาร์สยาม แล้ว ทำไมถึงตัดสินใจออก ?

“มีช่วงหนึ่งที่เรามีความคิดว่าอยากจะทำธุรกิจอย่างอื่น นอกจากร้องเพลงด้วย ก็เลยอยากจะได้ความอิสระนิดหนึ่ง ถ้าเราขออนุญาตออกมาเวลาทำอะไรมันก็จะง่ายขึ้น ผมไปขอทางพี่เณรเลยครับ เพราะเราออกมาด้วยดี เป็นพี่น้องเป็นน้องและยังสามารถร้องเพลงของบริษัทได้”

 

 

 

ธุรกิจที่ออกไปทำคืออะไร ?

“ออกมาทำค่ายเพลงครับ แยกออกมาทำของเราเองเลย ก่อนออกมาได้มีการพูดคุยกับทางพี่เณรแล้วครับ เราขอออกมาทำธุรกิจเพลงในลักษณะครอบครัว มีอะไรก็ขอคำปรึกษาพี่เขา ประมาณว่าเป็นทางเลือกให้เราได้สร้างงานของเรา และเป็นช่องทางที่เราเปิดทางให้น้องๆ หรือเพื่อนๆ สามารถที่จะมาเป็นนักร้องได้ด้วย”
มีปัญหากับทางต้นสังกัดเดิมหรือเปล่า ?

“ไม่มีนะครับ เพราะออกมาได้ 2 ปีกว่าแล้ว ตอนที่อยู่กับ อาร์สยาม ก็ไม่ได้มีข่าวบาดหมางใจกันเลย ตอนนี้ก็ยังสมารถร่วมงานกับทางอาร์สยามได้ครับ ถ้าทางพี่เขาเรียกใช้ ผมก็ยินดีมานะครับ ยังไงก็เหมือนเป็นนักร้องของบริษัท เราไม่ได้ไปค่ายอื่น นอกจากออกมาทำเอง”

 

 

 

แต่ดูเหมือนว่าการออกมาทำค่ายเองไม่ค่อยประสบความสำเร็จ ?

“ที่ไม่ประสบความสำเร็จหนึ่งเป็นการลงหุ้นกันกับพี่เขาอีกคนหนึ่งก็มีการติดขัดบางประการ เรื่องที่ลงทุนไปก็ต้องทิ้งไปเลย ตอนนี้ออกมาทำกับค่ายเพลงอีกเพลงหนึ่งที่เป็นพี่เป็นน้องกัน ผมออกมาทำค่ายเองปีเศษๆ ก็มีความไม่เข้าใจกัน มีเรื่องความคิดที่ไม่สอดคล้องกัน ผมก็ถอนตัวออกมา สำหรับค่ายใหม่ที่ไปทำงานด้วยเราไม่ได้บริหารแล้ว เป็นเพียงศิลปินในค่ายและให้คำปรึกษาผู้บริหารค่าย สำหรับการลงทุนตอนเปิดค่ายเองก็ลงไปหลักล้านครับ เพราะว่ามันเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นการทำค่ายเพลง แต่ตอนนี้กับค่ายใหม่ซิงเกิ้ลก็ออกแล้วสามารถดูได้ในยูทูป ยังคงเป็น ต้อย หมวกแดง และมีแนวลูกทุ่งเพื่อชีวิตด้วย”

 

 

 

 

 

 

 

หลายคนสงสัยว่าทำไมไม่กลับมาต้นสังกัดเดิม ?

“การเป็นนักร้องที่มีค่ายสังกัดใหญ่ย่อมดี ในเมื่อเราตัดสินมาต่อสู้ มาทำธุรกิจเพลง ซึ่งเป็นงานที่เรารัก เราก็ต้องสู้ด้วยตัวเองก่อน มีอะไรก็ต้องสู้ มีอะไรก็ต้องขายไปก่อน เพื่อจะทำงานเพลงให้ดีที่สุด ถึงวันหนึ่งถ้าเราไม่ไหวอาจจะขอกลับเข้ามาซึ่งก็แล้วแต่บุญวาสนา แล้วแต่ผู้ใหญ่จะมองครับ ถ้าผู้ใหญ่ไม่ติดขัดอะไรหรือมีโปรเจ็คต์อะไรที่ให้ทำผมก็ยินดีเสมอ ตอนเราออกมาก็ไม่ได้ปัญหาอะไรกัน อาร์สยามก็เหมือนบ้านผมอยู่แล้วผมแจ้งเกิดจากที่นี้”

 

 

 

 

ชมคลิปฉบับเต็ม ต้อย หมวกแดง ใน คนดังนั่งเคลียร์

ต้อย หมวกแดง Part 1 เคลียร์! ชีวิตไม่ง่าย! กัดฟันสู้เพื่อเป็นนักร้อง!

ต้อย หมวกแดง Part 2 แอบซุกลูก – เมีย หลังแต่งงานกว่า 18 ปี

ต้อย หมวกแดง Part 3 มรสุมชีวิต! ธุรกิจขาดทุน จนต้องขายบ้าน!

ต้อย หมวกแดง Part 4 หมดยุค! นักร้องหน้าเก่า รุ่นใหม่แรงกว่า!

 

 

 

ติดตามชมรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ได้ทางช่อง 2 ทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 10.30/14.00/20.00น. เสาร์-อาทิตย์10.30/14.30/19.30 และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/thaich2

 

 

 

 

 

 
มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

 

Footermusic2015

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com