แอน มิตรชัย ลิเกอินเตอร์ กลับไทยเดินสายทุ่มทำบุญ

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / แอน มิตรชัย ลิเกอินเตอร์ กลับไทยเดินสายทุ่มทำบุญ

แอน มิตรชัย ลิเกอินเตอร์ กลับไทยเดินสายทุ่มทำบุญ เบิกฤกษ์เบิกชัย
ก่อนไปโชว์ตัวในแคนาดา หลังปีใหม่ 2015

 

แอน มิตรชัย

 

แอน มิตรชัย

 

นางเอกลิเกดีกรีอินเตอร์ แอน มิตรชัย รวมทั้งครอบครัว ร่วมทำบุญใหญ่ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ด้วยการหล่อองค์พระพิฆเนศเนื้อสำริด ที่มีความสูงสองเมตร ปางวีระคเนศวร เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ จังหวัดนครปฐม และในวันที่ 3 มกราคมปีหน้า จะมีขบวนแห่องค์พระพิฆเนศไปประดิษฐาน ณ วัดสมานมิตร ต.หนองงูเหลือม อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา

 

แอน มิตรชัย

 

แอน มิตรชัย

 

แอน มิตรชัย เผยว่า “ก่อนที่แอนจะเดินทางไปโชว์ตัวที่โตรอนโต ประเทศแคนาดา ในปลายเดือนมกราคม ปี 2015 แอนก็ขอกลับมาทำบุญครั้งใหญ่กับครอบครัวและบรรดาแฟนคลับของเราทั้งสามพี่น้องตามที่ได้ตั้งใจไว้ก่อนหน้านี้ และเป็นการเบิกฤกษ์เบิกชัยของน้องชาย คีรีรัก มิตรชัย ที่กำลังจะตั้งคณะลิเกใหม่ด้วยค่ะ”

 

แอน มิตรชัย

 

แอน มิตรชัย

 

“แอนทำงานหนักมาตลอดทั้งปี ไม่ค่อยได้เจอกับครอบครัวช่วงเวลาที่ผ่านมาเลย ในวาระส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ถือเป็นช่วงเวลาดีที่ได้ทำสิ่งดีๆร่วมกัน เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากที่เราทำพิธีหล่อพระพิฆเนศที่จังหวัดนครปฐมเรียบร้อยแล้ว แอนก็ได้เตรียมหมั่นโถ 3,000 ลูก สำหรับแจกเด็กกำพร้าและเด็กด้อยโอกาส 3แห่ง โดยตัวแอน น้องมิตร และแฟนคลับ แยกไปโรงเรียนศรีอุดมวิทยา บางโฉมศรี จังหวัดสิงห์บุรี เราเดินทางไปเลี้ยงอาหารเด็กๆ รวมทั้งนำข้าวสารอาหารแห้ง หนังสือ อุปกรณ์กีฬา ไปมอบให้ด้วย แล้วก็ยังทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับน้องๆ เช่น ร้องเพลงเต้น พูดคุยกัน ที่นี่มีเด็กระดับชั้น ป.1- ป.6 รวม 320 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กชนเผ่าม้งเกือบทั้งหมดเลยค่ะ เด็กๆ มาจากครอบครัวที่ยากจนมากและบางส่วนเป็นเด็กกำพร้าด้วย โดยมีหลวงพ่อวัด โฉมศรี ให้ความเมตตาดูแลให้ที่พัก อาหาร และการศึกษาค่ะ”

 

แอน มิตรชัย

 

แอน มิตรชัย

 

ไม่เพียงเท่านั้น แอน มิตรชัย ยังขอเชิญชวนให้ผู้มีเมตตามาทำบุญร่วมกันอีกด้วย “ภาพที่เห็นทำให้แอนนึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ในวัยเด็ก แอนอยากจะเชิญชวน ทุกๆ ท่านร่วมมอบสิ่งของต่างๆ ที่น้อง ๆ ที่ยังขาดแคลน เช่น ข้าวสาร ไข่ อาหารแห้ง ของใช้ ของเล่น เสื้อผ้า ยารักษาโรค หนังสือวาดภาพ หรือหนังสืออ่านนอกเวลา หากต้องการบริจาคสามารถติดต่อได้ที่ คุณครูเล็ก โทร 080-6620534 และในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ แอนขอให้ทุกท่าน คิดดี ทำดี และพบเจอแต่สิ่งดีๆ ตลอดปีและตลอดไปนะคะ”

 

สามารถติดตามทุกๆ ความเคลื่อนไหวของ แอน มิตรชัย ได้ที่ Instagram: annmitchai AMC Official , Facebook: Annmitchaiและ You tube AMC world Channel

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com