ต่าย อรทัย – ตั๊กแตน ชลดา จัดทอดกฐินสามัคคี รับออกพรรษา

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ต่าย อรทัย – ตั๊กแตน ชลดา จัดทอดกฐินสามัคคี รับออกพรรษา

ต่าย อรทัย และ ตั๊กแตน ชลดา จัดทอดกฐินสามัคคี ต้อนรับวันออกพรรษา

 

นอกจากจะเดินสายร้องเพลงมอบความสุขให้กับแฟนๆ ทั่วประเทศแล้ว สองสาวศิลปินลูกทุ่งชื่อดังจากแกรมมี่ โกลด์ ทั้งสาวดอกหญ้า ต่าย อรทัย และ ตั๊กแตน ชลดา ที่ทั้งคู่ต่างก็ร่วมทอดกฐินสามัคคีเนื่องในวันออกพรรษา โดยกฐินในครั้งนี้ต่างก็ได้บอกบุญต่อๆ ไปยังแฟนคลับของแต่ละคนให้มาร่วมทำบุญกันในครั้งนี้อีกด้วย

 

เริ่มจาก ตั๊กแตน ชลดา ที่ผุดไอเดียกับกิจกรรมที่มีชื่อว่า ทัวร์กับแตน พาแฟนทำดี โดยสาวตั๊กแตน ได้ถือเอาฤกษ์การทำบุญกฐินนี้เป็นกิจกรรมพาแฟนทำดีครั้งแรก โดยไปทอดกฐินกันที่ วัดเทพนรรัตน์ จ.สมุทรสาคร นอกจากจะมีแฟนคลับที่ร่วมกันทำบุญในครั้งนี้แล้ว ยังมี ลุงเอี่ยม ขอทานเงินล้าน ร่วมทำบุญในครั้งนี้ด้วย โดย ตั๊กแตน ชลดา บริจาคเงินให้กับวัดเป็นจำนวน 10,000 บาท และเงินจากแฟนคลับรวมทั้งสิ้น 27,202 บาท ที่จะมอบให้วัดเพื่อเป็นค่าน้ำ-ค่าไฟวัด ต่อไป

 

ตั๊กแตน ชลดา

 

ตั๊กแตน ชลดา

 

ตั๊กแตน ชลดา

 

อีกฟากลูกทุ่งสาวอุบล ต่าย อรทัย ซึ่งจัดกิจกรรมในชื่อแบบเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร กับงาน ๑๐๐ปี ยายเฒ่า ๙๘ปี ย่าเผ้า ซึ่งเป็นคุณยายกับคุณย่าของ ต่าย อรทัย นั่นเอง เป็นการทอดกฐินสามัคคีแบบเรียบง่ายตามความต้องการของคุณยาย ที่วัดศรีวิไลไชโย บ้านคุ้มแสนชะนี อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี วัดบ้านเกิดของสาวต่าย โดยในงานยังมี ครูสลา คุณวูฒิ โปรดิวเซอร์คู่บุญ และ อ.บอย ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว รวมไปถึงทีมแดนเซอร์ แฟนคลับบางส่วน และชาวบ้านในละแวกนั้นก็ไปร่วมทำบุญในครั้งนี้อีกด้วย ยอดเงินจากการทำบุญทอดกฐินในครั้งนี้รวมแล้วเป็นเงินทั้งสิ้น 191,989 บาท

 

ต่าย อรทัย

 

ต่าย อรทัย กล่าวถึงการจัดกฐินในครั้งนี้ว่า “สำหรับการทอดกฐินสามัคคี ๑๐๐ปียายเฒ่า ๙๘ปีย่าเผ้า เป็นบุญของลูกหลานทุกคน ที่ปีนี้คุณยายทองคำ แก้วทอง อายุครบ 100 ปี และคุณย่าเผ้า ดาบคำ อายุครบ 98 ปี โดยคุณยายเฒ่าได้บอกกับต่ายและลูกหลาน อยากทำบุญกองกฐินแบบน้อยๆ เรียบง่าย โดยในงาน ห้ามฆ่าเป็ด ห้ามฆ่าไก่ ห้ามล้มวัว เพราะมันบาป ตอนแรกก็อยากจัดคอนเสิร์ตให้ท่านทั้งสองฟังแต่คุณยายบอกว่ามันสิ้นเปลือง อีกอย่างกลัวคนตีกัน มันจะไม่ได้บุญ ท่านอยากฟังเทศน์ ฟังธรรม มากกว่า ต่ายก็เลยจัดให้ แต่ว่าวันนี้คุณย่าเผ้าไม่สบายมาร่วมทอดกฐินไม่ไหว แต่ต่ายก็เชื่อมั่นว่าหลังจากวันนี้คุณย่าก็จะหายป่วยโดยปริยาย ต้องขอบคุณทุกๆ คนมากๆ ที่มาร่วมงานบุญในครั้งนี้ค่ะ”

 

ต่าย อรทัย

 

ต่าย อรทัย

 

ต่าย อรทัย

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com