ก๊อท จักรพันธ์ พร้อมส่งอัลบั้มพิเศษ 20 ปี หัวแก้วหัวแหวน 9/1 และ 9/2

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ก๊อท จักรพันธ์ พร้อมส่งอัลบั้มพิเศษ 20 ปี หัวแก้วหัวแหวน 9/1 และ 9/2

ก๊อท จักรพันธ์ เจ้าชายลูกทุ่ง พร้อมส่งอัลบั้มพิเศษ 20 ปี หัวแก้วหัวแหวน 9/1 และ 9/2 ร่วมระลึก 20 เพลงลูกทุ่งในหัวใจ

 

ก๊อท จักรพันธ์

 

เพิ่งจะแถลงข่าวเปิดคอนเสิร์ตอย่างยิ่งใหญ่ไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับเจ้าชายลูกทุ่ง ก๊อท จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ ล่าสุดก็ส่งอัลบั้มพิเศษ แทนความผูกพัน 20 ปี หัวแก้วหัวแหวน 9/1 และ 9/2 ออกมาให้แฟนๆ ได้เป็นเจ้าของกัน โดยอัลบั้มทั้ง 2 ชุดอยู่ภายใต้แนวคิด ‘หัวแก้วหัวแหวน’ คือรวบรวมเพลงลูกทุ่งดีดีที่เป็นอมตะมาขับร้องใหม่ โดย ก๊อท จักรพันธ์ แต่ยังคงลูกจำและทำนองเดิมเอาไว้ ซึ่งคอนเซ็ปต์หัวแก้วหัวแหวนนี้เคยออกมาแล้ว 9 ชุดเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงสุด สร้างประวัติศาสตร์ยอดขายถล่มทลายเกิน 8 หลักเลยทีเดียว

 

ก๊อท จักรพันธ์

 

วันนี้ครบรอบ 20 ปี ก๊อท จักรพันธ์ จึงมีอัลบั้มพิเศษออกมาเพื่อรวบรวมเอา 20 เพลงลูกทุ่งที่ไม่ซ้ำกับ 107 เพลงที่เคยร้องไว้ใน 9 ชุด ซึ่งทั้ง 20 เพลงเป็นเพลงที่อยู่ในหัวใจและความรู้สึกตลอดมา ทั้งจากศิลปินต้นฉบับ สายัณห์ สัญญา, ยอดรัก สลักใจ, พุ่มพวง ดวงจันทร์ เป็นต้น เช่นเพลง ล้นเกล้าเผ่าไทย, สยามเมืองยิ้ม, ล่องเรือหารัก, ขอให้รวย, กอดไม่ถอดแขน, อยากฟังซ้ำ, ทหารใหม่ไปกอง, สำรวยลืมคำ, กอดแก้จน, นครโคราช, หนุ่มทุ่งกระโจมทอง ฯลฯ โดยแบ่งเป็น 2 อัลบั้ม 9/1 และ 9/2 โดยจะวางแผงในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้

 

ก๊อท จักรพันธ์

 

ก๊อท กล่าวว่า “ดีใจมากๆ ที่ได้กลับมาทำอัลบั้มคอนเซ็ปต์ หัวแก้วหัวแหวน อีกครั้ง ยังจำทุกภาพทุกความประทับใจและสิ่งดีดีที่แฟนๆ ให้ก๊อทมา วันนี้ 20 ปีแล้ว เราจะมาสร้างความสุขกันอีกครั้ง กับคอนเสิร์ตใหญ่ในวันที่ 2-3 สิงหาคมนี้ แต่ตอนนี้ ก๊อท มีอัลบั้มพิเศษ แทนความผูกพัน 20 ปี หัวแก้วหัวแหวน 9/1 และ 9/2 มาให้แฟนๆ
ได้ฟังและฝึกร้องกันไว้ในคอนเสิร์ตใหญ่ ทั้ง 20 เพลง ก๊อทเลือกเอง บางเพลงก๊อทอยากร้องมาตั้งแต่ 20 ปีที่แล้ว แต่เพิ่งจะเคลียร์เรื่องลิขสิทธิ์ได้ เช่นเพลงของครูชลธี ธารทอง เพลง ล้นเกล้าเผ่าไทย หลายคนถามว่าทำไมต้องเป็น 9/1 และ 9/2 จริงๆ ก๊อทก็ปรึกษากับทีมงานว่าเราจะต่อเป็นชุดที่ 10 และ 11 ดีไหม แต่ทุกคนก็เห็นตรงกันว่า เราควรจะหยุดไว้ที่ชุดที่ 9 เพราะเป็นเลขมงคล ดังนั้นเมื่อมีอัลบั้มพิเศษออกมาก็จะซอยเป็น 9/1 และ 9/2 และถ้าในอนาคตมีออกมาอีกก็จะเป็น 9/3 ,9/4 ไปเรื่อยๆ ครับ ยังไงก๊อทก็ขอฝากอัลบั้มพิเศษๆ ในรอบ 20 ปีนี้ไว้ด้วยนะครับ มีแต่เพลงดีๆ เพราะๆ และร้องตามกันได้ ฝึกร้องกันไว้แล้วไปร้องร่วมกันในคอนเสิร์ตนะครับ

 


images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com