หงา คาราวาน จัดเต็มคอนเสิร์ต 40 ปีมิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันทิมาธร

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / หงา คาราวาน จัดเต็มคอนเสิร์ต 40 ปีมิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันทิมาธร

หงา คาราวาน จัดเต็มอย่างยิ่งใหญ่
บนเวทีคอนเสิร์ต 40 ปีมิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันทิมาธร
พร้อมด้วยแขกรับเชิญพิเศษ ปู-พงษ์สิทธิ์, หว่อง คาราวาน, คีตาญชลี, คีตกวี และจอย ศิริลักษณ์

 

40 ปีมิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันทิมาธร

 

40 ปีมิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันทิมาธร

 

ประทับใจกันอย่างล้นหลามสำหรับแฟนเพลงเพื่อชีวิต กับการแสดงคอนเสิร์ต ที่ หงา คาราวาน หรือ สุรชัย จันทิมาธร จัดเต็มด้วยการแสดงบนเวทีคอนเสิร์ต 40ปี มิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันทิมาธร พร้อมอัดแน่นด้วยบทเพลงกว่า 40 เพลง ไล่เรียงเป็นช่วงๆ เริ่มตั้งแต่ยุคแรกเริ่มตั้งวงคาราวานเข้าป่าในบทเพลงเกี่ยวกับขุนเขา อย่าง ปณิธาน, คนกับควาย และ จิตร ภูมิศักดิ์ ที่บรรยากาศบนเวทีเรียบง่ายเน้นแสงสีเสียงแบบธรรมดาๆ เพื่อเข้ากับบทเพลง โดยไม่มีวีทีอาร์ภาพมาแย่งอารมณ์เพลงให้คนดูฟังเพลงกันแบบเต็มที่ โดยการแสดงช่วงแรกเริ่มพูดคุยทักทายแฟนเพลงเพียงเล็กน้อย แต่พอเครื่องติดเริ่มร้อน เริ่มเล่าเรื่องสนุกๆ ในสไตล์ หงา คาราวาน เรียกเสียงหัวเราะจากคนดูเป็นระยะ โดยมีแขกรับเชิญมาช่วยเป็นลูกคู่และร้องเพลงร่วมกันหลายคน อาทิ คีตาญชลี รวมทั้ง อฺ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ซึ่งมาพร้อมขลุ่ยคู่ใจในหลายเพลงด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ดอกไม้ให้คุณ และ แสงดาวแห่งศรัทธา ตามด้วยไฮไลท์โชว์เต็มๆ จาก ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ กับเพลงที่เรียกเสียงปรบมือจากคนดู อย่าง เพลง คืนรัง และนอกจากนี้ ปู พงษ์สิทธิ์ ยังทำเซอร์ไพรส์แต่งเพลงพิเศษมาให้ หงา คาราวาน โดยเฉพาะสร้างความประทับใจบนเวทีต่อหน้าคนดูจนปลื้มปริ่ม นอกจากนี้ยังได้ สิงห์เฒ่า ทุ่งขี้เหล็ก มาร่วมเล่นดนตรี และ หว่อง มงคล อุทก ซึ่งมาโชว์เดี่ยวเรียกเสียงฮือฮา และ วงคีตกวี จาก จ. อุดรธานี กับเพลง กองเกวียนบ้านไพร, ยอดมะพร้าว, กล่อมลูกและ ถนนมิตรภาพ ไม่หมดเพียงแค่นี้ ยังได้สาวเสียงดี อย่าง จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค มาโชว์เพลง เดือนเพ็ญ บวกกับลูกชายสุดหล่อของเจ้าของคอนเสิร์ต อย่าง กันตรึม ที่มาโชว์เดี่ยวอีก 2 เพลง ก่อนจะปิดท้ายโชว์คอนเสิร์ตด้วยเพลงใหม่ล่าสุดที่ หงา คาราวาน ได้แต่งขึ้นและนำมาร้องโชว์ให้กับแฟนเพลงบนเวทีนี้เป็นครั้งแรก ถึง 3 เพลงด้วยกัน อย่าง ห้วยขยุง, บุญบ้านไพร และ วิถี

 

40 ปีมิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันทิมาธร

 

40 ปีมิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันทิมาธร

 

บทเพลงต่างๆ ที่ถูกเลือกมาโชว์ในคอนเสิร์ต 40 ปี มิตรภาพบนถนนดนตรี สุรชัย จันทิมาธร ล้วนเป็นเพลงที่คุ้นเคยคุ้นกันดีที่แฟนเพลงสามารถร้องตามได้ทุกเพลง ย้อนอดีตกลับไปนึกถึงสมัยที่เคยฟัง ยิ่งฟังยิ่งรู้สึกว่านี่คือบทเพลงเพื่อชีวิตขนานแท้ที่หยิบเอาสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคมช่วงนั่นๆ มาถ่ายทอดเป็นบทเพลงได้อย่างน่าฟัง เสิร์ฟบทเพลงกว่า 4 ชั่วโมง ที่ทำให้แฟนเพลงเพื่อชีวิตได้เต็มอิ่มกลับบ้านคุ้มค่าการชมคอนเสิร์ตของ หงา คาราวาน หรือ สุรชัย จันทิมาธร ศิลปินผู้เดินทางบนถนนสายดนตรีมาถึง 40 ปีเต็มอย่างแท้จริง

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com