กระแต อาร์สยาม แพทย์สั่งงดใช้เสียง 1 เดือน

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / กระแต อาร์สยาม แพทย์สั่งงดใช้เสียง 1 เดือน

ตามที่นักร้องคนสวย นักมวยคนเก่ง กระแต อาร์สยาม (นิภาพร บุญยะเลี้ยง) เจ้าของอัลบั้ม รักนะฉึก ฉึก และหนึ่งในสมาชิกอัลบั้ม สโมสรชิมิ 3 สังกัด ค่ายเพลง อาร์สยาม ในเครือ บมจ.อาร์เอส ได้เข้ารับการผ่าตัดกล่องเสียง ที่โรงพยาบาลเวชธานี ซ.ลาดพร้าว 111 เมื่อเช้าวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา เนื่องจากโหมงานหนักจนเสียงแหบแห้งเรื้อรังมานานหลายเดือน จากโรคกล่องเสียงอักเสบนั้น

 

 

กระแต อาร์สยาม

 

 

เมื่อเช้าวานนี้ (23 เมษายน) แพทย์เจ้าของไข้ นพ.ประเสริฐ สินธุรัตเวช แพทย์เฉพาะทางด้าน หู คอ จมูก โรงพยาบาลเวชธานี ได้แถลงผลการผ่าตัด และสาเหตุของโรคว่า

 

“เนื่องจากคนไข้มีการใช้เสียงผิดวิธีสะสมมานาน จึงทำให้เกิดวุ้นเกาะที่เส้นเสียง และเกิดอาการอักเสบของกล่องเสียง เราจึงได้ทำการผ่าตัดแบบส่องกล้องเพื่อนำวุ้นนั้นออก ผลการผ่าตัดผ่านไปด้วยดีไม่มีอาการแทรกซ้อน แต่ต้องขอให้คนไข้หยุดการใช้เสียง 1 เดือน และหลังจากนั้นควรฝึกการร้อง และการใช้เสียงให้ถูกวิธี เพื่อไม่ให้เกิดการอักเสบขึ้นอีกครับ” นายแพทย์เจ้าของไข้กล่าว

 

 

 

 

กระแต อาร์สยาม

 

 

 

ทางด้าน คุณแม่หวาน-ปรานอม บุญยะเลี้ยง คุณแม่ของ กระแต อาร์สยาม ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

“ที่ผ่านมาน้องมีงานคอนเสิร์ตต่อเนื่องตลอด เลยทำให้พักผ่อนน้อย ที่หนักที่สุดก็ช่วงถ่ายมิวสิควิดีโอเพลง ผู้ชายห้ามเข้า ในอัลบั้ม สโมสรชิมิ 3 ตอนนั้นน้องแทบไม่มีเสียงเลย และหลังจากการรักษาครั้งนี้ คงจะพาน้องไปฝึกวิธีการร้องเพลงใหม่ให้ถูกต้อง แต่ระหว่างนี้ งานคอนเสิร์ตที่รับไว้แล้ว กระแต ก็จะยังไปโชว์ทุกงานนะคะ ยังเต้นได้เต็มที่เหมือนเดิม แต่อาจต้องมีลิปซิ้งค์บ้าง ตามคำสั่งคุณหมอที่ห้ามใช้เสียงค่ะ ซึ่งแม่ต้องฝากกราบขอโทษเจ้าภาพ และแฟนเพลงมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ” คุณแม่หวาน กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com