ลาล่า ลูลู่ แถลงลาออกจากโปงลางสะออน – เตรียมแยกตัวรับงานดูโอ้

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ลาล่า ลูลู่ แถลงลาออกจากโปงลางสะออน – เตรียมแยกตัวรับงานดูโอ้

จากกรณีที่มีกระแสข่าว ลาล่า (ขวัญนภา เรืองศรี) และ ลูลู่ (ดวงฤดี บุญบำรุง) เบี้ยวงานแสดงที่ วัดท่าหลวง พระอารามหลวง อ.เมือง จ.พิจิตร จนทำให้ทางเจ้าภาพ ผู้ว่าจ้างงานและแฟนเพลงเกิดความไม่พอใจ ทำให้สองสาวต้องออกมาเปิดใจชี้แจงรายละเอียดสาเหตุดังกล่าว รวมถึงการแยกวงทำงานกับวงโปงลางสะออน โดยทั้งคู่เปิดใจชี้แจง ที่ อาร์เอสฮอลล์ ชั้น 7 อาคารจอดรถ ซ.ลาดพร้าว 15 เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา(ช่วงเที่ยงของวันที่ 31  ม.ค.)

 

ลาล่า ลูลู่

 

วันนี้อยากจะมาชี้แจง แถลงประเด็นที่ว่าเราเบี้ยวงานที่ จ.พิจิตร
“งานที่พิจิตร เราไม่ทราบงานมาก่อนหน้านี้ และพวกเราได้ลาออกจากวงโปงลางสะออนตั้งแต่ 3 ม.ค. 56 มีผลตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค. เราก็ไม่ได้ร่วมงานกับโปงลางสะออนแล้ว สาเหตุที่พวกเราลาออก เพราะความคิดการทำงานไม่ตรงกันจึงทำให้เราตัดสินใจลาออกจากวง เพื่อให้เรามีโอกาสทำงานอย่างอื่นหลากหลาย เราทำงานวงโปงลางสะออนมากว่า 10 ปี เราแค่อยากมีงานใหม่ๆ กับตัวเองเพราะพวกเราก็อายุเยอะแล้ว ความคิดโตขึ้น ก็อยากทำอะไรอย่างอื่น อย่าง ละคร พิธีกร ร่วมด้วย เราจึงตัดสินใจลาออกค่ะ”

 

ส่วนประเด็นที่ว่าเราเบี้ยวงาน
“ตั้งแต่เราเริ่มทำงานกับวงโปงลางสะออน เราสองคนไม่เคยเบี้ยวงาน มีแต่ไปก่อนงานเริ่มเสมอ ป่วยเราก็ยังไปทำงาน แม้กระทั่งลูลู่ป่วยอยู่ก็ถอดสายน้ำเกลือจากโรงพยาบาลไปทำงาน หรือแม้กระทั่งพ่อลูลู่เสียก็ยังขึ้นเวทีอยู่เลย ไม่เคยคิดเรื่องเบี้ยวงาน ไม่ได้อยู่ในหัวสมอง การทำงานของเราเต็มที่ เต็มร้อยค่ะ ต่อไปจะเห็นเราในอีกรูปแบบหนึ่ง จะมีละครบ้าง ส่วนงานเพลงเราแยกออกมาทำเพลงของพวกเราต่างหาก ณ ตอนนี้เราก็ยังอยู่กับอาร์เอส-อาร์สยามเหมือนเดิม มีสัญญาเหมือนเดิม วงโปงลางสะออนก็ยังอยู่กับอาร์เอส-อาร์สยาม เหมือนเดิม ส่วนการจ้างงานวงโปงลางสะออนก็จะไม่มีลาล่า ลูลู่ อีกต่อไป”

 

ลาล่า ลูลู่

 

สาเหตุเพราะทะเลาะกันในวงหรือเปล่า
“เราไม่ได้ทะเลาะกันเลย เรายังคุยกับพี่อี๊ดเหมือนเดิม เราก็แจ้งพี่อี๊ดว่าไม่ได้ไปทำงานด้วยกันแล้วนะ เราแจ้งว่าวันที่ 3 ม.ค. เราจะหยุด สมาชิกในวงทราบดีว่าเราลาออก ทางผู้ใหญ่ก็ทราบ พี่อี๊ดก็บอกว่าถ้าน้องไปในทางที่ดีเค้าก็ยินดีที่จะสนับสนุน แต่วงโปงลางสะออนยังไม่แตกนะคะ เพราะยังมีสัญญากับอาร์เอสเหมือนเดิม เพียงแต่ไม่มีลูลู่-ลาล่าค่ะ เราใช้ชื่อว่า ลูลู่ ลาล่า โปงลางอาร์สยาม”

 

จะซ้ำกันไหม
“ไม่เป็นสไตล์นั้น เพราะพี่อี๊ดก็เป็นวงใหญ่ เราก็ออกเป็นดูโอ้ค่ะ ลาล่า ลูลู่”

 

ก่อนลาออก ฟางเส้นสุดท้ายคืออะไร
“เรื่องรายละเอียดต่างๆ เราไม่ขอพูดถึงค่ะ ต้องขอโทษด้วย ไม่มีเสียน้ำตา เราคุยกันด้วยเหตุผล ต่างคนต่างเป็นผู้ใหญ่แล้ว เราคุยตกลงกันด้วยดี เราเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ลาล่ารู้สึกว่าเราอยู่กับที่ ลาล่าอยากมีอะไรใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตบ้าง ละคร พิธีกร ไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่บนเวทีอย่างเดียว ลาล่าอยากมอบความสุขให้แฟนๆ มากกว่านี้ (ลูลู่เสริม) เราไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเป็นยังไง และอายุเราจะได้แค่ไหน เราเลยอยากทำอะไรหลายอย่างเพิ่มมากขึ้น ความผูกพันเรายังเหมือนเดิม ทุกอย่างเหมือนเดิม วันปีใหม่ที่ผ่านมาก็ยังมารำอวยพรปีใหม่พร้อมกันอยู่เลย”

 

ลาล่า ลูลู่

 

เราขอค่ายแยก หรือค่ายเสนอ
“เราขึ้นคุยกับพี่เณร ปรึกษาผู้ใหญ่ว่าเราอยากทำแบบนี้ อยากทำอะไรหลายๆ อย่าง ได้คุยกันหลายทีแล้ว”

 

กลัวเพื่อนในวงหาว่าดังแล้วแยกวงไหม
“ไม่รู้ว่าเพื่อนคิดยังไง แต่ก่อนจะเกิดเหตุการณ์นี้ เราไม่ได้คุยกับพี่อี๊ดแค่คนเดียว เราคุยกับเพื่อนทุกคน ทุกคนรับทราบว่าจะเป็นแบบนี้”

 

พี่อี๊ดได้รั้งไว้ไหม
“พี่อี๊ดไม่ได้รั้งค่ะ แต่ถ้าน้องทำไปทำอะไรมีความสุขก็สนับสนุน ส่วนจะมีคนมาแทนไหมเป็นเรื่องของอนาคต แต่เรา 2 คนก็ทำตามหน้าที่ที่ผู้ใหญ่มอบให้”

 

ทำไมพี่อี๊ดไม่ได้มาวันนี้
“เป็นเพราะวันนี้เป็นประเด็นของพวกเรา 2 คน ก็เป็นหน้าที่ของเราวันนี้ เพราะวันนี้เราอยากมาชี้แจงเรื่องกระแสข่าวที่ว่าเรา 2 คนเบี้ยวงาน”

 

ลาล่า ลูลู่

 

ลาลา-ลูลู่ เป็นเหมือนโลโก้ของวง กลัวไหมว่าโปงลางสะออนจะไปไม่รอด
“เป็นเรื่องของอนาคตจริงๆ แต่พี่อี๊ดเก่งมาก เราผูกพัน คิดถึง แต่ทุกคนต่างมีหน้าที่”

 

เซ็นสัญญากี่ปีกับอาร์สยาม
“เราเพิ่งเริ่มเซ็นใหม่ 5 ปี สัญญาพี่อี๊ดกับวงโปงลางสะออนเราไม่ทราบค่ะ ส่วนโปงลางทราบแค่ว่าเหลือปีกว่า”

 

มีปัญหาสะสมไม่ไหว เลยลาออกหรือเปล่า
“เป็นเรื่องความคิดการทำงานไม่ตรงกัน ค่อนข้างละเอียดอ่อน แต่ไม่มีเรื่องปัญหาสะสม ล่าสุดคุยกันวันปีใหม่ค่ะ”

 

มาแถลงคู่กัน สร้างกระแสโปรโมทรึเปล่า
“ที่ออกมาเพราะอยากชี้แจงเพราะลาออก ไม่ทราบว่าเป็นการโปรโมทรึเปล่า แต่เราค้างอยู่ในความรู้สึกเราไม่สบายใจ พอเราโดนกระแสเบี้ยวงานเราไม่สบายใจ เพราะอาจจะมีผลกระทบต่อการจ้างงานในอนาคต และก็ห่วงความรู้สึกแฟนเพลงเราเลยต้องออกมาพูด”

 

แต่เฮียฮ้อบอกว่าโปงลางสะออนมีปัญหาในวง
“เป็นความรู้สึกภายในใจของพวกเราเอง ส่วนเรื่องของผลประโยชน์ไม่ขอลงรายละเอียดค่ะ”

 

ลาล่า ลูลู่

 

จากนี้การรับงานจะเป็นยังไง
“แยกกันค่ะ โปงลางสะออน กับ ลาล่า ลูลู่”

 

จะมีงานของตัวเองเมื่อไหร่
“ตอนนี้กำลังยิงโปรโมทเพลงคู่ ก็เป็นตัวตนของเรา สไตล์แซ่บ แต่ความยิ่งใหญ่อาจจะสู้พี่อี๊ดไม่ได้ มีแค่เรา 2 คน งานอื่นๆ ก็รับได้หมด”

 

กลัวกระแสไม่เปรี้ยงไหม
“ไม่ได้คำนึงว่าเปรี้ยง-ไม่เปรี้ยง เราทำแล้วคนดูสนุกมีความสุขก็โอเคแล้วค่ะ”

 

ความรู้สึกของลาล่า ลูลู่ตอนนี้ เพราะเสียงสั่นทีเดียว
“เราตื่นเต้นมากกว่าเพราะไม่เคยเจอแบบนี้ ถือว่าเป็นการจากกัน แต่คุยกันเหมือนเดิม ยังอยู่บริษัทเดียวกัน ถ้ามีโอกาสได้ร่วมงานก็ได้เสมอค่ะ”

 

ตัดสินใจลาออกนานยัง
“คุยกันนานแล้วค่ะ มีผลสิ้นสุด 3 มกราคม”

 

มีมือที่ 3 ทำให้ความสัมพันธ์เปลี่ยนไปไหม
“ไม่มีค่ะ ไม่มีบุคคลที่ 3 เป็นความคิดของเราเองเลย”

 

ลาล่า ลูลู่

 

จะโชว์ครั้งแรกที่ไหน
“9 กุมภาพันธ์นี้ มีโชว์ที่ภาคใต้ค่ะ จังหวัดนครศรีธรรมราช”

 

แล้วทำไมถึงเพิ่งออกมาแถลงข่าวว่าวงแยก
“ที่จริงจะมีแถลงอยู่แล้ว แต่กำหนดการยังไม่ทราบ แต่พอเกิดข่าวเรื่องเบี้ยวงานที่พิจิตร ก็อยากให้ทุกคนทราบว่าการจ้างงานจะไม่มีลาล่า ลูลู่ อีกต่อไป”

 

ฝากอะไรถึงแฟนคลับโปงลางสะออน
“แฟนคลับโปงลางสะออนก็ยังเป็นแฟนคลับของพวกเราเหมือนเดิม อยากให้เป็นกำลังใจสนับสนุนพวกเราด้วย เป็นงานใหม่ที่อยากลองทำค่ะ”

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com