เล็ก คาราบาว ปล่อยของ กับเพลงใหม่ ผึ้งน้อย

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / เล็ก คาราบาว ปล่อยของ กับเพลงใหม่ ผึ้งน้อย

เล็ก คาราบาว ส่งเพลงใหม่ ผึ้งน้อย

ผ่านงานดนตรีที่ผสมผสานระหว่างประสบการณ์

 

ความเก๋า และเทคโนโลยีใหม่ๆ

 

 

 

 

 

เล็ก คาราบาว หรือ ปรีชา ชนะภัย พักการทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยวไปพักใหญ่ เนื่องด้วยการออกทัวร์อย่างต่อเนื่องร่วมกับวงคาราบาว ในวาระฉลองครบรอบ 30 ปีของวง แต่เมื่อจบสิ้นการออกทัวร์เรียบร้อย ก็ได้เวลาที่ “เล็ก คาราบาว” จะปล่อยของออกมาบ้าง กับเพลงใหม่เอี่ยมอ่อง “ผึ้งน้อย” ซึ่งเป็นผลงานที่ผสมผสานกันระหว่างฝีมือสุดเก๋าแบบศิลปินรุ่นเก่าที่เชี่ยวประสบการณ์ กับการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในตัวเพลง เพื่อสร้างความสดใหม่ร่วมสมัย ในขณะเดียวกันเรื่องราวของเพลง “ผึ้งน้อย” ก็มาพร้อมกับความลึกซึ้งในมุมมองของชีวิต ด้วยการบอกเล่าถึงความเป็นไปของธรรมชาติ ที่กลายเป็นสัจธรรมของชีวิตได้อย่างคมคาย และด้วยความที่เป็นศิลปินที่ไม่หยุดนิ่งในการทำงาน ทำให้ขอบเขตของงานดนตรีจาก “เล็ก คาราบาว” ก้าวไปข้างหน้าอยู่เสมอ
“ผมแต่งเพลงนี้ขึ้นมา เพราะเห็นว่าผึ้งเป็นสัตว์เล็กๆ เป็นนักสร้างโลก และยังถ่ายทำ ตัดต่อมิวสิควิดีโอเพลงนี้ขึ้นมา ก็อยากให้เห็นความต่างว่าถ้าโลกนี้มีเพียงสีขาว-ดำ ไร้ชีวิตชีวา มันจะเป็นยังไง แต่พอมันมีสีสันแล้วมันก็ดูสดใส งานชิ้นนี้ของผมอยู่ในยุคของการใช้ไม้ขีด ใช้หอก แต่ผมก็สามารถขับจรวดได้ ถึงผมจะเป็นคนรุ่นเก่า ทำงานเก่าๆ แต่ก็มีความคิดร่วมสมัย ก็อยากให้ลองฟังและชมมิวสิควิดีโอเพลงผึ้งน้อย ดูครับ” เล็ก คาราบาว เล่า

 

 

 

ลองมาฟัง คลิปสัมภาษณ์ พี่เล็ก คาราบาว กับผลงานเพลง ผึ้งน้อย กันเลยครับ

 

 

 

เล็ก คาราบาว ผึ้งน้อย PART 1

เล็ก คาราบาว ผึ้งน้อย PART 2

เล็ก คาราบาว ผึ้งน้อย PART 3

เล็ก คาราบาว ผึ้งน้อย PART 4

 

 

แฟนเพลงของ พี่เล็ก คาราบาว สามารถ ฟังและชมมิวสิควิดีโอเพลง “ผึ้งน้อย” ได้ทางสถานีวิทยุ และโทรทัศน์ ทั่วประเทศ หรือคลิกเข้าชมได้ที่ www.youtube.com/carabaoofficial และ www.facebook.com/carabaoofficial หรือดาวน์โหลดได้ทาง *2482257 และทาง iTunes Store

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com