คาราบาว ผุด Carabao New Year Expo โปรเจ็คยักษ์ส่งท้ายปี

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / คาราบาว ผุด Carabao New Year Expo โปรเจ็คยักษ์ส่งท้ายปี

คาราบาว ชวนแฟนเพลง ฟื้นฟูกายใจ ต้อนรับปีใหม่ ผุด Carabao New Year Expo ช้าง ร่วมฉลองมหกรรมดนตรี 30 ปี คาราบาว

 

 

โลดแล่นอยู่บนถนนสายดนตรีมาอย่างยาวนาน ถึง 3 ทศวรรษ สำหรับ กลุ่มศิลปินเพื่อชีวิต “คาราบาว” ที่ยืนยงสร้างสรรค์เพลงผลงานเพลงเพราะ ความหมายดี ให้แง่คิดในการใช้ชีวิต จนกลายกลุ่มศิลปินเพื่อชีวิตอันดับหนึ่งของเมืองไทย ปลายปีนัี้ “ช้าง ร่วมฉลองมหกรรมดนตรี 30 ปี คาราบาว” เปิดฉากมหกรรมบันเทิงสุดยิ่งใหญ่ ที่ทุกเรื่องราว ทุกย่างก้าวของคาราบาว ในช่วงเวลา 3 ทวรรษ จะกลับมาให้ทุกคนได้สัมผัสอีกครั้งในงาน “CARABAO NEW YEAR EXPO” (คาราบาวนิวเยียร์เอ็กซ์โป) โปรเจ็คยักษ์ที่ทุกอย่างในงานคือทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับคาราบาว ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการจัดมหกรรมบันเทิงครั้งยิ่งใหญ่ที่เกี่ยวกับวงดนตรี ที่กินเวลายาวนานถึง 1 สัปดาห์ พร้อมกับชมการแสดงของคาราบาว ทุกวัน ที่ในแต่ละวันจะแตกต่างกันทั้งรูปแบบ และเพลงที่เล่น เพื่อแสดงให้เห็นถึงการก้าวเดินที่ไม่มีวันหยุดนิ่งของคาราบาว ซึ่งทำให้พวกเขามีอายุยืนยาวในวงการดนตรีมาถึง 3 ทศวรรษ ภายใต้แนวคิด “ฟื้นฟูกายใจ ต้อนรับปีใหม่” ที่จะเป็นเทศกาลให้คนไทยได้มาเที่ยวผ่อนคลายจากภาวะตึงเครียดกับสถานการณ์มหาอุทกภัยที่เกิดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 21-27 ธันวาคม 2554 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทั้งหมด 7 วัน 7 คอนเซปต์ ให้แฟนๆ ได้มันส์กันแบบไม่มีซ้ำ

 
คุณ วินิจ เลิศรัตนชัย โต้โผใหญ่ เฟรชแอร์ เฟสติวัล เผยถึงความยิ่งใหญ่ของงาน Carabao New Year Expo ว่า
“เป็นงานที่อยากให้คนไทยมาเที่ยวเพื่อคลายเครียดจากน้ำท่วมภายใต้แนวคิด “ฟื้นฟูกายใจ ต้อนรับปีใหม่” ที่จะจัดขึ้นเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 1 สัปดาห์ ซึ่งคอนเสิร์ต “คาราบาว” ทั้ง 7 วันจะมีคอนเซ็ปต์ไม่ซ้ำกันเลยทีเดียว ภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆมากมาย อาทิ คาราบาว ฮิสตอรี่ , คาราบาว แกลลอรี่ , ช๊อปปิ้ง สตรีท โซนห่อของขวัญ และหาซื้อของขวัญเพื่อส่งมอบให้คนพิเศษ , มีการจับรางวัล สอยดาว ฯลฯ เริ่มความสนุกตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นไปของทุกวัน โดยกิจกรรมต่างๆเข้าฟรี!! ส่วนบัตรชมคอนเสิร์ตสามารถติดตามข้อมูลจากผู้สนับสนุนทุกราย หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เวปไซด์ www.carabao30.com กิจกรรมทั้งหมดจะเน้นที่บรรยากาศความสนุกสนาน เพื่อช่วยเร่งฟื้นฟูทั้งกายและใจให้กับคนไทยทุกคน พบกับ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นิทรรศการศิลปะยาตรา ภาพพระภูมิฟ้า น้อมโน้มโลมดิน โดย ธีระพันธุ์ ลอไพบูลย์ หรือ อาจารย์กวง ในนามชมรมธุลีไท ที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจ วาดรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยความอุตสาหะ โดยจัดทำโครงการ วาด 84 รูป เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะนำภาพวาดในโครงการ จัดเป็นนิทรรศการเคลื่อนที่ไปทั่วประเทศ ซึ่งครั้งนี้ก็ได้นำมาจัดแสดงภายในงาน”คาราบาวนิวเยียร์เอ็กซ์โป” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในส่วนการแสดงคอนเสิร์ตของวงคาราบาว จะมีการเพิ่มรอบพิเศษสำหรับ ทหารและตำรวจในวันเสาร์ที่24 และอาทิตที่25 ธ.ค.54 เพื่อเป็นการขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือประชาชนช่วงที่เกิดอุทกภัยอย่างเต็มความสามารถ

 
ฟาก พี่แอ๊ด คาราบาว เผยถึงการจัดงานนี้ว่า
“งานคาราบาวนิวเยียร์เอ็กซ์โปที่จะมีขึ้น เป็นงานที่พวกเราวงคาราบาว และผู้สนับสนุนทุกฝ่าย อยากมอบความสุขให้กับพี่น้องชาวไทย คาราบาวเรามีวันนี้ แฟนเพลงคือกำลังใจ เราจึงอยากใช้โอกาสนี้ ให้กำลังใจกับผู้ประสบอุทกภัยทุกคนผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายนี้ไปให้ได้ และตลอดทั้ง 7 วัน เราจะมีฟรีคอนเสิร์ต 7 วัน 7 รูปแบบไม่มีซ้ำ แล้วมาฟื้นฟูกายใจ ต้อนรับปีใหม่ นะครับ โดยกิจกรรมต่างๆเข้าฟรี!! ส่วนบัตรชมคอนเสิร์ตสามารถติดตามรายละเอียดการรับบัตรชมคอนเสิร์ตจากกิจกรรมต่างๆของสปอนเซอร์ได้ที่เวปไซด์ www.carabao30.comหรือหากมีความประสงค์ร่วมสมทบทุนช่วยผู้ประสบอุทกภัย สามารถซื้อบัตรการกุศลราคา 1,000 บาท ได้ทุกวันบริเวณหน้างานคอนเสิร์ต จัดจำหน่ายเพียงวันละ 300 ใบเท่านั้น ซึ่งรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายนำไปมอบให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์เพื่อช่วยเหลือและฟื้้นฟูผู้ประสบอุทกภัยและประโยชน์อื่นๆ