โครงการดีๆ จากเอิร์น เดอะสตาร์ ทำดีเพื่อน้อง

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / โครงการดีๆ จากเอิร์น เดอะสตาร์ ทำดีเพื่อน้อง

โครงการดีๆ จากเอิร์น เดอะสตาร์ ทำดีเพื่อน้อง

               เป็นศิลปินอีกคนที่เริ่มหันมาทำกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมกับเค้าบ้าง เอิร์น เดอะสตาร์ เจ้าของผลงานเพลง คำขอจากว่าที่คนถูกทิ้ง และ อย่าทำอย่างนี้กับคนที่เธอไม่รัก ที่กำลังออกอากาศอยู่ ณ ขณะนี้ เมื่ออาทิตย์สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เอิร์น เดอะสตาร์ พร้อมด้วยแฟนคลับจากบ้าน earnnieclub.com ได้รวมตัวกันทำโครงการ “เอิร์นนี่ ทำดีเพื่อน้อง” ขึ้น โดยจัดกันที่ โรงเรียนบ้านกระโดน ต.หนองไข่น้ำ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของสาวเอิร์นด้วย ซึ่งเป็นโรงเรียนชั้นอนุบาล-ชั้นประถมศึกษา โดยโรงเรียนมีนักเรียนรวมกันทั้งสิ้น 120 คน  ทางแฟนคลับได้รวบรวมเงินจากทั้งการรับบริจาคผ่านเว็บไซด์ earnnieclub.com ในกลุ่มของแฟนคลับกันเอง เป็นเงินจำนวนหนึ่ง โดยได้นำเงินบางส่วนสร้างเวทีให้กับทางโดรงเรียนตามความต้องการของน้องๆ ที่นั่น เพื่อเอาไว้จัดกิจกรรมต่างๆ ได้ในครั้งต่อไป นอกจากนี้ ยังมีชุดอุปกรณ์การเรียน , อุปกรณ์กีฬา ชุดยารักษาโรค รวมไปถึงขนมนมเนยต่างๆ ทั้งพี่เอิร์นและแฟนคลับต่างมีมาให้น้องๆ กันอย่างครบถ้วน

 

 

 

 

            บรรยากาศในวันนั้นชุ่มฉ่ำ เย็นสบายไปกับเม็ดฝนที่โปรยปรายลงมาให้พอหอมปากหอมคอ ภายในงานนอกจาก แฟนคลับจะมีของมาแจกให้น้องๆ กันอย่างมากมายแล้ว ยังมีกิจกรรมปาโป่งมาให้น้องๆ ร่วมประลองฝีมือกันอีกด้วย ปาได้รับของรางวัล ปาไม่โดนก็รับของรางวัล งานนี้ บอกได้คำเดียวว่ามีแต่ได้กับได้ พอพี่เอิร์น ของน้องๆ มาถึง ก็มีการถือป้ายต้อนรับเป็นการใหญ่ ต่อด้วยการมอบทุนการศึกษาให้กับน้องๆ จำนวน 10 ทุน พร้อมด้วยมอบทุนอีก 9,000 บาท ซึ่งเป็นเวทีที่ใช้จัดกิจกรรมอยู่นั่นเอง ต่อด้วยมินิคอนเสิร์ตจากพี่เอิร์น และการมอบอุปกรณ์การเรียนให้น้องๆ คนละชุด โดยกิจกรรมทั้งหมดแล้วเสร็จภายในเวลาเที่ยงวัน ตบท้ายด้วยการช่วยแม่ครัวตักขนมจีนแจกให้น้องๆ งานนี้ บอกได้คำเดียวว่า สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับกันเลยทีเดียว
. เอิร์น เดอะสตาร์ กล่าวว่า “สำหรับกิจกรรมนี้ก็ถือเป็นกิจกรรม ครั้งที่2 ที่เอิร์น ได้ร่วมกับทางแฟนคลับ แต่เป็นครั้งแรกของโครงการ “เอิร์นนี่ ทำดีเพื่อน้อง” ที่ได้ร่วมกับพี่ๆ น้องๆ แฟนคลับ มาช่วยน้องๆ ตามโรงเรียนต่างๆ รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ ที่ทุกคนให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี ทั้งแฟนคลับ ทีมงาน และตัวของน้องๆ โรงเรียนบ้านกระโดน รวมไปถึงคณะครูอาจารย์ด้วยค่ะ รู้สึกอิ่มบุญมากๆ เลย ได้เห็นรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ของน้องๆ ที่นี่ มีความสุขค่ะ ทริปหน้า เอิร์น สัญญาว่าจะทำโครงการดีๆ แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ นะคะ”