สกู๊ปสัมภาษณ์ ผู้หญิงเสียงดี หญิง ธิติกานต์

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / สกู๊ปสัมภาษณ์ ผู้หญิงเสียงดี หญิง ธิติกานต์

สกู๊ปสัมภาษณ์ ผู้หญิงเสียงดี หญิง ธิติกานต์

               ผู้หญิงเสียงดี หญิง ธิติกานต์ อาร์ สยาม (ฐิตาภา  ใต้ไธสง) นักร้องสาวเจ้าของพลังเสียงกังวานใส โดดเด่น และมีพลังในการร้องอย่างหาตัวจับยาก ด้วยเธอมีทักษะความสามารถใช้เทคนิคการร้องที่มีการผ่อนเสียงหนักเบา แทนการเอื้อนลูกคอเหมือนลูกทุ่งทั่ว ๆ ไป ถือเป็นความแปลกใหม่ และกลายเป็นสไตล์เพลงที่เรียกว่า “ลูกทุ่งสำเนียงใหม่” ที่มีสไตล์ซึ้งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเธอ วันนี้ชื่อของเธอได้เข้าไปอยู่ในหัวใจแฟนเพลงทั่วประเทศแล้วเพราะผลงานเพลงคุณภาพที่มีออกมาอย่างต่อเนื่อง วันนี้เธอพร้อมแล้วกับอัลบั้มใหม่ ชุดที่ 5 ตำแหน่งแทนคือแฟนน้อย ที่อัดแน่นไปด้วยเพลงเพราะ เข้าจิตเข้าใจหัวอกลูกผู้หญิงด้วยกัน ด้วยน้ำเสียงระดับคุณภาพ มีเอกลักษณ์ และมีรางวัลการันตีความสามารถ เป็นที่ยอมรับของแฟนเพลงทั้งประเทศ โดยเฉพาะผู้หญิงที่โดนความรักทำร้ายจิตใจ รับรองว่าแฟนเพลงที่เคยชื่นชอบเพลงรักในแบบของ หญิง ธิติกานต์ อาร์ สยาม ไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน 

  ผลงานที่ผ่านมาของ หญิง มีอะไรบ้าง
                อัลบั้มชุดแรก เขียนด้วยใจลบด้วยน้ำตา, อัลบั้มชุดที่ 2 ไม่มีเธอจะบอกรักใคร, อัลบั้มพิเศษ ขอบคุณจากดวงใจ เป็นอัลบั้มที่รวมเพลงฮิตและเพิ่มเพลงใหม่
เพื่อขอบคุณแฟนเพลงโดยเฉพาะ, อัลบั้มชุดที่ 3 พูดเรื่องเก่าอย่าเล่าเรื่องแฟน , อัลบั้มชุดที่ 4 กุญแจชีวิต เข็มทิศหัวใจ ก็มีเพลงที่แฟนเพลงชอบ อาทิ น้ำใต้เข่า,
รักสามเส้าเราสามคน, ขอบคุณที่ทิ้งกัน, อัลบั้มพิเศษ เพลงรักจากใจหญิง ที่นำเพลงดังในอดีตมาร้องใหม่ อาทิ ยอมจำนนฟ้าดิน, ขอแรง, จันทร์ ซึ่ง หญิง
 ก็ได้รางวัล ศิลปินเพลงลูกทุ่งฝ่ายหญิงยอดนิยม ของ มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 6 ประจำปี 2552 จากอัลบั้มชุดนี้ด้วย และล่าสุดกับงานเพลงชุดที่ 5 ตำแหน่งแทนคือแฟนน้อย  ค่ะ

รู้สึกอย่างไรกับรางวัล ศิลปินเพลงลูกทุ่งฝ่ายหญิงยอดนิยม                   

                 หญิง รู้สึกภูมิใจมากที่ฝันของ หญิง เป็นจริงแล้ว การที่เราเป็นนักร้องแล้วได้รับการยอมรับจากแฟนเพลง รวมถึงสถาบันต่าง ๆ นั่นก็เป็นการพิสูจน์แล้วว่า เราเป็นศิลปินที่มีคุณภาพ รางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ ถือเป็นรางวัลใหญ่ในชีวิตการเป็นนักร้องเลย ตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ทำอัลบั้มมา ก็ได้รับแรงเชียร์แรงใจที่ดีจากแฟนเพลง ไปที่ไหนก็เจอะเจอแต่รอยยิ้ม เสียงทักทาย เข้ามาขอลายเซ็น เอาอาหารอร่อย ๆ มาฝาก  หญิง ขอขอบคุณมาก ๆ นะคะ และรางวัลนี้ที่ได้รับครั้งนี้ จะเป็นขวัญและกำลังใจให้ หญิง สู้ต่อไปค่ะ

 มีใครบ้างที่มีส่วนผลักดันให้  หญิง  ได้เป็นนักร้องอาชีพในทุกวันนี้
                   อันดับแรกเลยคือพ่อกับแม่ หญิง ขอขอบคุณท่านทั้งสองที่ให้เสียง หญิง มาใช้ในการร้องเพลง ได้มีอาชีพนักร้องดังที่ใจฝัน โดยเฉพาะแม่ที่เหน็ดเหนื่อยกับการติดตาม หญิง ไปตามเวทีประกวดร้องเพลงต่าง ๆ ขอบคุณพ่อที่ให้กำลังใจเสมอมา ไม่ว่า หญิง จะแพ้หรือชนะพ่อก็จะบอกให้ หญิง สู้ ๆ ให้สมกับเป็นลูกของพ่อ ที่ทำงานต่อสู้เพื่อลูกเพื่อครอบครัวมาตลอด ขอบคุณ ลุงตุ๊ แอ๊คโค่ ที่ทำเดโม่เทปไปนำเสนอค่ายเพลง อาร์ สยาม ขอบคุณ อาจารย์ตึ๋ง-เรืองยศ  พิมพ์ทอง ผู้ใหญ่ใจดีที่ช่วยผลักดันให้ หญิงได้เป็นนักร้องอาชีพ ขอบคุณ พี่เณร ศุภชัย เจ้านายใจดี ที่เปิดโอกาสให้ หญิง ได้เป็นส่วนหนึ่งใน อาร์ สยาม ขอบคุณทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังทุกคน ที่ทำให้ หญิง ได้เป็น ผู้หญิงเสียงดี หญิง ธิติกานต์ อาร์ สยาม มาจน ถึงทุกวันนี้ ขอบคุณแฟนเพลงทั่วประเทศ ที่ติดตามผลงานของ หญิง มาโดยตลอด ขอบคุณทุกท่านมีส่วนผลักดันให้ หญิง ได้เดินบนเส้นทางฝันสายนี้ค่ะ

งานเพลงชุดที่ 5 ตำแหน่งแทนคือแฟนน้อย  มีคอนเซปต์อย่างไรบ้าง
                  แนวเพลงในอัลบั้มนี้ ยังคงเป็นเพลงลูกทุ่งสำเนียงใหม่สไตล์ของ หญิง ธิติกานต์ อาร์ สยาม มีทีมเพลงฝีมือดีจาก มีดี เร็คคอร์ด โดย ป๋าสนอง  โสตถิลักษณ์ นั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ และดูแลการผลิตให้เหมือนเดิมเนื้อหาเพลงนำเสนอมุมมองความรักของผู้หญิง ที่ถูกความรักทำร้ายในหลากหลายรูปแบบ ทั้ง อกหัก เหงา
 เศร้า ช้ำใจ ฟังแล้วบาดลึกทุกอารมณ์ และในอัลบั้มนี้ก็ยังคงเน้นเพลงช้ามากเป็นพิเศษ อาทิ ตำแหน่งแทนคือแฟนน้อย, ฆาตกรดีเด่น, ชานอ้อย ฯลฯรับรองว่าโดนใจคนที่ชอกช้ำกับความรักมาอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังได้ น้องทราย อาร์ สยาม มาเป็นศิลปินรับเชิญ ร่วมร้องในเพลง ผู้หญิงดั่งดอกไม้

การตอบรับกับงานเพลงชุดนี้เป็นอย่างไรบ้าง
                  อัลบั้มชุดนี้ หญิง ก็ได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นมาก ๆ แฟนเพลงของ หญิง ยังน่ารักเหมือนเดิม  อย่างเพลง ตำแหน่งแทนคือแฟนน้อย คนก็จะชอบมิวสิควิดีโอมาก โดยเฉพาะแฟนเพลงผู้หญิง ซึ่งในเพลงนี้ได้นักแสดงชื่อดัง เบนซ์ มนัญญา และ แมน การิน มาประกบคู่กัน เป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่รับตำแหน่งแฟนน้อยโดยไม่รู้ตัว
 เป็นเพราะความรักเข้าตา เลยไม่รู้ว่าโดนหลอก กว่าจะรู้ตัวอีกที ว่าผู้ชายคนนี้เขาเป็นสามีตามกฎหมายของผู้หญิงอีกคนอยู่แล้ว แฟนน้อยก็เลยต้องทั้งเจ็บทั้งอายช้ำใจสุด ๆ ไปเลย
 
มิวสิควิดีโอเพลงต่อไปชื่อเพลงอะไรคะ
                 เพลงต่อไปชื่อเพลงว่า ฆาตกรดีเด่น ในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้นักกีฬายิงปืนทีมชาติ เอ็กซ์-จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม มารับบทเป็นพระเอก ประกบคู่กับ องุ่น-สิตา  ธนัญโชติการ เป็นเรื่องราวความรักที่เข้มข้นมาก ๆ ตอนนี้ถ่ายทำเสร็จแล้ว เป็นอีกเพลงที่แฟนเพลงชื่นชอบกันมาก ด้วยถ้อยคำบอกลาง่าย ๆ แค่คำว่า เลิกกัน จากคนรักที่เรารัก กลับกลายมาเป็นฆาตกรของหัวใจ ที่แสนจะเลือดเย็น เหมือนกับเอาปืนยิงตัดขั้วหัวใจ ทำร้ายเราให้ตายทั้งเป็น อย่างนี้ต้องมอบรางวัลฆาตกรดีเด่นให้ไปเลยค่ะ ฝากแฟนเพลงติดตามชมด้วยนะคะ  

นอกจากงานร้องเพลงแล้ว เห็นบอกว่า หญิง มีธุรกิจเสริมด้วย
                 ใช่แล้วค่ะ หญิง เปิดร้านขายอาหารและอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง ซึ่งตอนนี้ย้ายร้านจาก สวนลุมไนท์ บาร์ซาร์ มาที่ ถนนเจริญราษฎร์ ลงทางด่วน ถนนจันทร์ มานิดเดียว ก็จะมองเห็นร้าน เจริญราษฎร์ แพ็ท ชอป บาย หญิง ธิติกานต์ หน้าร้านตกแต่งสีสันน่ารักสดใส มองเห็นชัดเจนค่ะ ภายในร้านก็ขายสินค้าทั้งปลีก และส่ง มีลูกสุนัขพันธุ์แท้จำหน่ายด้วยนะคะและมีบริการส่งให้ทั่วประเทศด้วย