ต้อย หมวกแดง พา สบายดี ทีวี เยี่ยมบ้านเกิด จ.อุดรธานี

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ต้อย หมวกแดง พา สบายดี ทีวี เยี่ยมบ้านเกิด จ.อุดรธานี

ต้อย หมวกแดง พา สบายดี ทีวี เยี่ยมบ้านเกิด จ.อุดรธานี

ได้มีโอกาสกลับบ้านเกิด ที่ จังหวัดอุดรธานี ทั้งที ต้อย หมวกแดง อาร์ สยาม (สุรชัย  ไกรวาปี) เจ้าของเพลง ซิ่งสกา งานเพลงใหม่ล่าสุด ที่นำเอาจังหวะสกา ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ มาประยุกต์เข้ากับจังหวะลำซิ่งของทางอีสาน เป็นการสร้างสีสันใหม่ ๆ ให้กับวงการเพลง เลยถือโอกาสดี ๆ แบบนี้พา สบายดี ทีวี มารำลึกความหลัง กับวิถีชีวิตเด็กต่างจังหวัด ที่คลุกคลีอยู่กับท้องไร่ท้องนา วางเบ็ดหาปลามาทำอาหาร และที่นี่ พี่ต้อย ก็จะเป็นพ่อครัวหัวป่าทำกับข้าวให้ครอบครัวได้ทานอยู่เสมอ ต้มส้มปลาช่อนใบมะขาม ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ พี่ต้อย ภูมิใจเสนอ ยิ่งได้แกล้มกับ ส้มตำรสเด็ดเผ็ดสุด ๆ ขอบอกว่าแซ่บจนต้องขอเบิ้ลเลยทีเดียว จากนั้น พี่ต้อย ก็ได้นำแคนตัวโปรด ไปซ่อมที่ศูนย์เรียนรู้ภูมิปัญญาไทย ของ อาจารย์พงษ์พิพัฒน์  ฝางแก้ว ครูภูมิปัญญาไทย ที่ พี่ต้อย ได้ไปเล่นดนตรีอยู่ใน วงพิณอีสาน จนซึมซับเรื่องดนตรี และกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ ต้อย หมวกแดง อาร์ สยาม ได้เป็นศิลปินชื่อดังในวันนี้

 

 

 

 

“ ดีใจมากครับ ที่ได้กลับมาเยี่ยมบ้านเกิด มาหาครอบครัวที่รัก เพราะพ่อกับแม่ผมอาศัยอยู่ที่นี่ พ่อเป็นครูที่ตอนนี้เกษียณแล้ว ส่วนแม่ก็เป็นแม่บ้าน น้องชายรับราชการตำรวจ น้องสาวเป็นครู บ้านผมเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมาก ถ้ามีโอกาสผมจะกลับมาที่บ้านอยู่บ่อย ๆ ซึ่งถือเป็นการพักผ่อนไปในตัวด้วย และถือเป็นการเติมพลังให้ชีวิต ก่อนที่จะไปลุยงานหนักที่ กรุงเทพฯ ต่อ ตอนนี้ผมก็มีงานเพลงใหม่ ซิ่งสกา ออกมาแนะนำกับแฟนเพลงแล้ว ติดตามชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้ ทางรายการเพลงทุกช่อง และสามารถดาวน์โหลดไปฟังไปชมกันได้ที่ *491111 รหัสอัลบั้ม 100 และฝากติดตามชมรายการ ฟรีสไตล์ สบายดี  ได้ที่ สบายดี ทีวี เพลงไทยหลากสไตล์ ดูสบายทั้งครอบครัว ด้วยนะครับ ”

 

 

 

ที่มาจาก

 

 

 

Facebook Musicmthai  ร่วมเป็นแฟน มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook กันได้แล้ว คลิกที่นี่

ลูกทุ่งท็อปฮิต รับฟรีเสียงเรียกเข้าเพลงลูกทุ่งอิตจากศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง ได้ร่วมสนุกรับ CD พร้อมลายเซ็น และของที่ระลึกจากศิลปินแบบง่ายๆไม่ยุ่งยาก กด*614#โทรออก