สัมภาษณ์ สนุ๊ก สิงห์มาตร อาร์สยาม

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / สัมภาษณ์ สนุ๊ก สิงห์มาตร อาร์สยาม

สัมภาษณ์ สนุ๊ก สิงห์มาตร อาร์สยาม

นักร้องลูกทุ่งอีสาน เสียงดีมีคุณภาพ สนุ๊ก สิงห์มาตร อาร์ สยาม (ด.ต.สนุก  สิงห์มาตร) สร้างกระแสแรงเป็นประวัติการณ์ สำหรับเพลง ลูกเทวดา ที่กำลังติดชาร์จอยู่หลายคลื่นวิทยุทั่วประเทศ ทั้งยังเป็นที่ถูกอกถูกใจวัยรุ่นวัยโจ๋ แม้แต่กลุ่มเด็กแวนซ์ เด็กสก๊อย วันนี้เราจึงเปิดสัมภาษณ์ถึงความรู้สึก และการทำงานของ พี่สนุ๊ก สิงห์มาตร อาร์ สยาม และ วงร็อกแปดแสน กัน

 

 

 

 

แนะนำตัวกับแฟนเพลง
สวัสดีครับ มิตรรักแฟนเพลงทุกคน ผม สนุ๊ก สิงห์มาตร อาร์ สยาม ครับ ตอนนี้มีอัลบั้ม ร็อกแปดแสน ชุดที่ 5 แล้ว

 

อัลบั้ม ร็อกแปดแสน ชุดที่ 5 นี้ มีสมาชิกกี่คน และใครบ้าง
อัลบั้มชุดนี้ เรามีการรวมตัวกันเฉพาะกิจของศิลปินลูกทุ่งอีสาน นำโดยผม สนุ๊ก สิงห์มาตร อาร์ สยาม ร่วมด้วย ระ กะ แหลม อาร์ สยาม เจ้าของเพลง บอกดัง ๆ ว่ายังรักเธอ และ นนท์ อาร์ สยาม เจ้าของเพลง อกซ้ายอ้ายยังคอย ซึ่งเมื่อก่อนเราเคยไปทัวร์คอนเสิร์ตด้วยกัน ก็ได้รับการตอบรับดีมาก ในอัลบั้มชุดนี้ ก็เลยขอรวมตัวกันทำงานเพลงด้วยกันครับผม

 

มีส่วนร่วมกับการทำงานอัลบั้มนี้อย่างไรบ้าง
ผมมีส่วนร่วมทั้งในเรื่องการคัดเลือกเพลง ทำไกด์ดนตรี รวมถึงสไตล์การร้องที่แตกต่างจากอัลบั้มก่อน ๆ เพราะอย่างเพลง ลูกเทวดา จะเป็นทำนองเพลงเจรียง ซึ่งเป็นดนตรีพื้นบ้านอีกทำนองหนึ่งของอีสานใต้ ในจังหวะสนุกสนานครับ

 

ใช้ระยะเวลาในการเตรียมงานอัลบั้มชุดนี้นานแค่ไหน
การเตรียมงานกันปีกว่า ๆ ครับ จากอัลบั้มชุดที่แล้ว เราก็มีทัวร์คอนเสิร์ตกันอยู่ตลอดในแถบภาคอีสาน ชุดนี้กว่าจะบันทึกเสียงเสร็จ ก็เหน็ดเหนื่อยกันเยอะครับ แต่ว่าเราก็ไม่ท้อ เพราะว่าเราต้องการทำเพลงที่มีคุณภาพออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันครับ ให้สมกับการรอคอย ไม่อยากทำให้แฟนเพลงผิดหวัง

 

จริงหรือเปล่าที่ว่าเพลง ลูกเทวดา กระแสแรงมาก ๆ
ครับ ตอนนี้เวลาผมไปโชว์คอนเสิร์ตที่ไหน อย่างน้อยต้องร้องเพลง ลูกเทวดา 2-3 รอบ เพราะแฟนๆ ขอฟังกันมาก ทั้งยอดดาวน์โหลด และอัลบั้มชุดนี้ ก็ขายดีเป็นพิเศษ อาจเป็นเพราะทำนองเพลงที่สนุกสนาน และเนื้อหาก็เข้ากับยุคสมัยนี้ แนวประชดประชันลูกที่พ่อแม่เลี้ยงมาแบบตามใจ จนกลายเป็นเด็กไม่มีแก่นสารสาระ วัน ๆ เอาแต่กิน เที่ยว และแบมือขอเงินพ่อแม่เท่านั้น ส่วนมิวสิควิดีโอก็มีเนื้อเรื่องที่สนุก ๆ แต่อีกนัยก็ถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับเด็กแวนซ์ สาวสก๊อยโดยเฉพาะ ก็เลยทำให้มีวัยรุ่นสนใจค้นหาคำว่า ลูกเทวดา ในเว็ปไซต์ Google กันมาก ถือเป็นปรากฏการณ์พิเศษที่วัยรุ่นหันมาสนใจฟังและชมเพลงลูกทุ่งกันมากขึ้นครับ ซึ่งผมก็รู้สึกดีใจมาก และ อยากให้เพลงนี้สามารถตักเตือนให้น้อง ๆ วัยรุ่นได้มองเห็นความรักที่พ่อแม่มีให้ ว่าท่านรักเรามากเพียงไหน ไม่ว่าเราอยากได้อะไรท่านก็หาให้เราได้ทุกอย่าง คำสั่งสอนของพ่อแม่คือสิ่งที่เราต้องเชื่อฟังให้มากที่สุดครับผม

 

ถ้าเพลงแรงอย่างนี้ คาดหวังกับอัลบั้มชุดนี้ขนาดไหน
ความคาดหวังก็ต้องมีบ้างครับ ผมเชื่อว่าทุกคนที่ทำอัลบั้มก็มีความหวังกันทุกคน แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับแฟนเพลงว่าจะตอบรับ และให้โอกาสพวกเราขนาดไหนครับ และไม่ว่าผลจะออกมายังไง เราก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด สมกับการรอคอยของแฟนเพลงทุกคนครับ

 

สุดท้ายฝากผลงานกับแฟนเพลง
ก็ขอฝากอัลบั้ม ร็อกแปดแสน ชุดที่ 5 นี้ด้วยนะครับ อัลบั้มชุดนี้ นอกจากผมแล้ว ก็ยังมีน้อง ๆ ที่มารวมตัวกันเฉพาะกิจ เพื่อทำอัลบั้มนี้ด้วย คือ ระกะแหลม อาร์สยาม และ นนท์ อาร์ สยาม ซึ่งมีเพลงหลากหลายแนว ทั้งเพลงเร็วจังหวะสนุกสนาน และเพลงช้าซึ้ง ๆ รับรองว่าถูกใจแฟนเพลงอย่างแน่นอนครับ

 

 

ที่มาจาก

 

 

 มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai

เรื่องโดย: Music.mthai