หลวงไก่ หยิบชีวิตสองตายายคู่รักอมตะ ถ่ายทอดผ่านมิวสิควิดีโอ

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / หลวงไก่ หยิบชีวิตสองตายายคู่รักอมตะ ถ่ายทอดผ่านมิวสิควิดีโอ

หลวงไก่ หยิบชีวิตสองตายายคู่รักอมตะ ถ่ายทอดผ่านมิวสิควิดีโอ

ย้อนไปเมื่อเดือนแห่งความรักที่ผ่านมา หลายคนคงจำกันได้กับการนำเสนอเรื่องราวความรักที่เป็นอมตะ ของ คุณตาจรูญ แสงอินทร์ พ่อค้าขายกล้วยปิ้ง วัย 85 ปี ที่ตลาดเจ้าพรหม จ.พระนครศรีอยุธยา ภาพชายชราประคองหญิงชราภรรยาผู้เป็นที่รัก ซึ่งป่วยเป็นอัมพาต ขาทั้ง 2 ข้างเดินไม่ได้ นั่งรถเข็นมาขายกล้วยปิ้งที่ตลาดทุกวัน เป็นภาพที่ชินตาของที่ผู้คนสัญจรไปมาเป็นเวลานานกว่า 6 ปีแล้ว จนภรรยา คุณยายทวน แสงอินทร์ เสียชีวิตลง แต่ด้วยความรัก คุณตาจะเข็นรถเข็นที่คุณยายเคยนั่ง ออกมาขายกล้วยปิ้งที่ตลาดทุกวัน เหมือนที่เคยทำเมื่อครั้งที่คุณยายยังมีชีวิตอยู่ เพียงเพื่อดับความคิดถึงภรรยาอันเป็นที่รัก

 

 

 

 

 

                                       

 

 

 

 

 

จากความประทับใจในรักแท้รักของทั้งคู่ จนถูกนำมาถ่ายทอดเป็นมิวสิกวิดีโอในเพลง เก็บไว้นาน นาน อัลบั้มพิเศษ หลวงไก่ลายเสือ ของศิลปิน หลวงไก่ อาร์ สยาม โดยผู้กำกับมิวสิกวิดีโอฝีมือดี บอล-ภานุพันธ์  เพ็งคำ นำแสดงโดยดาราชื่อดัง อาร์ต-พศุตม์  บานแย้ม ประกบคู่กับนางเอก กล้วย-อังคณา  แซ่หลี ซึ่งหลายคนบอกว่าดูมิวสิควิดีโอเพลงนี้แล้ว ซาบซึ้งใจจนน้ำตาไหลเลยทีเดียว

 

 

 

                                                            

 

 

 

โดย หลวงไก่ เปิดเผยว่า
“ ผมรู้สึกประทับใจในความรักของ คุณตาจรูญ และ คุณยายทวน  แสงอินทร์ ที่เป็นข่าวฮือฮาตามสื่อต่าง ๆ จึงขอนำชีวิตของสองตายาย มาถ่ายทอดลงในมิวสิควิดีโอด้วย เพลงนี้เป็นเพลงรักความหมายดีที่ฟังกี่ทีก็ซึ้งโดนใจ ผมขอมอบเพลงนี้ให้กับทุกคนที่กำลังมีความรัก ขอให้เก็บรักให้อยู่กับเรายาวนานที่สุด เหมือนกับความรักของ คุณตาจรูญ ที่มีต่อ คุณยายทวน นะครับ ”
ส่วน อาร์ต-พศุตม์  บานแย้ม และ กล้วย-อังคณา  แซ่หลี กล่าวถึงความประทับใจที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ว่า

 

 

“ เราทั้งสองคนชอบในเนื้อหาของเพลงนี้อยู่แล้ว และพอได้รู้ว่าเรื่องที่เราจะเล่นนั้น เป็นชีวิตจริงของตากับยาย ที่เราเคยเห็นในข่าวมาก่อน ก็ยิ่งรู้สึกกดดัน ทุกเรื่องราวทุกฉากทุกตอนในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ เป็นเหมือนหนังย้อนยุคเรื่องหนึ่งเลย เราไปถ่ายทำกันที่ตลาดสามชุก จ.สุพรรณบุรี บรรยากาศเก่า ๆ แต่มีมนต์ขลังมาก เรื่องราวก็ซาบซึ้งกินใจ ดูแล้วบางคนอาจร้องไห้ตาม อยากให้ทุกคนที่มีความรัก ให้เก็บรักไว้นาน ๆ เหมือนความรักของคุณตาที่มีต่อคุณยาย พร้อมฝากติดตามชม และเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วย ”

 

 

ที่มาจาก

 

 

 มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai

เรื่องโดย: Music.mthai