หญิง ดับเบิ้ลยู เปลี่ยนลุคส์ สู่มาด ทอมบอยลูกทุ่ง

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / หญิง ดับเบิ้ลยู เปลี่ยนลุคส์ สู่มาด ทอมบอยลูกทุ่ง

หญิง ดับเบิ้ลยู เปลี่ยนลุคส์ สู่มาด ทอมบอยลูกทุ่ง

เคยออกอัลบั้มดูโอคู่ จั๊ก-ชวิน ในนาม “ดับเบิ้ลยู” สังกัดค่ายแกรมมี่ฯ เมื่อหลายปีก่อน ล่าสุด หญิง-พรวิสา มีลาภสม หรือ หญิง ดับเบิ้ลยู คัมแบ็กวงการเพลงอีกครั้ง!!! ที่ดูเหมือนจะฮือฮามากกว่าใคร  เพราะเปลี่ยนแนวจากเพลงวัยรุ่น มาสู่การเป็นนักร้องมาด ทอมบอยลูกทุ่ง เต็มตัวในนาม “หญิง ร็อคสยาม” ในอัลบั้ม “ร็อคสยาม ชุดที่ 1” สังกัด RYB ที่ว่ากันว่าเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการเพลงลูกทุ่งทีเดียว

             

โดยหญิงเปิดใจถึงอัลบั้มชุดนี้ว่า
“จริงๆ หญิงเลิกร้องเพลงไปแล้วนะ ตอนที่คิดว่าจะไม่ร้องเพลงแล้ว ก็เอาไมค์กับลำโพงไปถวายวัดเลย เพราะเราไม่ได้ใช้แล้ว แต่วัดใช้ได้ รู้สึกว่าอยู่กับเราแล้วไม่มีประโยชน์ ไปถวายวัดยังได้บุญกว่าอีก (หัวเราะ) จากนั้นก็บินไปเรียนต่อที่ต่างประเทศเลย แล้วตอนนั้นญาติๆ ก็ให้ไปช่วยงานร้องเพลง หญิงก็เลือกเพลงลูกทุ่งมาร้อง เพราะคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก แฟนคลับของหญิงก็บอกว่าทำไมไม่กลับมาร้องเพลงเหมือนเดิมล่ะ เค้ารู้สึกว่าการร้องเพลงมันคือตัวหญิง ก็เลยตัดสินใจว่ากลับมาร้องเพลงดีกว่า ที นี้ถ้าจะให้ร้องเพลงสไตล์เดิมก็ไม่ใช่ละ สไตล์คนฟังมันเปลี่ยนไป แล้วหญิงก็อยากทำอะไรที่สนุกๆ ก็เลยเลือกที่จะร้องเพลงลูกทุ่งมากกว่า เพลงที่เลือกมาก็เป็นเพลงที่คุ้นหู ฟังแล้วสนุก โจ๊ะโจ๊ะที่เข้ากับคาแร็กเตอร์ของหญิงที่เปลี่ยนลุคส์ใหม่ เช่น มาลัยน้ำใจ, เพราะคุณคนเดียว, ฉันทนาที่รัก, จ้ำม่ำ, มอเตอร์ไซด์ทำหล่น เป็นต้น เป็นเพลงที่เด็กฟังได้ ผู้ใหญ่ฟังดี และระลึกถึงวันเก่าๆ ได้ ที่สำคัญหญิงอยากให้วัยรุ่นหันมาฟังเพลงลูกทุ่งด้วย เพราะหญิงทำดนตรีใหม่เพื่อให้เข้ากับวัยรุ่นด้วย คือฟังแล้วต้องรู้สึกอยากเต้น อยากขยับแข้ง ขยับขา  แล้วก็ฟังได้ทุกเทศกาลด้วย อยากให้ลองฟังกันดู”

และนอกจากนี้หญิงยังตบท้ายมาว่าได้ฤกษ์ดีวางแผงวันที่ 9 มีนาฯ ไปช่วยอุดหนุนทอมบอยหัวใจลูกทุ่งกันด้วยนะคร้าบบบ…

 

หญิง ดับเบิ้ลยู ยุคที่ออกอัลบั้มคู่กับ จั๊ก ชวิน

หญิง ดับเบิ้ลยู

 

ที่มาจาก : RYB

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com