เชน-กระแต รับรางวัลศิลปินคุณธรรมในวันมาฆบูชา

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / เชน-กระแต รับรางวัลศิลปินคุณธรรมในวันมาฆบูชา

เชน-กระแต รับรางวัลศิลปินคุณธรรมในวันมาฆบูชา

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร – เวลา 14.00 น.เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 53  คณะกรรมการโครงการรวมดวงใจศิลปินเพื่อพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้พิจารณาคัดเลือกศิลปินจาก  บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้แก่  เชน –ไนซ์ทูมีทยู (ธนา ลิมปยารยะ) และ กระแต  อาร์สยาม  (นิภาพร  แปงอ้วน)  เป็น  ศิลปินคุณธรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาล  วันมาฆบูชา ประจำปี 2553  เพื่อประกาศเกียรติคุณ   ยกย่องให้เป็นแบบอย่างที่ดีงามต่อประชาชน   และเยาวชนของชาติ   รวมทั้งเพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชนทั่วไป ร่วมใจกันทำบุญตักบาตร ประพฤติตนอยู่ในศีลธรรมอันดีงาม ละเว้นความชั่ว ทำความดี ทำจิตใจให้ผ่องใส และน้อมนำหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา มาประพฤติปฏิบัติ

 

 

 

โดยศิลปินทั้งสองได้เข้ารับประทานรางวัลดังกล่าว  จาก เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์     (สมเด็จเกี่ยว) องค์ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายก   ณ ตำหนักสมเด็จฯ  วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร โดยมี    นายศุภชัย ไพจิตร   เลขาธิการโครงการฯ พร้อมด้วยอดีตแม่ชีน้อย  ด.ญ.พอฟ้า พรรณเชษฐ์  รวมทั้งคนบันเทิงร่วมเข้ารับรางวัลดังกล่าว อาทิ ไชยา มิตรชัย, สมบัติ เมทะนี,   เศรษฐา  ศิระฉายา ฯลฯ

 

 

 

 

 เชน  กล่าวว่า 

รู้สึกภูมิใจมากครับ โดยปกติแล้ว หากมีเวลาว่าง หรือช่วงวันสำคัญ ๆ ผมและครอบครัวชอบทำบุญใส่บาตรกันเป็นประจำอยู่แล้วครับ   อย่างวันมาฆบูชาปีนี้ตรงกับวันที่ 28 ก.พ. ซึ่งถือเป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนา  ผมก็อยากเชิญชวนให้ทุกท่าน ร่วมใจกันทำบุญ หรือไปเวียนเทียนกันนะครับ    ถ้าไม่ว่างก็ไม่เป็นไร ขอให้ทำความดียึดมั่นอยู่ในศีลธรรม ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีแล้วครับ  

 

 

กระแต กล่าวว่า   ในวันมาฆบูชานี้ กระแตอยากให้น้อง ๆ เยาวชนหันมาทำบุญเข้าวัดกันนะคะ  เพราะพระพุทธศาสนาจะช่วยขัดเกลาจิตใจให้น้อง ๆ  มีสมาธิในการดำเนินชีวิตมากขึ้น  โดยเฉพาะในเรื่องการเรียน  อีกอย่างการเข้าวัดถือเป็นกิจกรรมที่จะสร้างความรักและความอบอุ่นภายในครอบครัวด้วยค่ะ

 

 

 

ที่มาจาก

 

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com