หลวงไก่ จากเด็กก่อสร้าง สร้างเพลงเพื่อชีวิต แบบไว้ลาย

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / หลวงไก่ จากเด็กก่อสร้าง สร้างเพลงเพื่อชีวิต แบบไว้ลาย

หลวงไก่ จากเด็กก่อสร้าง สร้างเพลงเพื่อชีวิต แบบไว้ลาย

หลวงไก่ อาร์ สยาม (สมพงษ์ จิตรเที่ยง) ศิลปินหนุ่มใต้เมืองตรัง สังกัด ค่ายเพลง อาร์ สยาม ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) น้ำเสียงดีมีคุณภาพเข้มข้นล้นเหลือ มีเสน่ห์การร้องที่มีกลิ่นอายสำเนียงใต้นิด ๆ ฟังทีไรก็สัมผัสได้ถึงความรู้สึกของหนุ่มใต้ที่พูดจริง ทำจริง และรักจริง กว่าจะมาถึงวันนี้ หลวงไก่ อาร์ สยาม ไม่เคยลืมความหลัง ที่เติบโตมาจากเด็กช่างก่อสร่าง จนผันตัวเองมาโลดแล่นบนเส้นทางเพลงดนตรีเพื่อชีวิต จากบทเรียนชีวิตเด็กช่างก่อสร้าง ทำอะไรก็ต้องไว้ลาย มีศักดิ์ศรีอย่างเสือ  วันนี้เขาขอส่งอัลบั้มชุดใหม่ เพื่อให้กำลังใจพี่น้องทั่วประเทศ กับอัลบั้ม หลวงไก่ลายเสือ โดย หลวงไก่ อาร์ สยาม เปิดเผยถึงรายละเอียดงานเพลงชุดนี้ว่า

 

 

 

 

 

อัลบั้มพิเศษ หลวงไก่ลายเสือ เป็นอัลบั้มที่ผมตั้งใจมอบเป็นของขวัญ สำหรับแฟนเพลงที่เป็นกำลังใจให้ หลวงไก่ มาตลอด อัลบั้มนี้มีความพิเศษตรงที่ ผมได้ทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์เอง ได้คัดสรรเพลงเอง โดยเพลงชุดนี้เป็นการนำเพลงที่ได้รับความนิยมของ พี่เสือ ธนพล จำนวน 10 เพลง อาทิเพลง เก็บไว้นานนาน, กระดาษห่อไฟ, เรือลำหนึ่ง, ชีวิตหนี้, 18 ฝน, เพี้ยน, ยังได้อยู่, อยากกลับบ้าน, คิดมากไปหรือเปล่า, ผงเข้าตา นำมาร้องใหม่ด้วยสไตล์เฉพาะตัวของ หลวงไก่ และก็มีเพลงที่แต่งขึ้นใหม่โดย พี่หนู มิเตอร์ ชื่อเพลงว่า สู้เพื่อเธอ ในอัลบั้มพิเศษชุดนี้จึงมั่นใจได้ว่า ฟังแล้วถูกใจคอเพลงที่ชื่นชอบงานเพลงเพื่อชีวิตสไตล์ หลวงไก่ อย่างแน่นอน ส่วนที่มาของอัลบั้ม หลวงไก่ลายเสือ นั้น มาจากที่ผมเป็นคนใต้ เกิดในครอบครัวค่อนข้างยากจน เป็นลูกคนสุดท้องในบรรดาพี่น้อง 8 คน ผมเลือกเรียนวิชาชีพก่อสร้าง เพราะผมชอบคำว่าก่อสร้าง ชอบคำว่าช่าง เพราะทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ เกิดขึ้นมาได้เพราะคนเราได้สร้าง ชีวิตเราๆก็ต้องรู้จักสร้าง ต้องทำงานหาเงินเรียน ผมจะบอกกับตัวเองเสมอว่า ทำอะไรต้องไว้ลาย และมีศักดิ์ศรีเหมือน เสือ การทำเพลงกับการก่อสร้าง จึงไม่ต่างกันเลยสำหรับผม คนเราไปไหนแล้วได้รับต้อนรับที่ดีนั้น นั่นเป็นเพราะคน ๆ นั้นมีเครดิตเชื่อถือกันได้ เคยฝากฝีมือกันไว้ ผมขอฝากช่วยเป็นกำลังใจให้กับอัลบั้มชุดนี้ด้วยนะครับ วางแผง 18  กุมภาพันธ์ นี้ ทั่วประเทศ หรือจะดาวน์โหลด ก็กด *491111 รหัสอัลบั้ม 093

 

 

 

ที่มาจาก

 

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com