ทรงกรด ฌา-มา อาร์ สยาม ฝากเชิญชวนแฟนเพลงร่วมงาน

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ทรงกรด ฌา-มา อาร์ สยาม ฝากเชิญชวนแฟนเพลงร่วมงาน

ทรงกรด ฌา-มา อาร์ สยาม ฝากเชิญชวนแฟนเพลงร่วมงาน

ทรงกรด ฌา-มา อาร์ สยาม (ทรงกรด  กระจ่างเมฆ) เจ้าของเพลง คนกระจอก ศิลปินชื่อดังสังกัด ค่ายเพลง อาร์ สยาม ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ฝากข่าวถึงแฟนคลับแฟนเพลงเข้าร่วมงาน  “คารวะครู ดูแลน้อง ข้องใจสถาบัน” ในวันที่ 17-18  กุมภาพันธ์ นี้ที่ โรงเรียนบ้านหินดาด อ.เมือง จ.ระนอง โดยในงานจะมีการทำบุญเลี้ยงพระเพล ทำพิธีไหว้ครู มอบมาลัยให้กับครูที่เคารพนับถือ พร้อมแจกทุนให้กับเด็กนักเรียน ส่วนตอนกลางคืนพบกับมินิคอนเสิร์ต ทรงกรด ฌา-มา อาร์ สยาม และศิลปินชื่อดังจาก ค่าย อาร์ สยาม โดย ทรงกรด เปิดเผยว่า

 

 

 

 

 

ในวันพุธ-พฤหัสบดีที่ 17-18 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ ผมจะจัดงาน คารวะครู ดูแลน้อง ข้องใจสถาบัน ที่บ้านเกิด จังหวัดระนอง เนื่องจากเมื่อก่อนสมัยที่ผมยังเดินสายประกวดร้องเพลง ผมมักจะใช้เพลงของ ครูสุรพล สมบัติเจริญ ในการร้องประกวด และก็ชนะเสมอ ยิ่งตอนที่พ่อผมป่วยหนักท่านได้ฝันเห็น  ครูสุรพล พ่อจึงบอกผมว่า เราเอาเพลงของครูมาร้องก็น่าจะไหว้ ครูสุรพล บ้าง ผมก็เลยจัดพิธีไหว้ครูขึ้นและขอให้พ่อหายป่วย ซึ่งท่านก็หายป่วยจริง ๆ จากนั้นผมจึงจัดพิธีไหว้ครูเป็นประจำมาเป็นเวลา 15 ปีแล้ว โดยจะจัดในวันข้างขึ้นเดือน 4  ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 16 แล้วครับ นอกจากนี้ผมยังมอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียนให้กับน้อง ๆ นักเรียนใน โรงเรียนบ้านหินดาด ต.ทรายทอง อ.เมือง จ.ระนอง ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ผมเรียนในชั้น ป.1- 6  เพื่อแสดงถึงความรักความห่วงใย ที่ผมมีต่อสถาบันการศึกษา และนักเรียนรุ่นน้อง ในตอนกลางคืนก็จะมีมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน ค่าย อาร์ สยาม ส่วนวันรุ่งขึ้นผมก็จะทำบุญเลี้ยงเพลพระที่บ้าน  ก็เลยอยากเชิญชวนแฟนเพลงไปร่วมทำบุญด้วยกัน และขอชี้แจงความหมายของชื่อโครงการนิดหนึ่งนะครับ เพราะอาจมีหลายคนที่ยังไม่เข้าใจกับคำว่า ข้องใจ ซึ่งคำนี้เป็นภาษาใต้ แปลว่า ห่วงใย ครับผม

 

 

 

ที่มาจาก

 

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com