กระแตและกระต่าย ปลุกกระแสเพลงสนุก เต้นได้ทุกเทศกาล

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / กระแตและกระต่าย ปลุกกระแสเพลงสนุก เต้นได้ทุกเทศกาล

กระแตและกระต่าย ปลุกกระแสเพลงสนุก เต้นได้ทุกเทศกาล

คู่ซี้พี่น้อง กระแต อาร์ สยาม (นิภาพร  แปงอ้วน) และ กระต่าย อาร์ สยาม (หญิง  แปงอ้วน) อัลบั้มพิเศษ ตีเข่าเขย่าแดนซ์ อัลบั้มที่นำเพลงฮิตติดมันส์ ซึ่งได้รับความนิยมมาก ๆ ในอดีต มาเรียบเรียงดนตรีใหม่ ในจังหวะสนุก ๆ แดนซ์มันส์ ๆ โยกได้เต้นได้เหมาะกับทุกเพศทุกวัยทุกเทศกาล นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มเนื้อร้อง โดยนำภาษาคำเมืองมาใช้ในเพลงด้วย อาทิ เพลงอย่างนี้ต้องตีเข่า, สาวรำวง, พกเมียมาด้วยเหรอ, รักเรือล่ม, มารักทำไมตอนนี้, ไม่อยากเป็นแปรงสีฟัน, ว่างแล้วช่วยโทรกลับ, ตบมือข้างเดียว, เด็กปั๊ม, ชอบมั้ย ซึ่งเป็นความมันส์อารมณ์ใหม่ รับรองว่าถูกใจขาแดนซ์อย่างแน่นอน วันนี้เรามีบทสัมภาษณ์จากนักร้องต้นฉบับ ตัวจริงเสียงจริง หลังจากที่ได้ฟังงานเพลงชุดนี้มาฝากแฟนเพลงด้วย

 

 

 

 

ทอม ดันดี เจ้าของเพลง อย่างนี้ต้องตีเข่า

 

ผมว่ามันคึกดีนะ คึกมากครับ และก็ดีด้วยครับ เป็นเสน่ห์ของน้องทั้ง 2 คน ซึ่งเราฟังแล้ว เออ..เด็กคนนี้มีเสน่ห์ ฟังแล้วเหมือนกับเค้ามีอารมณ์ร่วม ยิ่งการร้องนี่ต้องยอมรับเลย แถมดนตรีก็สนุก ดนตรีมันชวนให้นักร้องมีพลัง และวิญญาณ การร้องเพลงไม่ใช่จะร้องออกแต่เสียงอย่างเดียวนะ ต้องมีวิญญาณด้วย เค้าร้องออกมามีวิญญาณในเนื้อเสียง และเค้าก็อินกับดนตรี อินกันความสนุกของเนื้อหา ทำให้ดนตรีมีเสน่ห์เยอะ ผมบอกได้คำเดียวว่าเพลงนี้ เปรี้ยง ดังแน่นอนครับ ส่วนความแตกต่างกับที่ผมร้องนั้น มันแตกต่างอยู่แล้วครับ เพราะผมเป็นผู้ชาย เป็นเด็กห้าว เป็นจิ๊กโก๋ ส่วนน้องเค้าก็เป็นจิ๊กกี๋ คือห้าวเหมือนกันแต่เป็นห้าวแบบผู้หญิง เสียงเหมือนกับว่าท้าทายเรา แบบว่ายกหนึ่งก็ไปซะแล้ว ถ้ามีโอกาสก็อยากเจอน้องๆ ครับ ถ้าได้ประชันเพลงกับน้องคงสนุกไม่น้อย น้องน่ารักครับ ชอบ อยากเห็นตัวเค้ามากเลยครับ  ตัวจริงสวยมั้ยครับ ช่วยบอกหน่อย

 

 

 

 

อ้อย กะท้อน อาร์ สยาม เจ้าของเพลง สาวรำวง

 

สมัยก่อนตอนที่ทำงานร่วมกับ วงกะท้อน ตอนที่รับโจทย์ให้ร้องเพลง สาวรำวง ซึ่งถือเป็นอัลบั้มแรกที่เปลี่ยนจากเพลงแบบเด็ก ๆ มาเป็นแนวเพลงเพื่อชีวิต ตอนนั้นเป็นวัยรุ่นก็ได้รับอิทธิพลมาจากเพลงสตริง ไม่ชอบเพลงลูกทุ่งเลย พอได้โจทย์เพลงนี้มาก็ไม่ชอบ แต่ด้วยความที่ น้าซู ใช้กุศโลบายให้ซึมซับ จากที่ไม่เคยชอบก็กลับมาชอบ คือ น้าซู จะพาไปดูเวทีรำวงตามงานวัด ให้สัมผัสของจริงว่าเด็กที่อยู่ตรงนี้ ชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเขาเป็นยังไง เรื่องราวต่าง ๆ เหล่านี้ จากเวทีรำวงในสมัยนั้น ก็รู้สึกว่าค่อนข้างลำบาก เราก็อยากจะถ่ายทอดตรงนี้ให้หลาย ๆ คนได้รับทราบ ว่าตอนโค้งเข้าไปเต้นกับนางรำ ก็อย่าไปจับมือถือแขน ถูกเนื้อต้องตัว โดยจงใจหรือเจตนา เพราะเค้าก็ถือเป็นอาชีพหนึ่งเหมือนกัน ก็เลยได้ถ่ายทอดเพลงนี้ออกมา ค่อนข้างที่จะประสบความสำเร็จอย่างมาก จริง ๆ แล้วตอนที่ทำงานชุดนี้ ก็ไม่ได้คิดว่าจะดังเปรี๊ยงปร๊างขึ้นมาตอนนั้น พี่อ้อย ก็เรียนหนังสืออยู่ พอถึงเวลาชุดนี้ออกไป และได้รับการตอบรับอย่างดี งานทัวร์คอนเสิร์ตค่อนข้างเยอะมาก ปีนึง 365 วันมีงานคอนเสิร์ตเต็มทุกวัน บางทีบางวันก็มี 2 อำเภอ ก็เลยต้องดร็อปเรียนเอาไว้ และไปทำงานกับอัลบั้มชุด สาวรำวง ไปที่ไหนบางเวทีก็ต้องร้องถึง 2 เที่ยว ก็นับว่าเป็นการเปิดฉากชีวิตการร้องเพลงของ พี่อ้อย ได้ค่อนข้างสวยงามกับเพลง ๆ นี้ ตอนที่พี่ได้ฟังเพลงของน้อง 2 คน กระแต และ กระต่าย แต่เป็นคนละอารมณ์กับ พี่อ้อย ร้อง คือยุคสมัยมันเปลี่ยนไป การทำดนตรีในยุคสมัยนี้ ออริจินอลมันไปค่อนข้างเยอะแล้ว เทคโนโลยีล้ำหน้าไปมาก คนที่ฟังเพลงก็จะเป็นเด็กรุ่นใหม่ คงมาเป็นแดนซ์เป็นอะไรไป ซึ่งมันแตกต่างจาก สาวรำวง ในยุคก่อน ก็เป็นอีกหนึ่งอารมณ์ที่เหมาะกับยุคสมัยนี้ ที่ กระแต และ กระต่าย ทำเป็นเพลงที่น่าฟัง ก็มีการเปลี่ยนเนื้อนิดหน่อยให้เหมาะกับยุคสมัย เป็นเพลงที่น่าฟัง และเป็นอะไรที่ฟังแล้ว ลุกขึ้นมากระโดดโลดเต้นได้เลยทีเดียว

 

 

 

 

อาภาพร  นครสวรรค์  เจ้าของเพลง  ชอบมั๊ย

 

พี่ฮาย ก็เจอกับ น้องกระแต และ น้องกระต่าย อยู่บ่อย ๆ ตามงานต่าง ๆ น้องทั้งสองคนน่ารักมาก ด้วยความรู้สึกของ พี่ฮาย ที่ได้เจอน้องแต่ละครั้ง และมีโอกาสได้ดูน้องเล่นคอนเสิร์ต ก็เป็นสองพี่น้องที่มีความน่ารัก เป็นพี่เป็นน้องที่เข้าขากันได้ดี เป็นนักร้องที่มีคุณภาพในด้านเสียงมาก ๆ โดยเฉพาะ  น้องกระต่าย หุ่นดีมาก เพียวพอ ๆ กับ พี่ฮาย เลย ก็ทะลึ่งดีชอบทะลึ่งแบบน่ารักกุ๊กกิ๊ก และน้องมีความสามารถสูง เอาเป็นว่ากระเทยยอมรับได้ พี่ก็ถือว่าเจ๋งแล้วนะ ความรู้สึกของ พี่ฮาย ที่น้องได้มีโอกาสเอาเพลง ชอบมั้ย มาร้อง ดีจังเลย ชอบค่ะ เป็นแบบใหม่เป็นแนวใหม่ เป็นเทคโนฯที่ดูแล้วเหมาะกับคนรุ่นใหม่กับยุคสมัยนี้ น้องหยิบมาทำแล้วเป็นอะไรที่เจ๋งมาก พี่ได้ฟังแล้ว กู๊ดไอเดีย เก่งนะคะไม่ว่าจะเป็นทีมงานที่ได้ครีเอทตรงนี้ออกมา และน้องทั้งสองคนก็ถ่ายทอดออกมาได้เจ๋ง ถามว่าชอบมั๊ย พี่ฮาย ชอบมากค่ะ

 

 

 

 

นิค นิรนาม  เจ้าของเพลง  รักเรือล่ม

 

สมัยนั้นก็จะแตกต่างกับสมัยนี้นิดนึง เพราะว่าเมื่อก่อนเป็นเรื่องราว ที่ออกจะเพื่อชีวิต จะพูดถึงเรื่องราวความรับผิดชอบในครอบครัว ถามว่ากระแสตอนนั้นเป็นยังไง ดีมากครับ ดีมากเลย กลายเป็นเพลงที่อยู่ในส่วนหนึ่งของชีวิตครอบครัว ของผู้หญิงและผู้ชายที่ไม่เข้าใจกัน เพียงแค่คำว่า “เพราะเราไม่เข้าใจกัน” แค่นั้นเองครับ มันทำให้ทุกสิ่งเป็นเรื่องเป็นราวได้ เพราะฉะนั้นขออย่างเดียวครับ ขอให้เราเข้าใจกันครับ ชีวิตที่ผกผันต่าง ๆ ก็จะเกิดขึ้นน้อยมาก แฟนเพลงผู้หญิงตอนนั้นไม่ค่อยมี พอผมเขียนเพลงนี้ออกมาปรากฏว่ามีแฟนเพลงทั้งผู้หญิง ผู้ชายให้การต้อนรับดีมาก ในยุคนั้นถือว่าประสบความสำเร็จมากครับ และที่ น้องกระแต-กระต่าย เขาเอามาร้องใหม่ น้องเขาก็มีเอกลักษณ์ของเขาอยู่แล้ว ผมถือว่าเขาเป็นเอกลักษณ์ของความสนุกสนาน และเป็นความสนุกสนานที่แฝงไปด้วยความเข้มแข็ง พอเขาเอามาทำใหม่ออกมาแล้ว มันไม่เคอะเขินได้อารมณ์แบบสมัยใหม่ คล้าย ๆ กับเรื่องราวของยุวชน เยาวชนที่มีปัญหากัน น้องกระแต-กระต่าย  เค้าถ่ายทอดออกมาจะอยู่ในลักษณะที่ว่า เรายังมีโอกาสที่จะดีกันได้นะ มีอะไรก็ค่อยพูดค่อยจากันไม่จำเป็นที่ต้องมาทะเลาะเบาะแว้งให้มันรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูงหรือว่าครอบครัว เขาถ่ายทอดออกมาไม่เครียด ฟังแล้วนึกถึงว่า การทะเลาะกันมันไม่ใช่เรื่องดี ทางที่ดีที่สุดต้องหันมาเข้าใจกันดีกว่าครับ สำหรับเพลง รักเรือล่ม เวอร์ชั่น น้องกระแต-กระต่าย สุดยอดครับ

 

 

 

 

อัลบั้มพิเศษ ตีเข่าเขย่าแดนซ์ ของ 2 พี่น้องคู่ซี้ กระแต กระต่าย อาร์ สยาม วางแผงแล้ว ทั่วประเทศ  ดาวน์โหลดเพลงในอัลบั้มนี้ได้ที่ *491111 รหัสอัลบั้ม 088 จ้า

 

 

 

ที่มาจาก

 

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com