บ่าววี อาร์ สยาม สานฝันให้เยาวชนรักกีฬาควบคู่กับดนตรี

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / บ่าววี อาร์ สยาม สานฝันให้เยาวชนรักกีฬาควบคู่กับดนตรี

บ่าววี อาร์ สยาม สานฝันให้เยาวชนรักกีฬาควบคู่กับดนตรี

บ่าววี อาร์ สยาม  (พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์  นานช้า) สุภาพบุรุษลูกทัพฟ้าขวัญใจมหาชน และศิลปินสุดฮอตของ ค่าย อาร์ สยาม ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เจ้าของเพลงดัง ไม่อยากให้ดาวต้องมาเปื้อนดิน ได้จัดโครงการ กีฬา ดนตรี สามัคคี เพื่อน้อง เพื่อสนับสนุนให้เด็กและเยาวชน รักกีฬาควบคู่ไปกับดนตรี รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ทั้งยังได้มาร่วมกิจกรรมกันอย่างสามัคคี พร้อมกับสร้างเสริมคุณภาพควบคู่กันไป โดยประเดิมงานแรกที่ โรงเรียนบ้านทุ่งนารี (โรงเรียนในฝันรุ่น 3 และโรงเรียนดีเด่นประจำอำเภอ) ต.ทุ่งนารี อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ซึ่งทางโรงเรียนเองได้มีการระดมทุนสำหรับกิจกรรมครั้งนี้ได้เงินรายได้ กว่า 800,000 บาท จากการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งมีผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 พร้อมรางวัลแจ็คพ็อตรวมเป็นเงินรางวัลถึง 30 ล้านบาท และยังมีผู้ถูกรางวัลข้างเคียงและรางวัลอื่น ๆ จนเป็นที่กล่าวขานกันว่ากิจกรรมงานบุญครั้งนี้นอกจากจะส่งผลให้ทุกคนโชคดีทันตาเห็นแล้ว ยังสามารถนำเงินรายได้ไปสบทบทุนสร้างอาคารเรียนคอมพิวเตอร์ พร้อมได้ร่วมทำกิจกรรมในบรรยากาศสมัครสมานสามัคคีกันอีกด้วย

 

 

 

 

โดยช่วงเช้ามีการฝึกอบรมพื้นฐานการเล่นฟุตบอล โดยอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย สมพงศ์  วัฒนา และ สมคิด  ยอดระบำ ส่วนช่วงบ่ายมีการแข่งขันฟุตบอลเชื่อมความสามัคคี ทั้งหมด 2 คู่ คู่แรกเป็นการพบกันระหว่าง ทีมนักเรียนบ้านน้ำบ่อ ปานาเระ จ.ปัตตานี (แชมป์ฟุตบอลไพร์มินิสเตอร์แห่งประเทศไทย) พบกับ ทีมนักเรียนโรงเรียนทุ่งนารี และคู่ที่สอง ทีมศิลปิน นำโดย บ่าววี อาร์ สยาม, เทพ-บอย มอร์แกน อาร์ สยาม, กล้วย แสตมป์, หม้อ มูเดย์ ฯลฯ พบกับ ทีมศิษย์เก่าและอาจารย์ โรงเรียนทุ่งนารี ซึ่งบรรยากาศการแข่งขันเต็มไปด้วยความสนุกสนาน สร้างความประทับใจให้กับคนดูทั้งสนาม ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่าเสมอกันไปด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 1 โดย บ่าววี ได้โชว์ฝีเท้าวาดลวดลายได้อย่างยอดเยี่ยม สมกับเป็นนักกีฬาสังกัดสโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ และ

 

 

บ่าววี ได้กล่าวถึงความประทับใจกับการจัดโครงการนี้ว่า

 

“ ผมขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่าน ทั้ง พี่เณร-ศุภชัย นิลวรรณ ผู้บริหาร ค่าย อาร์ สยาม, ขอบคุณ กองทัพอากาศ, สมาคมฟุตบอลไทย, อาจารย์สนอง  ศรีเกตุ ผู้อำนวยการโรงเรียนทุ่งนารี, เพื่อนศิลปินทุกคน, นักกีฬาทุกท่าน, ทีมงานที่อยู่เบื้องหลัง รวมถึง พี่คำจันทร์ ที่สนับสนุนชุดกีฬา KILA ตลอดโครงการ และเร็ว ๆ นี้ผมก็จะสัญจรนำโครงการดี ๆ แบบนี้ ไปส่งถึงเด็ก ๆ ทุกคนตามโรงเรียนต่าง ๆ ใครที่อยากเข้าร่วมกิจกรรม ก็แจ้งความจำนงมาได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ค่ายเพลง อาร์ สยาม โทร.02-511-0555 ต่อ 2485 ผมยินดีไปพบน้อง ๆ ทุกพื้นที่เลยครับ ”

 

 

 

ที่มาจาก

 

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com