เจี๊ยบ เบญจพร อาร์ สยาม สุดปลื้มน้ำตาคลอ

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / เจี๊ยบ เบญจพร อาร์ สยาม สุดปลื้มน้ำตาคลอ

เจี๊ยบ เบญจพร อาร์ สยาม สุดปลื้มน้ำตาคลอ

นักร้องสาวใต้แดนสะตอ  เจี๊ยบ เบญจพร อาร์ สยาม (เบ็ญจมาศ  ศรีจงกล) ศิลปินค่ายเพลง อาร์ สยาม ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เจ้าของเพลงล่าสุด แผลที่มองไม่เห็น ออกอาการปลื้มใจจนน้ำตาคลอ หลังจากได้เลือกให้เข้ารับรางวัล “ศิษย์กตัญญูครูเพลง” ซึ่งจัดโดย สมาคมนักแต่งเพลงแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม เมื่อวันครู 16 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการจัดงานครั้งที่ 1 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกและแบบอย่างที่ดีให้แก่เด็กและเยาวชนในเรื่องของความกตัญญูรู้คุณแก่ครู-อาจารย์ ซึ่งนอกจาก เจี๊ยบ เบญจพร อาร์ สยาม ที่ได้รับรางวัลครั้งนี้แล้ว ยังมีครูเพลงคนสำคัญที่มีส่วนผลักดันนักร้องสาวใต้ก้าวสู่วงการเพลงลูกทุ่ง นั่นคือ ครูประจวบ วงศ์วิชา คุณพ่อแท้ ๆ ของ เจี๊ยบ ก็ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณครูเพลง ด้วยเช่นกัน

 

 

โดย เจี๊ยบ เบญจพร อาร์ สยาม ก็ถึงกับน้ำตาคลอขณะให้สัมภาษณ์ว่า

 

 

“ ถือเป็นรางวัลแรกในชีวิต ตั้งแต่ก้าวเข้ามาเป็นนักร้องเลยค่ะ เจี๊ยบ ไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองจะได้รับรางวัล ศิษย์กตัญญูครูเพลง ในครั้งนี้ ที่ผ่านมา เจี๊ยบ ก็ได้ดูแลช่วยเหลือครูเพลงหลาย ๆ ท่านที่ได้รับความลำบาก เท่าที่ เจี๊ยบ จะสามารถทำได้ แต่ก็ไม่เคยคิดหวังสิ่งตอบแทนใด ๆ เลยทั้งสิ้น การได้รับรางวัลในครั้งนี้ก็ทำให้ เจี๊ยบ รู้สึกปลื้มใจมาก ๆ และต้องขอขอบพระคุณครูเพลงทุกท่านที่มองเห็นสิ่งที่ เจี๊ยบ ทำมาโดยตลอด ที่สำคัญ เจี๊ยบ ต้องขอกราบขอบพระคุณ คุณพ่อประจวบ วงศ์วิชา ที่เป็นคอยให้กำลังใจ และให้การสนับสนุนมาตลอด จนทำให้ เจี๊ยบ ได้ก้าวเข้ามาเป็นนักร้องทุกวันนี้ สุดท้ายนี้ก็ขอฝากถึงน้องๆ  ทุกคนให้ทำดีกับผู้ที่มีพระคุณกับเรา ไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ หรือ ครูบาอาจารย์ ที่คอยอบรมสั่งสอน และให้ความรู้เรา การได้ทำสิ่งดี ๆ ให้กับท่าน ถือว่าเป็นการตอบแทนพระคุณที่ดีมาก ๆ ถึงแม้ว่าคนอื่นอาจจะมองไม่เห็น แต่ตัวเราเองจะมีความรู้สึกภูมิใจ และมีความสุขที่สุดค่ะ ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มาจาก

 

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com