ไม้เมือง และ น้องใหม่ไต่ดาว ทั้งร้อง-ทั้งเล่น ที่ถนนคนเดิน

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ไม้เมือง และ น้องใหม่ไต่ดาว ทั้งร้อง-ทั้งเล่น ที่ถนนคนเดิน

ไม้เมือง และ น้องใหม่ไต่ดาว ทั้งร้อง-ทั้งเล่น ที่ถนนคนเดิน

ศิลปินล้านนา ไม้เมือง จากสังกัดแกรมมี่ โกลด์ ที่ตอนนี้มีผลงานเพลงอัลบั้มชุดใหม่ล่าสุด ชุดที่4 “ดอกไม้แห้งกับความทรงจำ” ขออาสา พาน้องใหม่ไต่ดาว ภู ศรีวิไล , มด อุบลมณี และ นิ้วก้อย กรรณิการ์  ทัวร์เมืองเชียงใหม่ แต่ทัวร์เมืองเชียงใหม่ทั้งที สิ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือ การพาน้องๆ เดินชมร้านเครื่องเงิน ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของ อ้อม ไม้เมือง และคนเชียงใหม่ทุกคน งานนี้ต่างก็ได้เครื่องเงินกลับบ้านไปตามๆ กัน และที่สำคัญ ไม้เมือง ยังได้พา น้องใหม่ไปดูถึงกรรมวิธีถึงการตีเครื่องเงิน สำหรับ เป็นเครื่องประดับบ้าน โดยช่างที่ตีเงินเป็นบุคคลที่ไม่สมประกอบ แต่สามารถตีเงินด้วยความชำนาญ ทำเอา ศิลปินของเราอึ้งกิมกี่กันเลยทีเดียว พอตกเย็น น้องใหม่ฯ ก็เลยขอตอบแทนพี่ๆไม้เมือง โดยการผลัดกันร้องผลัดกันขายซีดี และเสื้อยืดไม้เมือง เพื่อนำเงินที่ได้จากการ้องเพลงไปสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือผู้พิการต่อไป ถือได้ว่าศิลปินน้องใหม่ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวที่มาเดินถนนคนเดิน ทั้งแม๊ก และอ้อม ไม้เมือง ต่างก็ปลื้มใจและรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่น้องๆ ได้มาร่วมทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้

 

 

 

 

อ้อม ไม้เมือง กล่าว

 

“ก็รู้สึกดีใจมากๆ ที่น้องๆ สละเวลามาแอ่วเหนือ และมาช่วยร้องเพลงที่ถนนคนเดิน น้องๆ ทุกคนน่ารักมาก ทั้งช่วยกันร้อง ช่วยกันขายซีดี และเสื้อยืดไม้เมือง โดยรายได้จากการจำหน่ายหลังหักค่าใช้จ่ายในครั้งนี้ ไม้เมือง ก็จะขอนำไปมอบให้กับผู้พิการต่อไป ซึ่งก็เป็นเจตนารมณ์ที่ ไม้เมือง ต้องการจะทำและสานต่อแบบนี้ไปเรื่อยๆ เจ้า”

 

 

 

นอกจากน้ำเสียงอันไพเราะ และเป็นเอกลักษณ์ของคนทั้งคู่แล้ว ยังมีน้ำใจเป็นกุศล ไม่ลืมผู้ที่ตกทอดได้ยาก ยังไงก็ขอให้อัลบั้มชุดที่4 “ดอกไม้แห้งกับความทรงจำ” ขายดิบขายดีแล้วกันค่า

 

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com