ศิลปิน อาร์ สยาม ร่วมกิจกรรมเติมสุขให้น้อง พี่มาร้องเพลงให้ฟัง

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ศิลปิน อาร์ สยาม ร่วมกิจกรรมเติมสุขให้น้อง พี่มาร้องเพลงให้ฟัง

ศิลปิน อาร์ สยาม ร่วมกิจกรรมเติมสุขให้น้อง พี่มาร้องเพลงให้ฟัง

ศิลปินค่ายเพลง อาร์ สยาม ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) นำโดย อะรีด อาร์ สยาม, บลูเบอร์รี่ อาร์ สยาม (หนูเล็ก, โบว์) และ ลูกตาล อาร์ สยาม ร่วมกิจกรรม เติมสุขให้น้อง พี่มาร้องเพลงให้ฟัง เนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติของ สถาบันราชานุกูล ประจำปี 2553 ซึ่งนอกจากจะสร้างความสนุกสนานให้กับน้อง ๆ ในสถาบันฯแล้ว ยังเป็นการเสริมสร้างให้บุคคลที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาได้รับการฟื้นฟูสมรรถภาพ สร้างทักษะในการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาตนเองให้สามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้อย่างปกติสุข ซึ่งภายในงานนอกจากจะมีการแข่งขันกีฬาของผู้บกพร่องทางสติปัญญาแล้ว ยังมีการแสดงดนตรี และนาฏศิลป์จากน้อง ๆ ในสถาบันฯ จากนั้นพี่ ๆ ศิลปินจาก ค่ายเพลง อาร์ สยาม ก็ขึ้นเวทีเปิดมินิคอนเสิร์ต ให้น้อง ๆ ได้ร่วมร้อง เล่น เต้นกันกระจาย

 

 

 

 

โดยเริ่มจากสาวน้อยวัยใส ลูกตาล อาร์ สยาม ในเพลง อะหยังปะล้ำปะเหลือ ซึ่งเป็นเพลงจังหวะสนุก ๆ กับภาษาคำเมือง ตามด้วยหนุ่มใต้มาดเซอร์ อะรีด อาร์ สยาม ที่มาครวญเพลง เจ็บ…แค่ตอนหายใจ เพลงช้า ๆ ซึ้ง ๆ แนวอกหัก กระแทกอารมณ์ แต่ได้รับเสียงกรี๊ดสนั่นลั่นสถาบันฯ ก่อนจะปิดท้ายด้วยสาว ๆ จาก วงบลูเบอร์รี่ ที่แม้จะมาเพียงแค่ 2 สาวคือ หนูเล็ก อาร์ สยาม และ โบว์ อาร์ สยาม แต่ดีกรีความมันส์ของเพลง ชิมิ ที่มีทั้งภาษาวัยรุ่น จังหวะและท่าเต้นมันส์ ๆ น่ารัก ๆ ก็ทำเอาน้อง ๆ ลุกขึ้นเต้นตามกันอย่างสนุกสนาน งานนี้ นอกจากน้อง ๆ ในสถาบันราชานุกูลจะได้ซึมซับความสุขกันอย่างเต็มที่แล้ว ยังได้อิ่มท้องกับอาหารอร่อย ๆ จากร้านค้าต่าง ๆ ที่มาคอยบริการให้กับน้อง ๆ และผู้ปกครองฟรี บรรยากาศจึงเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข และความประทับใจ แม้แต่พี่ ๆ ศิลปินจาก ค่าย อาร์ สยาม เอง ก็ยังอดปลาบปลื้มใจไม่ได้ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างกำลังใจ เพื่อพัฒนาการที่ดีของน้อง ๆ และผู้บกพร่องทางสติปัญญา

 

 

โดย พี่อะรีด อาร์ สยาม เป็นตัวแทนศิลปินบอกเล่าถึงความรู้สึกครั้งนี้ว่า

 

 

“ ดีใจที่สุดเลยครับ ที่ได้เห็นน้อง ๆ มีความสุขกับมินิคอนเสิร์ตที่พวกเราศิลปินจาก ค่าย อาร์ สยาม นำมามอบให้น้อง ๆ ได้ทั้งร้อง ทั้งเต้น เล่นตามกันอย่างครึกครื้น แค่ได้เห็นรอยยิ้มกับเสียงหัวเราะของน้อง ๆ พวกเราก็อิ่มเอมใจสุด ๆ แล้วครับ ”

 

 

 

ที่มาจาก

 

 

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com