สบายดี ทีวี ย้ายความถี่ รับปีใหม่

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / สบายดี ทีวี ย้ายความถี่ รับปีใหม่

สบายดี ทีวี ย้ายความถี่ รับปีใหม่

หลังจากออกอากาศอย่างเป็นทางการไปแล้ว เมื่อกลางปี 2552 ที่ผ่านมาสำหรับสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม สบายดี ทีวี เพลงไทยหลากสไตล์ ดูสบายทั้งครอบครัว ช่องล่าสุดในสังกัด ค่ายเพลง อาร์ สยาม ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เนื่องจากมีความพร้อมในทุก ๆ ด้าน ทั้งฝ่ายผลิตรายการโทรทัศน์ มีศิลปินในสังกัดหลากหลาย ที่พร้อมจะนำเสนอทุกแนวเพลงทั้งลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต และบทเพลงเก่า ๆ ของ อาร์เอส ที่เคยได้รับความนิยมในอดีต โดยการดำเนินรายการจะสอดแทรกความเป็นวาไรตี้ ที่สร้างความสุข ความบันเทิง  ให้กับผู้ชมทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัยในครอบครัว ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์ของช่องคือ “เพลงไทยหลากสไตล์ ดูสบายทั้งครอบครัว” ทั้งยังเป็นสถานีแห่งการ แจ้งเกิด สำหรับผู้ที่มีความใฝ่ฝันอยากเข้ามาอยู่ในวงการบันเทิงในทุก ๆ สาขา ได้เข้ามาโชว์ความสามารถ ไม่ว่าจะเป็น นักแสดง พิธีกร นักร้อง นักมายากล หรืออะไรก็สามารถสมัครกันเข้ามาได้ โดยล่าสุดต้อนรับปีเสือ 2553 นี้ สบายดี ทีวี ได้ปรับเปลี่ยนความถี่ ย้ายคลื่นเพื่อรองรับการชมของผู้ชมที่มีมากขึ้นทุกวัน พร้อมทั้งปรับรูปแบบรายการให้มีความน่าสนใจและน่าติดตาม โดย คุณเณร ศุภชัย  นิลวรรณ ผู้บริหารฯ ได้เปิดเผยรายละเอียดว่า

 

 

 

 

“ ตั้งแต่มีการเปิดช่อง สบายดี ทีวี เมื่อเกือบครึ่งปีที่ผ่านมาก็ได้รับการตอบรับมาด้วยดี ซึ่งก็ถือว่าเป็นแนวโน้มที่ดีในการลงทุนสำหรับอนาคต ซึ่งล่าสุดทางทีมงานก็ได้ปรับโฉมรูปแบบรายการใหม่ ๆ สำหรับปี 2553 นี้ พร้อมทั้ง ย้ายคลื่นความถี่ในการออกอากาศใหม่ ให้รับชมได้สะดวกขึ้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม เป็นต้นมา โดยยังสามารถรับชมได้ทั้ง 3 ช่องทางเช่นเดิม ทั้งจานดำ, จานเหลือง DTV และผ่านทางเคเบิ้ลทีวี ทั่วประเทศ  ซึ่งผู้ที่รับชมผ่านจานดาวเทียมระบบ KU Band หรือ จานเหลือง DTV ให้เปลี่ยนการรับชมจากช่อง เดิม ช่อง 20 มาเป็น ช่อง 38 ส่วนผู้ที่รับชมผ่านระบบ C Band จานดำ ให้ปรับเครื่องรับดังนี้ Transponder : Thaicom 5, Downlink Frequency : 3960 MHz., FEC : 5/6   Symbol Rate : 30,000 Msym/s, Polarize : Vertical ส่วน เคเบิ้ลทีวี ให้ติดต่อขอรับบริการปรับเปลี่ยนช่องสัญญาณ หรือสอบถามข้อมูลรวมถึงวิธีการได้ที่ตัวแทนจำหน่ายจานดาวเทียม และผู้ให้บริการใกล้บ้านท่านได้ทันทีครับ ”

 

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ musicmthai@gmail.com