“ยิ่งยง ยอดบัวงาม” ส่งเสริมเพลงรักครอบครัว

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” ส่งเสริมเพลงรักครอบครัว

“ยิ่งยง ยอดบัวงาม” ส่งเสริมเพลงรักครอบครัว

นักร้องจอมชี้นิ้ว ยิ่งยง ยอดบัวงาม เปิดตัวเพลงแรกๆ มาด้วย “อกหักเพราะรักเมีย” แล้วก็เกือบทุกเพลง จะเป็นเพลงแนวพูดถึงครอบครัวเสียเป็นส่วนใหญ่ จึงกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวไป อย่างในอัลบั้มล่าสุดชุด ขอแค่คำหวาน ก็ยังคงเพลงแนวเดิมอยู่ ซึ่งในฐานะนักร้องลุกทุ่งชายคนหนึ่งที่ถือว่ารักและเอาใจใส่ครอบครัวเป็นอย่างดี จึงอยากขอมีส่วนร่วมส่งเสริมให้ผู้ชายรักครอบครัว โดยถ่ายทอดผ่านบทเพลง ที่หยิบยกมาจากเรื่องใกล้ตัว คนรู้จัก เพื่อสื่ออารมณ์ถึงผู้ฟัง

 

 

 

 

“เพลงยิ่งยง ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงเกี่ยวกับครอบครัว เพราะผมอยากพยายามโน้มน้าวให้ผู้ชายรักครอบครัว มีแฟนก็มีคนเดียว ไม่หลายใจ แล้วชีวิตจะเจริญรุ่งเรือง เค้าบอกว่าสร้างตึกสร้างเมืองมันสร้างง่าย แต่สร้างครอบครัวมันสร้างยาก แล้วส่วนมากนักร้องลูกทุ่งจะไม่ค่อยร้องเพลงเกี่ยวกับเมียเท่าไหร่ เพราะอาจจะกลัวเสีย แต่เพลงเปิดตัวผมเพลงแรกก็คือเพลง “อกหักเพราะรักเมีย” จึงกลายเป็นที่รู้กันว่าเพลงแนวนี้เป็นเอกลักษณ์ของเราไป ซึ่งเนื้อหาในเพลงก็จะนำมาจากเพื่อนบ้าง คนรอบตัวบ้าง อย่างเพลง “ขอแค่คำหวาน” เนื้อหาก็จะประมาณว่า ส่วนใหญ่ผู้ชายจะยอมผู้หญิงมากกว่า แต่ในเมื่อยอมแล้วขอให้พูดคำหวานๆกับเราหน่อยได้ไหม  ก็อยากจะบอกแฟนๆว่าอัลบั้มนี้ตั้งใจทำเป็นอย่างยิ่ง เรารวบรวมมาเป็นปี ขอให้สนับสนุนชุดนี้เถอะครับรับรองไม่ผิดหวัง”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ยิ่งยง เผย.

เพลง “วิ่งว่าว” ในอัลบั้มล่าสุด โคราชซิ่งระเบิด ของ คำมอด พรขุนเดช  หนุ่มโคราช 1 ในสมาชิกวง เสียงอิสาน สังกัดค่ายท็อปไลน์-ไดมอนด์ แรงไม่หยุด ไต่ชาร์ทขึ้นอันดับต้นๆของคลื่นวิทยุต่างๆ เพราะไม่ใช่เพียงแค่ดนตรีที่สนุกสนานเท่านั้น แต่ในบทเพลงนี้ยังสอดแทรกเนื้อหาสอนใจไว้อีกด้วย ว่าชีวิตคนเรานี้ก็เหมือนกับว่าว ที่มีขึ้นมีลง อย่างเวลามีเงินก็มีแต่คนรักคนหลง แต่พอเงินหมดลง คนรักก็มาตีจาก ฝากแฟนๆให้ร่วมเป็นแรงใจแรงเชียร์ให้เพลงนี้ใต่อันดับสูงขึ้นไปอีก และยังสามารถดาวน์โหลดเพลงรอสายที่ท่านชื่นชอบนี้ได้ที่ AIS*789959 หรือ dtac *11966

 

 

 

ที่มาจาก

 

 

 

เอ็มไทยมิวสิค สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์ลง เอ็มไทยมิวสิค ที่ musicmthai@gmail.com