ATEEZ

ATEEZ ทำลายสถิติของตัวเอง! ด้วย​ ‘TREASURE EPILIOGUE : Action To Answer’

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / ATEEZ ทำลายสถิติของตัวเอง! ด้วย​ ‘TREASURE EPILIOGUE : Action To Answer’

หลังจากเมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา ATEEZ บอยกรุ๊ปเกาหลีมากความสามารถ เริ่มเผยรายละเอียดของการคัมแบ็ค โดยปล่อยภาพปริศนาผ่านโซเชียลมีเดีย​ ซึ่งประกอบไปด้วยข้อความว่า “ลองมองไปรอบๆ คุณ คุณหา TREASURE (ขุมทรัพย์) พบหรือเปล่า? คุณเห็นการเปลี่ยนแปลงบ้างไหม?” พร้อมทั้งพวกเขายังเขียนคำอธิบายภาพนี้เอาไว้ว่า “พวกคุณได้ยินเสียงเหล่านั้นหรือไม่?” โดยภาพที่ปล่อยออกมานั้นยังเป็นภาพที่สีน้ำเงิน ‘Classic Blue’ อันเป็นสี Pantone ประจำปี 2020 อีกด้วย

ATEEZ

 

ล่าสุด ATEEZ ก็ไม่ปล่อยให้แฟนคลับรอนาน ส่งมินิอัลบั้มใหม่ ‘TREASURE EPILOGUE : Action To Answer’ พร้อมตัวเอ็มวีใหม่ ‘Answer’​ ออกมาแล้ว​ โดยเปิดตัวอย่างร้อนแรงด้วยการคว้าอันดับหนึ่งบน iTunes Album Chart ใน 36 ประเทศทั่วโลก ซึ่งถือเป็นการทำลายสถิติเดิมของตัวเอง​ ที่ก่อนหน้านี้พวกเขาเคยส่งให้อัลบั้มเต็ม​ ‘TREASURE EP. FIN: All To Action’ ครองแชมป์ iTunes Album Chart ใน 15 ประเทศ​ ไม่เพียงเท่านั้นเพราะอีพีอัลบั้มใหม่ล่าสุดของ ATEEZ ชุดนี้​ ยังพุ่งไปถึงอันดับที่​ 3​ บน Billboard Social Chart อีกด้วย

ATEEZ
ATEEZ

 

Tracklisting ‘TREASURE EPILOGUE : Action To Answer’

  • 1. Answer
    2. Horizon
    3. Star 1117
    4. Precious
    5. Outro : Long Journey

ATEEZ

ATEEZ

 

ประวัติ ATEEZ

 

ATEEZ ประกอบไปด้วยสมาชิกชายหนุ่ม 8 คน โดยคำว่า ATEEZ ย่อมาจากคำว่า ‘ATEEnagerZ’ ซึ่งสื่อความหมายถึง ‘Everything about the Teenagers from A to Z’ หรือทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่น ตั้งแต่ A ถึง Z

ATEEZ เดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 24 ตุลาคม ปี 2018​ ด้วยอีพีอัลบั้ม TREASURE EP.1: All To Zero พร้อมๆ กับการปล่อยมิวสิควิดีโอไตเติ้ลแทร็ค Pirate King และ Treasure โดยอัลบั้มนี้สามารถขึ้นสู่อันดับที่ 7 ของ Gaon Albums Chart เลยทีเดียว

 

วันที่ 15 มกราคม ปี 2019 ATEEZ เปิดตัวอีพีอัลบั้มชุดที่สอง TREASURE EP.2: Zero To One และมิวสิควิดีโอไตเติ้ลแทร็ค Say My Name ด้วยกระแสการตอบรับอย่างร้อนแรง จนขึ้นสู่อันดับที่ 5 ของชาร์ต Billboard World Albums และอันดับ 7 ของชาร์ต Heatseekers Album ในสหรัฐอเมริกา ในสัปดาห์แรกที่เปิดตัว​ อีกทั้งใน iTunes Album Chart (K-Pop) วง ATEEZ ยังสามารถครองอันดับหนึ่งได้ทั้งในสหรัฐอเมริกา, อันดับที่ 5 ในออสเตรเลีย และอันดับที่ 6 ในสหราชอาณาจักร พร้อมๆ กับ iTunes Album chart (All Genres) ที่ ATEEZ ครองแชมป์ใน 5 ประเทศ (ฟินแลนด์ สวีเดน ฮังการี บาห์เรน จาการ์), อันดับ 2 ใน 7 ประเทศ (ออสเตรีย กรีซ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ อิสราเอล รัสเซีย) และอันดับ 3 ในอีก 5 ประเทศ (ลักเซมเบิร์ก เม็กซิโก นอร์เวย์ ไต้หวัน ตุรกี)

 

ในวันที่ 24 มกราคม ปี 2019 ATEEZ ได้ประกาศจัดทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรกในชื่อ The Expedition Tour ในหลายเมืองใหญ่ของอเมริกาและยุโรป อาทิ ชิคาโก้, แอตแลนต้า, ลอสแองเจลิส, ลอนดอน, ปารีส, เบอร์ลิน, มิลาน ฯลฯ โดยบัตรเข้าชมโชว์ทั้ง 15 รอบสามารถจำหน่ายได้จนหมด พร้อมกันนั้น ATEEZ ยังเข้าสู่ Billboard’s Social 50 chart ได้ในวันที่ 20 เมษายน ปี 2019 หรือในระยะเวลาเพียง 6 เดือนหลังจากพวกเขาเดบิวต์!

ต่อมาในวันที่ 10 มิถุนายน ปี 2019 ATEEZ ปล่อยอีพีอัลบั้มชุดที่ 3 TREASURE EP.3: One To All โดยเปิดตัวได้ที่อันดับ 8 ใน Billboard World Albums chart ก่อนที่ในวันที่ 24 กรกฎาคมของปีเดียวกัน สื่อ Billboard ก็ได้เปิดเผยข้อมูลว่า ATEEZ ได้เซ็นสัญญากับสังกัด RCA Records และเดินหน้าจัดคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ รวมทั้งร่วมแสดงในมหกรรมคอนเสิร์ต KCON ทั้งที่นิวยอร์กและแอลเอ ในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชนทั่วโลก… พูดได้ว่าในปี 2019 วง ATEEZ ได้สร้างประวัติศาสตร์ในการเป็นกลุ่มศิลปินเค-ป็อปที่เดินสายทำการแสดงทั่วโลกมากที่สุดเลยทีเดียว

 

อัลบั้มเต็มชุดแรกของ ATEEZ ในชื่อ TREASURE EP.FIN: All To Action ถูกปล่อยออกมาในเดือนตุลาคม ปี 2019 โดยเปิดตัวในอันดับที่ 7 ของ Billboard World Albums chart, อันดับที่ 6 ใน Billboard World Digital Song Sales Chart และอันดับที่ 7 ของ Billboard Social 50 Chart ก่อนที่ต่อมาในเดือนพฤศจิกายน พวกเขาจะสามารถคว้ารางวัลสาขา Best Korean Act จากงานประกาศผลรางวัล 2019 MTV European Music Awards (2019 EMAs) มาครองได้อย่างประสบความสำเร็จ

และในปี 2020 นี้ ATEEZ ไม่หยุดยั้งที่จะเดินหน้าบนเส้นทางดนตรีต่อไป ด้วยอีพีอัลบั้มชุดล่าสุด ‘TREASURE EPILOGUE : Action To Answer’ พร้อมกับตารางคอนเสิร์ต “The Fellowship World Tour” ในทวีปยุโรป.