(G)I-DLE BTS F4 ITZY NCT Dream Stray Kids TFBOYS TWICE คยูฮยอน จางอี้ชิง ลูคัส หวัง อี้ป๋อ อีซอกฮุน เจอร์รี่ เซียวจ้าน แจ็คสัน หวัง

10 โชว์ที่ไม่อยากให้พลาด! เวทีพิเศษรับปี 2020 จากสองฟากฝั่ง ‘จีน-เกาหลี’

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปเพลงเอเชีย / 10 โชว์ที่ไม่อยากให้พลาด! เวทีพิเศษรับปี 2020 จากสองฟากฝั่ง ‘จีน-เกาหลี’

เมื่อเทศกาลส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์ทั้งฝั่งแดนมังกร ประเทศจีน และแดนกิมจิ ประเทศเกาหลีใต้ ต่างก็เชื้อเชิญศิลปินเบอร์ท็อปมาร่วมคอนเสิร์ตสุดพิเศษที่จัดขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายปีถึงสิ้นปี ซึ่งนอกจากโปรดักชั่นสุดอลังการที่แต่ละสถานีไม่มีใครยอมใครแล้ว ฟากฝั่งเหล่านักร้องดังมากมายก็เสิร์ฟโชว์พิเศษและใส่พลังอย่างเต็มที่ พูดได้ว่าอาจจะเห็นเป็นที่แรกและที่เดียวก็เป็นได้!

และนี่คือ 10 โชว์ที่ทีมงานเอ็มไทยคัดสรรมาให้ เพราะไม่อยากให้พลาด

 

หวังอี้ป๋อ นักร้องหนุ่มและพระเอกสุดฮอตจากซีรี่ส์กระแสแรง ปรมาจารย์ลัทธิมาร เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นจากการแสดงของเขาที่งานปีใหม่สุดอลังการของช่อง Hunan โดยเจ้าตัวโชว์ความสามารถทั้งการร้อง การแร๊พ การเต้น และงานอดิเรกที่เขารัก อย่าง การขี่มอเตอร์ไซค์ เพื่อเปิดตัวเพลงใหม่ที่งานนี้

 

 

พูดถึง หวังอี้ป๋อ แล้ว จะไม่กล่าวถึง เซียวจ้าน อีกหนึ่งหนุ่มจาก ปรมาจารย์ลัทธิมาร ได้ยังไง?… โชว์นี้ เซียวจ้าน ได้โคจรมาพบกับนักร้องซุปเปอร์สตาร์ เลย์ EXO หรือ จางอี้ชิง โดยทั้งคู่นำทีมโชว์เพลง We are all dreamer เปิดเวทีให้กับคอนเสิร์ตพิเศษต้อนรับปีใหม่ของสถานีโทรทัศน์ช่อง DragonTV ได้อย่างสุดน่าประทับใจ

 

 

หลังจากเติบโตและเริ่มแยกย้ายกันไปมีผลงานเดี่ยว สามไอดอลหนุ่ม หวังจวิ้นข่าย หวังหยวน และ อี้หยางเชียนซี แห่ง TFBOYS ไอดอลบอยแบนด์ผู้ทรงอิทธิพลอันดับ 1 ของจีน ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ทำเอาแฟนคลับทั้งตื่นเต้นและดีใจกันอย่างมากทีเดียว

 

 

หลี่เฉิน เจิ้งข่าย และ ลูคัส สมาชิกของบอยแบนด์วง WayV หวนรำลึกถึงกระแสฟีเวอร์ของซีรี่ส์จีนเรื่อง F4 (รักใสใสหัวใจสี่ดวง) ด้วยการแสดงเพลง Meteor Rain ร่วมกับ เจอร์รี่ เหยียน ต้นฉบับบทบาท เต้าหมิงซื่อ พระเอกคนซึนที่โด่งดังไปทั่วทั้งเอเชีย

 

 

แฟนคลับเค-ป็อปอาจจะคุ้นเคยหนุ่มคนนี้ในฐานะ แจ็คสัน GOT7 แต่ขณะเดียวกันเขาก็โดดเด่นอย่างมากในนาม หวังเจียเอ่อร์ แร็พเปอร์สุดเท่ที่มาพร้อมผลงานเพลงฮิพฮอพสุดคูล

 

 

บำบัดจิตใจด้วยน้ำเสียงละมุนหูของสองเมนโวคอล… นักร้องหนุ่มเสียงนุ่มแห่งวงการเพลงเกาหลี อีซอกฮุน แห่งวง SG Wannabe และ คยูฮยอน จาก Super Junior นำเพลงความหมายดี อย่าง Breathe ของนักร้องต้นฉบับ ลีฮาอี มาถ่ายทอดใหม่ได้อย่างสุดสมบูรณ์แบบ

 

 

วง BTS แทบจะเปลี่ยนเวทีคอนเสิร์ตสิ้นปีของช่อง KBS ให้กลายเป็นคอนเสิร์ตของตัวเอง ด้วยโชว์ที่จัดเต็มทั้งการแสดงและโปรดักชั่น รวมทั้งกองทัพแฟนคลับซึ่งทั้งเข้าไปให้กำลังใจในฮอลล์และดูคลิปวิดีโอจนยอดวิวส์ทะลุหลักล้านอย่างรวดเร็ว(และไม่มีท่าทีจะสิ้นสุด!)

 

 

จากภาพลักษณ์เกิร์ลกรุ๊ปเค-ป็อปแสนสดใส แต่สาวๆ TWICE เปลี่ยนให้เวทีลุกเป็นไฟได้ด้วยโชว์พิเศษเพลง FANCY ที่ถูกทำเป็นเวอร์ชั่นร็อกและแสดงร่วมกับวงดนตรีสด!

 

 

เมื่อสองเกิร์ลกรุ๊ปเค-ป็อป อย่าง (G)I-DLE และ ITZY นำเพลงของควีนบี BEYONCE อย่าง Diva มาโชว์สเต็ปแดนซ์และคาริสม่าสุดปังร่วมกัน การแสดงนี้เลยร้อนแรงไฟลุก แถมเข้ากันได้เป็นอย่างดีจนได้รับคำชื่นชมสนั่นโซเชี่ยล

 

 

เพลงฮิตและท่าเต้นที่สร้างกระแสฟีเวอร์ให้กับวงการเค-ป็อป จากสุดยอดบอยแบนด์หลายยุคหลายสมัย ทั้ง H.O.T., SECHSKIES, TVXQ, BIGBANG และ EXO ถูกนำมาโคฟเวอร์ใหม่โดยสองไอดอลกรุ๊ปมาแรง Stray Kids และ NCT DREAM เท่ไม่แพ้เหล่ารุ่นพี่เลยจริงๆ!.