Psycho Red Velvet

จาก ‘Zimzalabim’ ถึง ‘Psycho’… ปิดท้ายเทศกาลดนตรีแห่งปี 2019 ของ Red Velvet

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / จาก ‘Zimzalabim’ ถึง ‘Psycho’… ปิดท้ายเทศกาลดนตรีแห่งปี 2019 ของ Red Velvet

Red Velvet (เร้ด เวลเว็ท) เกิร์ลกรุ๊ปที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ เสิร์ฟผลงานเพลงต่อเนื่องตลอดปี 2019 นี้ ภายใต้ชื่อ ‘The ReVe Festival’ ที่มีความหมายในภาษาฝรั่งเศสว่า ‘ความฝัน’ และ ‘จินตนาการ’ ซึ่งพวกเธอได้นำเสนอพาเหรดเพลงในฝันที่มีแนวเพลงเปิดกว้าง และการเปลี่ยนแปลงหลากหลายภาพลักษณ์ผ่านเทศกาลดนตรีหรือเฟสติวัลครั้งนี้ โดยเริ่มเปิดฉากด้วยมินิอัลบั้ม ‘The ReVe Festival’ Day 1 พร้อมเพลงที่ทำให้ความปรารถนาประสบผลสำเร็จและติดหูอย่างรุนแรง อย่าง ‘Zimzalabim’ ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

 

ต่อด้วยมินิอัลบั้ม ‘The ReVe Festival’ Day 2 กับเพลงซัมเมอร์สุดสดชื่น ‘Umpah Umpah’ ในเดือนสิงหาคม

 

และล่าสุดกับการปิดท้ายเทศกาลดนตรีปี 2019 ของ Red Velvet ด้วยอัลบั้มรีแพ็คเกจชุดใหม่ ‘The ReVe Festival’ Finale ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นไคลแมกซ์ของพาเหรดดนตรีที่เกิดขึ้นตลอดทั้งปีนี้ นำเสนอโลกดนตรีที่อัพเกรดขึ้นไปอีก พร้อมเพลงเปิดตัวที่เป็นเพลงรักแสนหวานและสุดคูล อย่าง ‘Psycho’

‘Psycho’ เป็นเพลงแนวเออร์เบิน-ป๊อปจังหวะเร็ว ซึ่งผสมผสานเสียงร้องที่ไพเราะของห้าสาว อีกทั้งยังโดดเด่นตรงท่อนฮุคที่มีความติดหู และทำนองที่แตกต่างไปจากเดิม ด้านเนื้อเพลงมีข้อความคูล ๆ เกี่ยวกับคู่รักที่แม้จะดูแปลกประหลาดในสายตาคนทั่วไป แต่ท้ายที่สุดก็ยอมรับซึ่งกันและกัน จากฝีมือของนักทำเพลงฮิต Yoo youngjin และ Kenzie ด้านมิวสิควีดีโอเพลงนี้มีภาพอันแสนงดงาม บรรยากาศอันลึกลับ น่าหลงใหลของเพลงใหม่ และภาพลักษณ์อันมีเอกลักษณ์ของพวกเธอ

 

สำหรับอัลบั้มรีแพ็คเกจ ‘The ReVe Festival’ Finale จะประกอบไปด้วย 16 เพลงที่ทุกคนสามารถพบกับสีสันทางดนตรีแบบจัดเต็มของ Red Velvet โดยจะมาจากการรวม 12 เพลงของมินิอัลบั้ม ‘Day 1’, ‘Day 2’ และบวกเพลงใหม่เพิ่มไปอีก 4 เพลง อย่าง ‘Psycho’ เพลงเปิดตัว รวมทั้ง ‘In & Out’ แนวป๊อปแดนซ์กลาง ๆ ที่มีจังหวะแทร็ปแปลกใหม่ และท่อนฮุคติดหู เนื้อเพลงเกี่ยวกับการตกหลุมรักคนที่มีเสน่ห์อย่างไม่สามารถปฏิเสธได้ โดยเปรียบเทียบกับการชิมโดนัทรสชาติหอมหวานที่ทำให้จิตใจสั่นไหว ผลงานของทีมโปรดิวซ์ชื่อดัง Moonshine และ Kenzie, เพลง ‘Remember Forever’ แนวป๊อป-บัลลาดที่มีเสียงเปียโนโบราณและจังหวะวอลซ์ ในเนื้อเพลงจะแสดงความรู้สึกอันอบอุ่นเกี่ยวกับการนึกถึง The ReVe Festival ที่เหมือนกับเป็นความฝันในฤดูร้อนที่ผ่านมา เพื่อจดจำช่วงเวลาที่สดใส งดงามยามอยู่ด้วยกัน และคำสัญญาที่จะทำให้ค่ำคืนของพวกเราไม่มีทางจบสิ้น ผลงานของนักแต่งเพลงชื่อดัง Lee Seu Ran และทีมโปรดิวซ์มาแรง Royal Dive และสเปเชียลแทร็ก ‘La Rouge’ ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างร้อนแรง เพราะสาว ๆ ได้โชว์เป็นครั้งแรกในคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งที่ 3 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเป็นเพลงที่ทรงเสน่ห์อย่างรุนแรง ผสมผสานซาวด์วงดนตรีอันทรงพลังและท่วมท้น เข้ากับกีต้าร์ เสียงร้องที่น่าดึงดูด และการแอดลิบที่งดงาม ผลงานของนักทำเพลงระดับโลก Andreas Oberg.