Super Junior

SUPER JUNIOR ย้อนความทรงจำ 14 ปี – ใช้เวลาอันเป็นนิรันดร์กับเอลฟ์ไทย!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / SUPER JUNIOR ย้อนความทรงจำ 14 ปี – ใช้เวลาอันเป็นนิรันดร์กับเอลฟ์ไทย!

SUPER JUNIOR กลับมาพิสูจน์ความยิ่งใหญ่ได้ติดต่อกันเป็นปีที่ 8 ด้วยสุดยอดแบรนด์คอนเสิร์ต “SUPER SHOW” เวอร์ชั่นใหม่ที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นกว่าเดิม กับการรวมตัวกันของสมาชิกหลังเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาเรียบร้อย ใน ‘SUPER JUNIOR WORLD TOUR – SUPER SHOW 8 : INFINITE TIME’ in BANGKOK ซึ่งถูกจัดขึ้นทั้งหมด 2 รอบการแสดง เมื่อวันเสาร์ที่ 23 และอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

SUPER JUNIOR SUPER SHOW 8

 

เริ่มต้นคอนเสิร์ตด้วยความร้อนแรงกับการปรากฏตัวของ SUPER JUNIOR พร้อมกับเพลง ‘The Crown’ ที่เล่าเรื่องราวของพวกเขาซึ่งอยู่ในวงการมานานจนเรียกได้ว่าเป็นตำนานแห่งเค-ป๊อป ต่อด้วยเพลง ‘A Man In Love’ โชว์สเต็ปเต้นสุดแข็งแรง ตามมาด้วยเพลง ‘Bonamana’ ที่ปรับจังหวะใหม่ให้เร้าใจยิ่งกว่าเดิม และเพลง ‘Blue World’ ที่นำมาร้องในเวอร์ชั่นภาษาเกาหลี แล้วจึงได้ทักทายผู้ชม พร้อมต้อนรับทุกคนเข้าสู่คอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการ โดยแต่ละคนได้เตรียมบทพูดภาษาไทยมาสื่อสารกับแฟน ๆ ตลอดทั้งช่วง

หลังจากนั้นจึงได้เร่งเครื่องความสนุกจนถึงขีดสุด กับหลากหลายโชว์ที่ประกอบไปด้วยบทเพลงฮิตจากทุกอัลบั้ม เรียกกระแสตอบรับได้อย่างท่วมท้น ทั้ง ‘SORRY, SORRY’, ‘Mr. Simple’, ‘Sexy, Free & Single’, ‘MAMACITA’, ‘Devil’, ‘Black Suit’ และเพลงใหม่ที่นำมาแสดงเป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นเพลงเปิดตัวจากอัลบั้มเต็มชุดที่ 9 Time_Slip อย่าง ‘SUPER Clap’ ซึ่งได้รับเสียงปรบมือกระหึ่ม และเพลงอื่น ๆ อย่าง ‘I Think I’, ‘Heads Up’, ‘Somebody New’, ‘Show’

 

ความน่าตื่นตาตื่นใจยังไม่หมด เพราะ SUPER JUNIOR ได้เตรียมเวทีพิเศษมากมายที่รับชมได้เฉพาะในคอนเสิร์ตเท่านั้น ทั้งเพลง ‘ROKUKO’ เวอร์ชั่นฮิปฮอป รวมถึงเพลงจากยูนิตต่าง ๆ อย่างเพลงบัลลาด ‘Love Disease’ ที่โชว์เสียงประสานอันไพเราะจับใจของ SUPER JUNIOR-K.R.Y., เพลง ‘What is Your Name’ ที่ผสมผสานความเท่ และความขี้เล่นของ SUPER JUNIOR-D&E ซึ่งมี ชินดง มาร่วมร้องด้วย และ ‘Hairspray’ เพลงแดนซ์สุดมันส์ที่ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนนอกจากในคอนเสิร์ตของ ลีทึก และ ชีวอน

SUPER JUNIOR SUPER SHOW 8
ลีทึก
SUPER JUNIOR SUPER SHOW 8
ชีวอน

 

อีกทั้งคอนเสิร์ตนี้ สมาชิกยังได้มีส่วนร่วมในการออกแบบคอนเสิร์ตเพื่อดึงเอาภาพลักษณ์อันโดดเด่นของแต่ละคนออกมาให้ได้มากที่สุด โดย อึนฮยอก รับหน้าที่กำกับโปรดักชั่นเวที และ ชินดง เป็นผู้กำกับวีดีโอ ซึ่ง SM True ก็ตอบรับความต้องการแบบจัดเต็มทั้งแสง สี เสียงอลังการตระการตาที่สร้างความสวยงามเพลินตาให้กับผู้ชม และเวทีรอบฮอลล์เป็นรูปสัญลักษณ์อินฟินิตี้แบบเดียวกับเกาหลีให้หนุ่ม ๆ ได้ใกล้ชิดกับแฟน ๆ อย่างไม่สิ้นสุดทั่วถึงทุกพื้นที่ นอกจากนี้ ยังมีวีซีอาร์ที่ย้อนรอยความทรงจำดี ๆ ตั้งแต่สมัยแรกเริ่มเดบิวต์จนถึงปัจจุบัน รวมถึงวีซีอาร์ซึ้ง ๆ ที่สมาชิกพูดเกี่ยวกับความรักตามความคิดตัวเอง พร้อมเผยความรู้สึกอันจริงใจถึง ‘E.L.F.’ (เอลฟ์: ชื่อแฟนคลับ) ที่คอยมอบความรัก และอยู่เคียงข้างมาอย่างยาวนาน แถมเซอร์ไพรส์ช่วงอังกอร์ที่อัดเสียงเป็นภาษาไทยมาเพื่อแฟนคลับชาวไทยโดยเฉพาะ

SUPER JUNIOR SUPER SHOW 8

 

ทางด้านแฟนคลับก็ได้ทำโปรเจกต์เพื่อแสดงการสนับสนุน SUPER JUNIOR อย่างไม่เปลี่ยนแปลง ทั้งการชูกระดาษรูปหัวใจสีแดงทั้งฮอลล์เป็นการบอกรัก และข้อความ ‘ถ้าได้อยู่กับ SJ ตลอดไป ไม่ว่าอะไรพวกเราก็สามารถทำได้ทุกอย่าง’, การแปรอักษรที่มีความหมายว่า ‘ความรักของพวกเรานั้นไม่มีที่สิ้นสุด’, ‘FOREVER ME & YOU’ และป้ายผ้าที่มีความหมายว่า ‘พวกเราเป็นความสุขของกันและกันมา 14 ปีแล้ว’, ‘เมื่อไหร่ที่ต้องการพลัง ลูกโป่งสีน้ำเงินจะคอยเชียร์อยู่ตรงนี้เสมอ’ ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 3 ชั่วโมงครึ่ง รวมทั้งสิ้น 27 บทเพลง SUPER JUNIOR ได้เติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับโชว์ด้วยเสน่ห์อันหลากหลาย รวมถึงความเป็นมืออาชีพบนเวทีที่สะกดผู้ชมให้อินไปกับการแสดงอันยอดเยี่ยม และความสนุกสนานตามแบบฉบับของพวกเขาได้ทั้งคอนเสิร์ต พร้อมสร้างอีกหนึ่งความทรงจำน่าประทับใจอันเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข… และพิสูจน์ว่าเวลาที่ใช้ร่วมกันระหว่าง SUPER JUNIOR กับ ‘E.L.F.’ นั้นแสนมีค่าและเป็นนิรันดร์

SUPER JUNIOR SUPER SHOW 8

SUPER JUNIOR SUPER SHOW 8