Arashi

“JET STORM” การเดินสายโปรโมทนอกญี่ปุ่นครั้งยิ่งใหญ่ของ อาราชิ​

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / “JET STORM” การเดินสายโปรโมทนอกญี่ปุ่นครั้งยิ่งใหญ่ของ อาราชิ​

 

อาราชิ​ เสร็จสิ้นโปรเจกต์ “JET STORM” โปรเจกต์ที่มีจุดประสงค์เพื่อขอบคุณแฟนๆ ในเอเชียที่คอยสนับสนุนพวกเขามาโดยตลอดตั้งแต่เริ่มเดบิวต์ในปี 1999 รวมถึงเพื่อโปรโมทช่องทางออนไลน์ที่ได้ทำการเปิดตัวขึ้นใหม่ทั้ง 5 ช่องทางของ​ อาราชิ ได้แก่ Instagram, Twitter, Facebook, TikTok และ Weibo นอกจากนี้ยังเป็นการโปรโมทดิจิทัลซิงเกิ้ลใหม่ “Turning Up” ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2019 อีกทั้งยังประกาศคอนเสิร์ตครั้งใหม่ที่จะจัดขึ้นในญี่ปุ่น​ โดยพวกเขาเดินสายทำกิจกรรมใน 4 เมืองใหญ่ทั่วเอเชีย​ เมื่อวันที่ 10-11 พฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมา

 

อาราชิ​ เริ่มต้นการเดินทางจากสนามบินฮาเนดะในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 9 พฤศจิกายน 2019 ก่อนที่จะเดินทางไปเยือน 4 เมืองใหญ่​ เริ่มจากจาการ์ตา​ อินโดนีเซีย ซึ่งมีแฟนๆ มากกว่า 1,700 คนเดินทางมารอต้อนรับพวกเขาที่หน้าโรงแรมตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้าวันที่ 10 พฤศจิกายน 2019 (ตามเวลาท้องถิ่น), สิงคโปร์​ ที่มีแฟนๆ​ มารวมตัวกันมากกว่า 1,000 คน, กรุงเทพฯ ซึ่งปริมาณแฟนเพลงที่มากกว่า 2,000 คนนั้นทำให้ต้องเปลี่ยนสถานที่รองรับอย่างกระทันหัน​ แต่บรรยากาศก็เป็นไปอย่างเรียบร้อยและอบอุ่นประทับใจ​ ก่อนที่​ อาราชิ จะเดินทางไปปิดท้ายโปรเจกต์ที่ไทเป​ ท่ามกลางแฟนเพลงกว่า 1,500 คน… รวมระยะทางทั้งสิ้น 12,982 กิโลเมตร กินระยะเวลาทั้งหมด 39 ชั่วโมง

อาราชิ

 

โดยในระหว่างการเดินทาง อาราชิ​ ยังได้อัพเดทกิจกรรมผ่านทาง SNS เพื่อให้แฟนๆ ติดตามอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังคอยอัพเดทสถานการณ์งานแถลงข่าวตามที่ต่างๆ บน Twitter รวมทั้งโพสภาพและคลิปวีดีโอแบบเซลฟี่ ที่ถ่ายร่วมกับแฟนๆ ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่นตั้งแต่ลงจากเครื่องบินส่วนตัวบน Instagram

อาราชิ​ กล่าวว่า “ผมดีใจครับที่ได้รับข้อความแสดงความคิดเห็นของแฟนๆ บน SNS เช่นว่า “รู้สึกเหมือนพวกเราได้เดินทางร่วมกัน” และได้รับทั้งคำขอบคุณจากแฟนๆในแต่ละที่ที่ไปเยือน ผมรู้สึกมีความสุขมากเลยครับ”

 

อาราชิ
บรรยากาศที่ไทเป
อาราชิ
บรรยากาศที่จาการ์ตา

 

แฟนเพลงในทุกประเทศต่างแสดงการต้อนรับบอยแบนด์​ J-POP​ ในตำนาน​ด้วยการเรียกชื่อ “อาราชิ” ซึ่งทั้งห้าก็ได้กล่าวคำขอบคุณเป็นภาษาถิ่น(ภาษาอินโดนีเซีย, ภาษาอังกฤษ, ภาษาไทย​ และภาษาจีน) ที่พยายามฝึกฝนกันมาอย่างหนัก​ และพวกเขาก็ได้รับกำลังใจที่ดีจากแฟนๆ ด้วยการกล่าวคำว่า “ขอบคุณ” ในภาษาญี่ปุ่น แทนความขอบคุณที่ทำอย่างเต็มที่เพื่อแฟนเพลงตอบกลับมาเช่นกัน​ ถึงแม้ว่า​ อาราชิ​ จะมีเวลาอยู่ในแต่ละประเทศเพียงแค่ 3-4 ชั่วโมง​ และมีเวลาปรากฎตัวต่อหน้าแฟนๆ ที่มารอให้กำลังใจเพียงแค่ 10 กว่านาที แต่เมมเบอร์ต่างก็รู้สึกถึงการต้อนรับจากแฟนๆ อย่างอบอุ่นเกินกว่าที่จะแสดงความรู้สึกออกมาเป็นคำพูดได้

 

“พวกเราไม่ค่อยได้มีโอกาสเดินทางไปหาแฟนๆ มากนัก แต่ว่าการที่พวกเราได้พบกับแฟนๆ ในโปรเจกต์รูปแบบนี้ ทำให้ผมรู้สึกดีใจมากครับ ต่อจากนี้ไปพวกเรามาทำเรื่องสนุกๆ ผ่านทาง SNS ด้วยกันนะครับ ขอบคุณมากจริงๆครับ“ :【โอโนะ】

“ในทุกๆ เมืองที่เราได้เดินทางไป ผมได้รับข้อความทั้งแสดงความยินดีในโอกาสครบรอบ 20 ปีของอาราชิและข้อความขอบคุณที่ได้เดินทางมาจากแฟนๆ มากมาย แฟนๆ บางคนได้นำสินค้าที่ซื้อจากหน้าคอนเสิร์ตครั้งก่อนๆ หรือในคอนเสิร์ตของปีนี้มาด้วย ตั้งแต่ที่ผมได้เดบิวต์เป็นต้นมา อาราชิมีผลงานในญี่ปุ่นเป็นหลักมากตลอด ผมรู้สึกดีใจมากๆ จนแทบไม่อยากเชื่อว่าจะได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆ ต่างชาติมากมายขนาดนี้ การเริ่มใช้ช่องทาง SNS นี้ ผมคิดว่าพวกเราจะได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ห่างไกลกันหรือแม้ว่าอยู่กันคนละฝั่งทะเล ผมก็อยากที่จะให้ content ที่หลากหลายเพื่อให้ทุกคนรู้สึกว่าพวกเราสามารถเชื่อมโยงกันได้เสมอ แฟนๆ​ ของอาราชิทุกคนโปรดติดตามพวกเราด้วยนะครับ ขอบคุณครับ” :【ซากุไร】

“ผมรู้สึกได้ถึงการการสนับสนุนจากแฟนๆ มากมายจริงๆ ครับ จากนี้เป็นต้นไปผมจะดีใจมากๆ ถ้าจะสามารถพบปะและสร้างช่วงเวลาที่มีความสุขกับแฟนๆ ทุกคนโดยตรงได้ผ่านทาง SNS ครับ ฝากด้วยนะครับ ขอบคุณที่คอยสนับสนุนมาตลอดจริงๆ ครับ” :【ไอบะ】

“ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนใน 4 ประเทศที่มาร่วมงานกันนะครับ จากนี้ไปพวกเราจะสามารถเชื่อมโยงถึงกันได้ทาง SNS แล้วนะครับ ผมหวังว่าพวกเราจะยิ่งได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น แฟนๆ ทุกคนครับจากนี้ไปพวกเราจะพยายามที่จะสร้างความสุขต่อไปกันนะครับ” :【นิโนะมิยะ】

“การที่พวกเราได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆ​ มากมายขนาดนี้ทำให้ผมรู้สึกมีความสุขมากจริงๆ​ ครับ ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนมากนะครับ พวกเราถึงสามารถเป็นอาราชิมาได้ยาวนานถึง 20 ปีแล้วเพราะมีแฟนๆ​ ทุกคนคอยสนับสนุนตลอดมา ตั้งแต่นี้ต่อไปผมเชื่อว่าการสื่อสารผ่านทาง SNS และสื่อดิจิทัลต่างๆ จะทำให้พวกเราใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้นครับ จากนี้ไปได้โปรดคอยให้กำลังใจพวกเราด้วยนะครับ” :【มัตสึโมโตะ】

 

อนึ่ง​ โปรเจกต์ JET STORM ได้เกิดขึ้นเมื่อปี 2006 หรือกว่า​ 13 ปีที่แล้ว แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ทั้งห้าได้เดินทางมาเยือนจาการ์ตาและสิงคโปร์​ ในฐานะ​ “อาราชิ”.