CIX

ห้าหนุ่ม​ CIX​ ปลูกต้นรักงอกเงยในใจแฟนคลับไทย!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / ห้าหนุ่ม​ CIX​ ปลูกต้นรักงอกเงยในใจแฟนคลับไทย!

 

จาก ‘คนแปลกหน้า’ ได้ขยับสถานะกลายเป็น ‘คนคุ้นเคย’ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับบอยแบนด์หน้าใหม่แต่โดดเด่นมาแรงแซงโค้งอย่าง “ซีไอเอ็กซ์” (CIX) แห่งต้นสังกัด C9 Entertainment ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งได้ตอบรับคำเชิญของผู้จัดยืนหนึ่งเมืองไทย กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ บิ๊กบอสแห่ง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ลัดฟ้ามาหยั่งรากผลิใบปลูกต้นรักในใจเหล่าฟิกซ์ชาวไทย (FIX หรือออกเสียงตามภาษาเกาหลีว่า พิกซึ ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ CIX) ในงาน CIX <Hello, Stranger> Press Showcase in Bangkok กิจกรรมแฟนไซน์เต็มรูปแบบและเพรสโชว์เคสที่เผยให้เห็นเสน่ห์ของพวกเขาทุกมุม โดยจัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 ณ โชว์ ดีซี อัลตร้า อารีน่า ชั้น 6 

 

วาระกระชับสัมพันธ์เลื่อนขั้นความคุ้นเคยระหว่าง CIX กับ “ฟิกซ์” (FIX) ชาวไทยได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อทั้งห้าหนุ่ม บีเอ็กซ์ (BX), ซึงฮุน (SEUNG HUN), ยงฮี (YONG HEE), แพจินยอง (BAE JIN YOUNG) และ ฮยอนซอก (HYUN SUK) เดินทางมาถึงประเทศไทยในช่วงค่ำวันที่ 1 พ.ย. โดยมีแฟนๆ ไปรอต้อนรับอย่างอบอุ่น จากนั้น 2 พ.ย. พวกเขาได้ออกเดินสายพบปะสื่อไทยตั้งแต่เช้าตรู่และร่วมงานแถลงข่าว ซึ่งจัดขึ้น ณ ห้องโซเชียลรูม ชั้น 2 โรงแรมดับเบิ้ล ยู กรุงเทพ ท่ามกลางสื่อมวลชนชั้นนำมากมายที่พร้อมจะส่งต่อเสน่ห์ของพวกเขาออกสู่สายตาของสาธารณชน โดย CIX ให้สัมภาษณ์เปิดเผยถึงความรู้สึกของการเดินทางมาทำกิจกรรมในประเทศไทยอย่างพร้อมหน้าเป็นครั้งแรก

CIX

 

ถัดมา 3 พ.ย. ในช่วงบ่ายเป็นคิวของกิจกรรมแจกลายเซ็น (Fan Sign) ซึ่งทางโฟร์วันวันฯ จัดให้แฟนๆ ผู้โชคดีได้ใกล้ชิดชนิดนั่งสบตา และสามารถมอบของขวัญแก่หนุ่มๆ ด้วยมือตนเองได้ด้วย เกิดเป็นโมเมนต์สุดน่ารักและต่างฝ่ายก็ประทับใจซึ่งกันและกันไปโดยอัตโนมัติ บันทึกความทรงจำบทแรกร่วมกันเรียบร้อยแล้วก็เข้าสู่กิจกรรมเพรสโชว์เคส (Press Showcase) ในช่วงเย็นซึ่งเริ่มต้นชั่วโมงแห่งการทำความรู้จักกันให้ลึกซึ้งขึ้นไปอีกโดยมีพิธีกรคนเก่ง ดีเจนุ้ย–ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร และ ยูคอนยอง ล่ามเกาหลีสายฮาขึ้นกล่าวทักทายวอร์มอัปความสนุกสนานเรียกเสียงหัวเราะ นำพาทุกคนเข้าสู่งานเพรสโชว์เคสอย่างเป็นทางการ

CIX
บรรยากาศกิจกรรมแจกลายเซ็นของ​ CIX
CIX
บรรยากาศกิจกรรมแจกลายเซ็นของ​ CIX

 

ห้าหนุ่มต้นอ่อน CIX ปรากฏตัวในชุดโทนสีฟ้าขาวพร้อมคาริสมาสุดเท่ในเพลง ‘What You Wanted’ โชว์เสียงร้องและท่าเต้นเซ็กซี่ขยี้หัวใจ จัดเต็มเพอร์ฟอร์แมนซ์ทรงพลังกันตั้งแต่เพลงแรก แล้วจึงปรากฏตัวอีกครั้งพร้อมทักทายด้วยภาษาไทยว่า “สวัสดีครับพวกเรา CIX ครับ” ตามด้วยการแนะนำตัวทีละคนแถมด้วยประโยคอ้อนๆ จากหนุ่มจินยองกับซึงฮุนว่า “คิดถึงครับ รักนะจุ๊บๆ” แค่ช่วงแนะนำตัวก็เรียกเสียงกรี๊ดได้อย่างถล่มทลายแล้ว

CIX

 

ขยับพื้นที่หัวใจให้ใกล้กันกว่าเดิมไปกับการพูดคุยทำความรู้จักตัวตนของพวกเขาและผลงานอัลบั้มแรกที่ฮอตฮิตติดอันดับ โดยบีเอ็กซ์ได้แนะนำอัลบั้มนี้ว่า เป็นจุดเริ่มต้นของ​ CIX​ ที่ได้ทำอัลบั้มกับโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ซึ่งได้ผลตอบรับจากทุกคนดีมาก ส่วนเพลงไตเติล Movie Star เป็นเพลงที่มีอิมแพ็คให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในจินตนาการบวกกับเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่ร้อนแรง เชื่อว่าสามารถทำให้แฟนๆ หลงเข้าไปในเอ็มวีได้เลยทีเดียว เมื่อพูดถึงพาร์ทของการถ่ายทำหนุ่มแพจินยองเล่าว่า มาจากพลังของทุกคนที่มีในตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งในอนาคตก็จะมีเรื่องให้ทุกคนต้องตกใจอีกมาก อยากให้ทุกคนได้ติดตามกัน พูดมาขนาดนี้หากไม่ได้ชมก็อาจจะเข้าไม่ถึงอรรถรส ดีเจนุ้ยจึงขอให้หนุ่มๆ โชว์ให้ดูกันหน่อย หนุ่มแพจินยองเลยแกล้งทำท่าเข่าทรุดเรียกรอยยิ้มเล็กๆ แต่ไม่ปฏิเสธความต้องการของฟิกซ์ไทย ระเบิดความเซ็กซี่ดูดีทุกการเคลื่อนไหวในเพลง ‘Movie Star’ ที่สะกดทุกสายตาจริงๆ

CIX

 

โชว์ให้เห็นถึงพลังของต้นอ่อนรสแซบไปแล้วก็มาพิสูจน์ความน่ารักของทั้ง 5 หนุ่มกันบ้าง ดีเจนุ้ยถามถึงความรู้สึกของการมาประเทศไทยครั้งแรกของหนุ่มๆ โดยพวกเขาเผยว่า เป็นครั้งแรกที่มาประเทศไทยในฐานะ​ CIX ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้รับความรักมากถึงขนาดนี้ พอรู้ว่าบัตรขายหมดก็ดีใจมาก เหล่าฟิกซ์ไทยจึงส่งเสียงต้อนรับอันร้อนแรงอีกครั้งโดยทั้ง 5 คน ต่างโบกมือเล่นกับแฟนๆไปด้วย เมื่อถามว่าใครเคยมาประเทศไทยครั้งแรก หนุ่มฮยอนซอกน้องเล็กอาสาตอบว่า ทุกคนในวงเพิ่งเคยมาไทยเป็นครั้งแรกครับ ยกเว้นพี่จินยองผู้เคยมาประเทศไทยแล้วทั้งหมด 6 ครั้ง รวมครั้งนี้ด้วย ซึ่งจินยองยังระบุด้วยว่าทุกครั้งที่มาก็ฮอตมาก ด้านความประทับใจที่มีต่อประเทศไทย จินยองประทับใจในเสียงหัวเราะของดีเจนุ้ยที่แตกต่างชวนจดจำ พร้อมหัวเราะเลียนแบบดีเจนุ้ยได้อย่างเหมือนเป๊ะ ไม่เพียงเท่านี้ยังสอนเพื่อนร่วมวงให้หัวเราะแบบดีเจนุ้ย ทำเอาแฟนคลับหัวเราะไปกับความน่ารักน่าเอ็นดูนี้

CIX

 

ทำความรู้จัก 5 หนุ่มแบบเบื้องต้นไปแล้ว มาทำความรู้จักเพลงในอัลบั้มที่พวกเขาตั้งใจทำกันบ้าง เริ่มจากเพลงแรก What You Wanted เป็นเพลงเปิดฉากอัลบั้มของ​ CIX​ ซึ่งมีความดุดันแต่เปี่ยมไปด้วยพลังและเสน่ห์การแร็ปของหนุ่มบีเอ็กซ์ โดยเจ้าตัวได้โชว์แร็ปให้ดูกันแบบสดๆ โดยจินยองยังได้เต้นให้ดูท่อนดังกล่าวด้วย ทั้งเท่ทั้งเซ็กซี่ทำเอาใจสั่นกันเลยทีเดียว ต่อกันด้วยเพลงที่ 2 Movie Star บีเอ็กซ์เล่าว่าเนื่องจากเพลงนี้เป็นเพลงไตเติลจึงอยากให้ผู้ฟังพอใจทั้งตาและหู ที่สำคัญช่วงท้ายเพลงจินยองเป็นคนแต่งขึ้นเอง และเพื่อยืนยันถึงความดีงามของเพลงนี้ หนุ่มๆ จึงพร้อมใจกันโชว์ท่อนฮุกให้ได้ชมกันอีกครั้ง

CIX

 

จากการเดบิวต์มาแล้วกว่า 100 วัน เชื่อว่าทุกคนต้องมีเรื่องประทับใจในความทรงจำ สำหรับซึงฮุน สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดคือการได้เจอกับฟิกซ์ทุกวัน ยงฮี คือการได้อันดับ 1 ในรายการเพลง จินยอง คือโชว์เคสครั้งแรกของพวกเขา บีเอ็กซ์ คือการได้มาเจอกับฟิกซ์ไทยในวันนี้ ฮยอนซอก คือโชว์เคสครั้งแรก ตอบดีขนาดนี้ไม่ให้เหล่าฟิกซ์หลงรักได้อย่างไร ต่อเนื่องเรื่องราวของเพลงกับ Like It That Way เพลงที่ 3 ในอัลบั้มที่มีกลิ่นอายแบบเร็กเก้ป็อปจังหวะสนุกสนานที่หนุ่มฮยอนซอกมาสอนการเต้นแบบมีกรู๊ฟให้เข้ากับเพลงนี้ มาถึงเพลงที่ 4 Imagine ยงฮีได้เผยว่าเป็นเพลงที่ผสมผสานเสียงของแต่ละคนอย่างลงตัว เสน่ห์อยู่ในเนื้อเพลงที่พูดถึงสถานที่ที่ยังไม่เคยไป ถัดมาดีเจนุ้ยถามถึงจินตนาการที่ทำให้ตื่นเต้นของแต่ละคน ฮยอนซอกตอบว่า คือการที่จะได้อยู่กับแฟนๆ ในเมืองไทย และจินตนาการนั้นได้เป็นจริงขึ้นมาแล้ว ตอบคำถามได้อย่างน่ารักจนดีเจนุ้ยต้องทำหน้าที่แทนฟิกซ์ไทย เอ่ยขอให้หนุ่มฮยอนซอกอยู่ต่อกันยาวๆ ไปอีกหนึ่งเดือนเลยละกัน งานนี้เจ้าตัวไม่ปฏิเสธแถมถามกลับด้วยว่า​ อยู่ต่ออีกสัก 1 ปีดีไหมครับ? พร้อมโบกมือลาเพื่อนร่วมวงได้อย่างน่าเอ็นดู

CIX

 

แต่ที่เรียกเสียงกรี๊ดเสียงเฮฮาได้ถล่มทลายคือ หนุ่มจินยองที่อยากเที่ยวไทย อยากไปทะเล แฟนๆ ต่างอาสาขอพาหนุ่มจินยองตะลุยสวนสยามทะเลกรุงเทพ ดีเจนุ้ยช่วยทำเสียงดนตรีประกอบพร้อมบรรยายว่ามีสไลเดอร์เจ็ดสี จินยองก็ฮัมทำนองเพลงตามอย่างรวดเร็ว แล้วบอกว่าอยากไปด้วยคน มาถึงเพลงที่ 5 The One เพลงสุดท้ายในอัลบั้มที่แต่งมาเพื่อเป็นของขวัญให้กับฟิกซ์ โดยเนื้อเพลงมีความหมายดีๆ ว่า ฉันจะคอยดูแลเธอตลอดไป ห้าหนุ่มยังโชว์ร้องแบบสดๆ พร้อมเลือกท่อนที่ตัวเองชอบมาคนละประโยค ซึ่งแต่ละท่อนนั้นกินใจช่วยเพิ่มความเพราะให้กับเพลงนี้ไปอีกเท่าตัว ก่อนจะปิดท้ายช่วงนี้ไปด้วยการโพสท่าตามรูปในอัลบั้มให้แฟนๆ ได้ดูชม ฟาดฟันความหล่อความเท่กันอย่างเต็มที่ไปเลย

CIX

 

ยกระดับความสนิทสนมขึ้นไปอีกกับช่วง Hello, CIX โดยใช้หัวข้อตามชื่อเพลงในอัลบั้มทั้ง 5 เพลง เพลงแรก What You Wanted ให้ทุกคนพูดถึงเสน่ห์ของตัวเอง โดยบีเอ็กซ์ได้โชว์ให้เห็นเสน่ห์สองมุมที่มีทั้งคาริสม่าสุดเท่และความสดใสจากรอยยิ้มเป็นธรรมชาติ ขณะที่ซึงฮุนเลือกเสียงร้องให้สมกับเป็นเมนร้องของวง ด้านจินยองโชว์เสน่ห์ 3 สไตล์ CUTIE ที่มาพร้อมประโยคเด็ดภาษาไทยว่า “พี่สาว รักนะจุ๊บๆ” SEXY กับการเต้นเคลื่อนไหวร่างกายที่แสนยั่วยวน และ LOVELY กับการแบ๊วเล็กๆ ถูกใจแฟนคลับสายแม่ทั้งหลาย มาถึงหนุ่มยงฮี เจ้าตัวเลือกความคิดแบบโพสสิทีฟแองเจิลและไฝใต้ตาเป็นเสน่ห์ของตัวเอง และน้องเล็กฮยอนซอกเลือกเรียวขาที่ยาวราวกับโมเดลพร้อมเดินแบบให้ชม ต่อมาเพลงที่ 2 Movie Star ว่าด้วยการประชันความเป็นที่สุดของร่างกายและมันสมองที่ไม่มีใครยอมใครเลยจริงๆ จากนั้นเพลงที่ 3 Like It That Way กับการตอบคำถามว่าใช่หรือไม่ด้วยการทำมือโอและเอ็กซ์ ซึ่งมีทั้งเห็นตรงกันและเห็นต่าง แต่ทั้งหมดอยู่บนพื้นฐานของความรักที่มีต่อกันอย่างแน่นอน ด้านเพลงที่ 4 Imagine กับจินตนาการของแต่ละคนว่าอยากให้วง​ CIX​ เติบโตเป็นแบบไหน พวกเขาได้ตอบว่า อยากให้เป็นวงที่มีความสุขได้หัวเราะและร้องไห้ไปด้วยกัน มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับฟิกซ์ และเพลงสุดท้าย The One หนุ่มบีเอ็กซ์ลีดเดอร์คนเก่งของวงได้เป็นตัวแทนพูดความรู้สึกกับฟิกซ์ไทยว่า “รู้สึกดีใจมากๆ ที่พวกเรา​ CIX​ ได้มาที่เมืองไทยครั้งแรกแล้วก็สามารถที่จะทำเพรสโชว์เคสให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี แล้วก็รู้สึกขอบคุณฟิกซ์ไทยทุกคนที่มาตั้งแต่แฟนไซน์ไปจนถึงช่วงของโชว์เคส สำหรับเดือนธันวาคมนี้จะมีอัลบั้มใหม่ของพวกเราออกมา ขอให้ทุกคนติดตามและให้ความรักกับผลงานใหม่ของพวกเราด้วยนะครับ หวังว่าจะได้พบกับฟิกซ์ไทยในอนาคตบ่อยๆ นะครับ พวกเราก็จะตอบแทนด้วยการพัฒนาความสามารถต่างๆ ให้เป็นซีไอเอ็กซ์ที่มีพัฒนาการดีขึ้นต่อไปครับ”

CIX

 

เข้าสู่ช่วงสุดท้าย เมื่อศิลปินที่รักเดินทางมาหาถึงประเทศไทยทั้งที เหล่าฟิกซ์ชาวไทยมีหรือจะยอมพลาดจัดโมเมนต์ดีๆ ตอกย้ำความรักที่มีต่อ 5 หนุ่ม​ CIX ด้วยโปรเจ็กต์คลิปวิดีโอเรื่องราวการเดินทางของทั้ง 5 หนุ่ม จนมาถึงวันที่ประสบความสำเร็จในฐานะวง CIX “พวกเราจะคอยมอบความรักให้เมล็ดพันธุ์เหล่านี้เติบโตขึ้น และจะอยู่เคียงข้างคุณจนกลายเป็นผืนป่าใหญ่ให้พวกเราได้พักพิง และขอให้เชื่อมั่นว่าเราจะเป็นพลังสำหรับ CIX เสมอ ไม่ว่าเมื่อไหร่ ไม่ว่า CIX จะอยู่ที่ไหน FIX ชาวไทยก็จะส่งพลังและกำลังใจไปที่นั่น จากคนแปลกหน้าที่เฝ้ามอง CIX มาตั้งแต่จุดเริ่มต้น” เมื่อหนุ่มๆ หันหลังกลับมามองแฟนคลับก็ได้พบกับป้ายกระดาษที่ระบุข้อความว่า “ตั้งแต่วันนี้ไป เราไม่ใช่คนแปลกหน้ากันแล้วนะ” ตามมาด้วยเค้กสุดน่ารัก ทำเอาหนุ่มๆ ประทับใจเอ่ยขอบคุณฟิกซ์ไทยและสัญญาว่าจะเป็น​ CIX​ ที่คอยตอบแทนทุกคนเสมอไป จากนั้น CIX และ FIX ก็ร่วมกันสร้างความทรงจำส่งท้ายค่ำคืนที่แสนสนุกสนานนี้ไปด้วยเพลงความหมายดีๆ อย่าง ‘The One’ ท่ามกลางดาวสีน้ำเงินที่ส่องแสงระยิบระยับสวยงามตราตรึงในความทรงจำของทุกคนจนกว่าจะถึงวันที่ได้กลับมาพบกันใหม่อีกครั้ง

CIX

 

ภารกิจ #CIXHelloStrangerinBKK ลุล่วงด้วยดี หวังใจว่าปีหน้าจะได้พบกันใหม่ ติดตามข่าวคราวจากผู้จัด โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ได้ทางออฟฟิเชียลแฟนเพจ www.facebook.com/fouroneoneent ทวิตเตอร์ @411ent และอินสตาแกรม IG @411ent https://instagram.com/411ent