BABYMETAL

BABYMETAL ขวัญใจชาวแดนซ์เมทัล ประกาศเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทย!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / BABYMETAL ขวัญใจชาวแดนซ์เมทัล ประกาศเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทย!

กรุงเทพฯ จะต้องสะเทือนกับการเดินทางมาเยือนของไอดอลแห่งแดนอาทิตย์อุทัย BABYMETAL ขวัญใจชาวแดนซ์เมทัลทั่วโลก กับเอเชียทัวร์ครั้งแรกของพวกเธอ METAL GALAXY WORLD TOUR IN ASIA ปักหมุดพบกับในวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 ณ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮาส์ ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ จัดโดย ไลฟ์ เนชั่น บีอีซี-เทโร

 

พลาดไม่ได้กับโอกาสที่ดีที่สุดที่จะได้ใกล้ชิดกับสาวๆ BABYMETAL มากที่สุด! เดอะวัน(The One) ชาวไทย เตรียมแสดงพลังด้วยการร่วมใจกันกดบัตรเข้าชม BABYMETAL METAL GALAXY WORLD TOUR in Bangkok ให้ทันอย่างพร้อมเพรียง ในวันเปิดขายวันแรก วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายนนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือที่เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com บัตรราคาเริ่มต้น 1,800 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2262-3838 สมาชิก ไลฟ์ เนชั่น บีอีซี-เทโร ซื้อบัตรได้ในวันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน เวลา 10.00-22.00 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 0-2262-3838 และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.livenation.co.th, www.bectero.com, เฟซบุค www.facebook.com/livenationth, www.facebook.com/becteroไลน์@bec-tero-concerts ทวิตเตอร์ @BEC_Tero_Entและอินสตาแกรม @BECTERO_ENTERTAINMENT

BABYMETAL METAL GALAXY WORLD TOUR in Bangkok

 

BABYMETAL ก่อตั้งวงขึ้นเมื่อปี 2010 ต่อมาในปี 2014 พวกเธอได้เปิดการแสดงที่ นิปปอน บูโดกัน ถึง 2 วัน นับเป็นศิลปินหญิงที่อายุน้อยที่สุดที่ได้เปิดการแสดงบนเวทีนี้ และในปีเดียวกันสตูดิโออัลบั้มแรกที่มีชื่อเดียวกับวง ‘BABYMETAL’ ก็ติดชาร์ทบิลบอร์ดของอเมริกาทันที ก่อนที่วงจะเริ่มต้นทัวร์รอบโลก และมีโอกาสได้แสดงบนเมนสเตจในงานเทศกาลดนตรี Sonisphere Festival 2014 ในสหราชอาณาจักร ต่อหน้าคนดูกว่า 65,000 คน และยังได้เล่นเป็นวงเปิดให้กับ Lady Gaga ในทัวร์ ArtRave: The Artpop Ball 2014 อีกด้วย

ในปี 2015 BABYMETAL ได้รับรางวัลมากมายจากนิตยสารดนตรีชื่อดังของสหราชอาณาจักร อย่าง KERRANG! และ METAL HAMMER นับเป็นวงดนตรีสัญชาติญี่ปุ่นวงแรกที่ได้รับรางวัลเหล่านี้

BABYMETAL
BABYMETAL

 

เดือนเมษายนปี 2016 BABYMETAL ได้ปล่อยอัลบั้มที่สองออกมาในชื่อ METAL RESISTANCE ซึ่งนอกจากจะขึ้นชาร์ทในบ้านเกิดแล้ว อัลบั้มนี้ยังไต่ขึ้นสู่อันดับที่ 15 บนชาร์ทอัลบั้มของสหราชอาณาจักร กลายเป็นอันดับสูงสุดที่วงดนตรีจากญี่ปุ่นเคยทำได้ ส่วนในอเมริกาอัลบั้มนี้ อยู่ในอันดับที่ 39 บนชาร์ทบิลบอร์ด ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 53 ปี ที่อัลบั้มจากศิลปินชาวญี่ปุ่นติดท็อป 40 บนชาร์ทนี้ จากนั้นในเดือนเดียวกัน BABYMETAL ได้มีโอกาสได้ขึ้นแสดงบน Wembley Arena นับเป็นศิลปินญี่ปุ่นวงแรกที่ได้แสดงบนเวทีนี้

BABYMETAL
BABYMETAL
BABYMETAL
BABYMETAL

 

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา BABYMETAL ได้ปิดฉากเวิลด์ทัวร์บนเวที Tokyo Dome ถึง 2 วัน โดยมีคนดูกว่า 110,000 คน ร่วมเป็นพยานความสำเร็จในคอนเสิร์ตสุดท้ายของทัวร์รอบโลกอันยิ่งใหญ่นี้ นอกเหนือจากนี้ BABYMETAL ยังมีโอกาสได้เล่นเปิดการแสดงให้กับวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่ของโลก ไม่ว่าจะเป็น RED HOT CHILI PEPPERS, METALLICA, GUNS N’ ROSES และ KORN มาแล้วอีกด้วย

ผลงานอัลบั้มล่าสุดของพวกเธอ อย่าง METAL GALAXY ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมนี้ สามารถทะยานขึ้นอันดับ 2 บน Billboard Rock Album Charts และอันดับ 13 ของ Top 200 Charts และ BABYMETAL ได้กลายเป็นศิลปินญี่ปุ่นกลุ่มแรกที่ทะยานขึ้นอันดับต้นๆ ในอีก 4 อัลบั้มชาร์ท

BABYMETAL
BABYMETAL
BABYMETAL
BABYMETAL

 

ล่าสุดได้เกิดปรากฏการณ์ที่สร้างความยินดีให้กับแฟนแพลงชาวไทย ก็คือการที่ BABYMETAL ได้มาร่วมงานกับแรปเปอร์มากความสามารถชาวไทย ฟักกลิ้ง ฮีโร่ (F.HERO) ในซิงเกิลใหม่ล่าสุดของพวกเธอที่มีชื่อว่า “PA PA YA!!” ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

-อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง-
ฟักกลิ้ง ฮีโร่ โกอินเตอร์! ร่วมงานวงไอดอลญี่ปุ่น ‘BABYMETAL’