Girls’ Generation Spark แทยอน

แทยอน โชว์เสียงร้องเหนือชั้น กลับมาอย่างร้อนแรง ด้วย ‘Spark’

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / แทยอน โชว์เสียงร้องเหนือชั้น กลับมาอย่างร้อนแรง ด้วย ‘Spark’

แทยอน นักร้องสาวโวคอลควีน ผู้โด่งดังไปทั่วโลกในฐานะสมาชิกของวง Girls’ Generation และยังได้รับความรักมากมายในฐานะศิลปินเดี่ยว ซึ่งทุกเพลงที่ปล่อยออกมาสามารถกวาดอันดับ 1 บนชาร์ตในประเทศเกาหลีและต่างประเทศ กลับมาจุดประกายความร้อนแรงให้กับวงการเพลงด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘Purpose’ ให้ทุกคนได้สัมผัสกับความรู้สึกทางดนตรีที่ลึกซึ้งและแนวเพลงที่กว้างยิ่งขึ้น

แทยอน

 

สำหรับชื่ออัลบั้ม ‘Purpose’ สื่อถึง หนึ่งในเป้าหมายและทิศทางของชีวิตที่สำคัญที่สุดสำหรับแทยอน นั่นคือ ‘ดนตรี’ โดยอัลบั้มชุดนี้ได้รวบรวมเพลงหลากหลายแนวสุดไพเราะเอาไว้ทั้งสิ้น 12 เพลง ประกอบด้วยเพลงใหม่ 10 เพลง และเพลงที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้อย่าง ‘Four Seasons’ กับ ‘Blue’

ในส่วนของเพลงเปิดตัวอย่าง ‘Spark’ เป็นเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟ โซล ป๊อป อัดแน่นด้วยทำนองที่ท่วมท้นไปด้วยความรู้สึก และเสียงร้องอันเหนือชั้นของแทยอน เนื้อเพลงมีการใช้หลากหลายคำเปรียบเทียบที่สื่อถึงตัวตนของตัวเธอ ทำให้เสน่ห์ของเพลงเพิ่มขึ้นไปอีกเท่าตัว ด้านมิวสิควีดีโอเพลงนี้ มาพร้อมบรรยากาศสุดร้อนแรงตามชื่อเพลง และภาพลักษณ์ใหม่แสนสวยเฉียบคมที่สะกดทุกสายตา

 

นอกจากนี้ ยังมีเพลงที่ แทยอน ได้เปิดเผยเป็นครั้งแรกในคอนเสิร์ตเดี่ยวปีที่ผ่านมา อย่าง ‘Here I Am’ เพลงแนวบัลลาดที่มีบรรยากาศอันแสนเศร้า ทำให้รู้สึกถึงความสูญเสียหลังจากการเลิกรา, เพลงแนวร็อค ‘Love You Like Crazy’ ที่มีทำนองอัดแน่นไปด้วยอารมณ์ความรักสุดเข้มข้น, เพลงแนวบัลลาดแจ๊ส ‘Do You Love Me?’ ที่โดดเด่นด้วยซาวด์สตริงแบบวินเทจ และเพลงแนวป๊อปบัลลาด ‘Gravity’ ที่มีทำนองอันเต็มไปด้วยความรู้สึก เปรียบเทียบความรักที่เสมอต้นเสมอปลายกับแรงโน้มถ่วง อีกทั้งยังมีเพลง ‘Find Me’ ที่ผสมผสานการร้องอันทรงพลังของแทยอนเข้ากับซาวด์เปียโนแบบโมเดิร์น เนื้อเพลงเกี่ยวกับความมุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดอย่างไม่หยุดหย่อน, เพลง ‘LOL’ แนวอัลเทอร์เนทีฟ อาร์แอนด์บี ที่ดื่มด่ำกับเสียงร้องอันมีเสน่ห์ และน่าหลงใหลของแทยอนได้เต็มที่, เพลงแนวบลูส์ร็อค ‘Better Babe’ แสดงถึงความเสียใจจากการเลิกราที่กลับไปเหมือนเดิมไม่ได้ ผ่านเสียงร้องแสนเศร้า, เพลง ‘Wine’ แนวอาร์แอนด์บีป๊อป ที่เปรียบเทียบไวน์กับความเชื่อใจ และความรักที่มีต่อคนรักเก่า และเพลงแนวอาร์แอนด์บี ‘City Love’ ที่มาพร้อมเสียงเพราะ ๆ แสนหวานของ แทยอน และทำนองกีต้าร์สุดนุ่มนวล

แทยอน

 

ทั้งนี้ แทยอน มีตารางงานแฟนมีตติ้งเดี่ยว 2019 TAEYEON FANMEETING ‘Inside – TAEYEON with S♡NE’ เพื่อใช้เวลาอันแสนพิเศษร่วมกับแฟน ๆ ในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ที่ KYUNGHEE GRAND PEACE PALACE ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้