Green Day

ข่าวใหญ่! Green Day คัมแบ็คจัดคอนเสิร์ตที่ไทยในรอบ(เกือบ)​10ปี!!

Home / ข่าววงการเพลงสากล / ข่าวใหญ่! Green Day คัมแบ็คจัดคอนเสิร์ตที่ไทยในรอบ(เกือบ)​10ปี!!

วงดนตรีเจ้าของห้ารางวัลแกรมมี่ และเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของหอแห่งเกียรติยศวงการร็อคแอนด์โรล (Rock and Roll Hall of Fame) สมญานามเจ้าพ่อเพลงพังก์ร็อค กรีน เดย์ (Green day) พร้อมกลับมาออกทัวร์อีกครั้ง!

ในปี 2563 ที่จะถึงนี้​ Green day จะขนเครื่องดนตรีออกเดินทางพบปะแฟนเพลงทั้งในยุโรป สหราชอาณาจักร อเมริกาเหนือ และเอเชีย โดยมีประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งในหมุดหมายสำคัญ กับชื่อโชว์ Green Day Live in Bangkok 2020 ประกาศระเบิดความมันส์พร้อมกันในวันที่ 11 มีนาคม 2563 ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี จัดโดย ไลฟ์ เนชั่น บีอีซี-เทโร

Green Day

 

นับตั้งแต่เริ่มรวมตัวกันในปี 2529 และเดินทางสั่งสมชื่อเสียงมายาวนานกว่า 33 ปี Green Day ได้รับการยอมรับว่าเป็นวงดนตรีที่ขายดีที่สุดวงหนึ่งของโลก ด้วยยอดขายอัลบั้มสูงกว่า 70 ล้านแผ่นทั่วโลก และยอดสตรีมออนไลน์รวมมากกว่าหนึ่งหมื่นล้านครั้ง!

Green Day เคยประกาศความยิ่งใหญ่ในเมืองไทยมาแล้ว ถึง 2 ครั้ง กับคอนเสิร์ตเมื่อปี 2539 และปี 2553… ผ่านมาเกือบ 10 ปี พังค์ร็อคตัวพ่อของวงการ กำลังจะกลับมาย้ำเตือนความมันส์ พร้อมนำพาสาวกชาวไทยสู้ความบ้าคลั่งครั้งใหม่ กับเพลงฮิตอย่าง Wake Me Up When September Ends, Boulevard of Broken Dreams, 21 Guns และ American Idiot เตรียมซ้อมร้องให้พร้อมเพรียงและไปกระโดดกันให้พื้นสั่นอีกครั้ง ใน Green Day Live in Bangkok 2020 ที่นอกจากงานนี้จะเป็นคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ในรอบกว่า 10 ปีที่ประเทศไทยของ Green Day แล้ว กลับมาครั้งนี้สมาชิกทั้ง 3 อย่าง ฟร้อนท์แมน Billie Joe Armstrong, มือเบส Mike Dirnt และมือกลอง Tré Cool ยังมาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ Father Of All… เพลงร็อกแนวทดลองที่ผสมผสานจังหวะเพลงแดนซ์ยุค 60

 

“ผมรู้ว่าผมอยากจะลองทำอะไรที่แตกต่างออกไป.. มันเป็นการลองผิดลองถูกและทึ้งผมตัวเองทิ้งเป็นส่วนใหญ่” บิลลี กล่าวขณะให้สัมภาษณ์กับ​ Rolling Stone

Green Day
Green Day
Green Day
Green Day

 

ความพิเศษคือซิงเกิ้ลในชื่อเดียวกันนี้ได้ทะยานขึ้นชาร์ตไปตั้งแต่วันที่ประกาศทัวร์ และกลายเป็นเพลงที่ 23 ของ Green Day ที่สามารถเจาะขึ้นมาอยู่ 10 อันดับแรกบนชาร์ตเพลงอัลเทอร์เนทีฟของบิลบอร์ด (Billboard) ได้สำเร็จ ขึ้นมาเทียบชั้นกับวงร็อกในตำนานอย่าง U2 ที่มี 23 เพลงเช่นเดียวกัน

 

สาวกพังค์ร็อกห้ามพลาด Green Day Live in Bangkok 2020 จะมีขึ้นในวันพุธที่ 11 มีนาคม 2563 ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรนั่งราคาเริ่มต้น 2,000 บาท บัตรยืนราคาเริ่มต้นที่ 3,000 บาท​ เปิดจำหน่ายบัตรวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือคลิก www.thaiticketmajor.com​,  สมาชิกบัตรเครดิตซิตี้แบงค์ ซื้อบัตรพรีเซลล์ได้ตั้งแต่วันที่ 30 – 31 ตุลาคม, สมาชิกไลฟ์ เนชั่น ซื้อบัตรพรีเซลล์ได้ในวันที่ 1 พฤศจิกายน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2262-3838
ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.livenation.co.th และ www.bectero.com, เฟซบุค www.facebook.com/bectero และ www.facebook.com/livenationth ไลน์ @bec-tero-concerts ทวิตเตอร์ @BEC_Tero_Ent และ @livenationth อินสตาแกรม @BECTERO_ENTERTAINMENT และ @livenationth

อีกหนึ่งโปรดักชั่นคุณภาพจาก ไลฟ์ เนชั่น บีอีซี-เทโร (Live Nation BEC-Tero)

 

Green Day Solo Dates in Asia:

วันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม สิงคโปร์​ : สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม
วันพุธที่ 11 มีนาคม กรุงเทพฯ, ไทย : อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี
วันเสาร์ที่ 14 มีนาคม มะนิลา, ฟิลิปปินส์ : มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า
วันอังคารที่ 17 มีนาคม ไทเป, ไต้หวัน : ไทเป อารีน่า
วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม ฮ่องกง : เอเชีย เวิล์ด เอ็กซ์โป
วันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม : โซล, เกาหลีใต้ จัมซิล อินดอร์ ยิม
วันพุธที่ 25 มีนาคม โอซาก้า, ญี่ปุ่น : อินเท็กซ์
วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม โตเกียว, ญี่ปุ่น : มาคุฮาริ, เมสเสะ