Apink อึนจี

จองอึนจี สดใสฝ่าสายฝน! มอบเสียงเพลงหวานฉ่ำเต็มอิ่มในคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / จองอึนจี สดใสฝ่าสายฝน! มอบเสียงเพลงหวานฉ่ำเต็มอิ่มในคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย

แม้แต่สายฝนยังต้องยอมแพ้ให้กับความสดใสของสาวเสียงสวยแห่งฤดูร้อน จองอึนจี (JEONG EUN JI) กับการบินเดี่ยวครั้งแรก เพื่อมามอบบทเพลงสุดพิเศษให้กับแพนด้าชาวไทยโดยเฉพาะ(แพนด้า: ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของวง APINK) ในงาน 2019 JEONG EUN JI CONCERT “YEOREUM.I” IN BANGKOK ที่จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ณ โชว์ ดีซี อารีน่า ฮอลล์ โดยการร่วมมือของ 2 ผู้จัด PlayM Entertainment และ D.Show Entertainment

จองอึนจี

 

คอนเสิร์ตครั้งนี้ อึนจี เมนโวคัลเสียงหวานทรงพลังจากเกิร์ลกรุ๊ปวง APINK มาพร้อมกับความพิเศษในธีมสีที่หลากหลาย เริ่มธีมสีแรกประเดิมความสดใสของคอนเสิร์ตสู้สายฝนด้วย ‘สีฟ้า’ ที่เธอเลือกเพลง Home มาเปิดฮอลล์ ปล่อยพลังเสียงร้องสดอันทรงพลังปลุกแพนด้าชาวไทยให้พร้อมเดินทางไปกับความสนุก 2 ชั่วโมงนับจากนี้ ก่อนจะตามด้วยเพลงสดใสฟังสบายอย่าง Light , Farewell และ Short Hair ที่แฟนๆ เปิดแฟลชมือถือคลอไปกับบรรยากาศ

อึนจี ปรากฏตัวอีกครั้งด้วยชุดธีม ‘สีแดง’ ที่เธอบอกว่าเมื่อนึกถึงสีแดงเธอมักจะนึกถึงความรัก ฉะนั้นเพลงในช่วงที่สองจึงเต็มไปด้วยบทเพลงแห่งความรักที่มีหลากหลายอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นเพลง The Spring , Thinking About You และ It’s Ok ที่เธอโชว์พลังเสียงขึ้นไฮโน้ตให้แฟนๆ ได้ขนลุก และตามด้วย 2 เพลงรักที่ซึ้งไม่แพ้กัน อย่าง 두고 왔나 봐요 และ B ซึ่งเป็นเพลงที่อึนจีได้ไอเดียจากการฟังเรื่องราวต่างๆ จากแฟนรายการวิทยุมาใช้ในการแต่งเพลงนี้

จองอึนจี

 

ผ่านไป 10 เพลงแต่พลังเสียงร้องสดของ อึนจี ยังแรงดีไม่มีตก แน่นอนว่านอกจากเพลงที่ทุกคนอยากฟังแล้ว อึนจีก็มีเพลงที่เธออยากร้องให้แฟนๆ ฟังเช่นกัน กับเพลง Chandelier และ When We Were Young เพลงสากลที่เธอร้องออกมาได้ทรงพลังไม่แพ้ต้นฉบับ สะกดแฟนๆ ให้ดำดิ่งไปด้วยกันกับเธอ ก่อนจะตามด้วยเพลง You’re My Garden เพลงประกอบซีรี่ส์ดังที่แฟนๆ ร้องตามได้เสียงดังไม่แพ้กัน

เวลาความสนุกจะผ่านไปเร็วเสมอ แต่ความน่ารักสดใสของสาวอึนจียังคงเต็มเปี่ยม กับการเซอร์วิสแฟนๆ อย่างทั่วถึงด้วยการปรากฏตัวที่ด้านข้างฮอลล์ พร้อมกับเพลง All For You ที่เธอร้องไปพร้อมๆ กับเดินไปหาชาวแพนด้าที่อยู่ทุกโซนในฮอลล์อย่างทั่วถึง และตามด้วยเพลง The Box เป็นการเปิดธีม ‘สีเขียว’ ตามมาด้วยเพลง Being There และ Seoul’s Moon ที่แฟนๆ พร้อมใจชูป้ายโปรเจ็กต์ที่มีข้อความพ้องกับเพลงว่า “ใต้พระจันทร์ดวงเดียวกัน เราจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ” และเพลง Hopefully Sky เป็นเพลงสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดของคอนเสิร์ตครั้งนี้

จองอึนจี

 

ความสนุกก็ดำเนินมาถึงช่วงเวลาสุดท้าย ชาวแพนด้าต่างส่งเสียงเรียก “จองอึนจี” กระหึ่มฮอลล์แบบแรงดีไม่มีตก ก่อนที่อึนจีจะปรากฏตัวอีกครั้ง กับช่วงอังกอร์ในเพลง Curtain Call และ Girl’s Boy พร้อมกับพูดขอบคุณชาวแพนด้าไทยกับช่วงเวลาสุดแสนพิเศษนี้

“เวลาผ่านไปเร็วมากเลยค่ะ เป็นยังไงบ้างคะ สนุกไหมคะ ที่ผ่านมาได้มีโอกาสมาเมืองไทยในฐานะ APINK บ่อยๆ นะคะ แต่ว่านี่เป็นครั้งแรกเลยที่มาในฐานะศิลปินเดี่ยว แต่ถึงแม้จะมายืนอยู่ตรงนี้คนเดียวแต่ก็ไม่กลัวเลยค่ะ เพราะทุกคนให้กำลังใจเต็มที่ เวลาพูดถึงประเทศไทยก็จะคิดถึงความอบอุ่นแบบนี้เสมอ อยากให้ทุกคนสดใสเหมือนกับสาวน้อยแห่งฤดูร้อนเลยนะคะ ถึงแม้จะไม่มีโอกาสได้มาบ่อยๆ แต่ก็จะพยายามให้เต็มที่เพื่อจะได้มาพบทุกคนค่ะ”

จองอึนจี

 

ในช่วงเวลาซึ้งๆ แบบนี้ ชาวแพนด้าไทยก็ไม่พลาดโอกาสสร้างความทรงจำดีๆ กับ อึนจี ด้วยวิดีโอเซอร์ไพร์สที่ให้เหล่าแพนด้าได้เขียนการ์ดบอกเล่าถึงความรู้สึกที่มีต่ออึนจี และเมื่ออึนจีหันกลับมาหาแฟนๆ ก็เจอกับข้อความ “เราจะรักคุณตลอดไป” พร้อมเสียงตะโกน “ซารางแฮ” จากแฟนๆ ที่ดังกระหึ่มฮอลล์ ก่อนที่สาวอึนจีจะส่งเพลง 추억, 그 계절에 เป็นเพลงสุดท้ายของคอนเสิร์ต ส่งกำลังใจคืนกลับให้ชาวแพนด้าไทยด้วยเสียงร้องที่หวานใสสะกดใจ

ถือว่า 2019 JEONG EUN JI CONCERT “YEOREUM.I” IN BANGKOK เป็นคอนเสิร์ตที่เต็มอิ่มทุกอารมณ์ สมการรอคอยของแพนด้าชาวไทยที่รอคอยคอนเสิร์ตเดี่ยวของ จองอึนจี มาอย่างยาวนาน ด้วยความพิเศษที่นักร้องสาวจัดเต็มโชว์ร้องสดแบบเสียงดีไม่มีตกตลอด 2 ชั่วโมง พร้อมเสียงเพลงที่อัดแน่นจากวงดนตรีซึ่งขนมาเล่นกันเต็มรูปแบบ รวมถึงบทเพลงที่เลือกสรรมาเป็นพิเศษ… ที่ยิ่งฟังก็ยิ่งหลงรัก “สาวน้อยแห่งฤดูร้อน” คนนี้.