EXO

คอนเสิร์ต EXO ยิ่งใหญ่-ตระการตา! สมดีกรี ‘ฐานะราชาแห่งเค-ป๊อป’!!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / คอนเสิร์ต EXO ยิ่งใหญ่-ตระการตา! สมดีกรี ‘ฐานะราชาแห่งเค-ป๊อป’!!

กลับมาสานต่อความยิ่งใหญ่ในฐานะราชาแห่งเค-ป๊อปอีกครั้ง สำหรับ EXO ที่พาแฟนชาวไทยข้ามผ่านมิติไปสำรวจอวกาศนิรนามด้วยกันได้อย่างยอดเยี่ยม ในมหากาพย์คอนเสิร์ตครั้งที่ 5 “EXO PLANET #5 – EXplOration – in BANGKOK” ที่ถูกจัดขึ้นถึง 3 รอบการแสดง เมื่อวันศุกร์ที่ 20, เสาร์ที่ 21 และอาทิตย์ที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยกระแสตอบรับของงานนี้ ก็เป็นที่พูดถึงอย่างร้อนแรงเช่นเคย จากการที่บัตรทั้ง 3 รอบ จำนวนกว่า 33,000 ใบ ขายหมดในระยะเวลาอันรวดเร็ว สร้างอีกหนึ่งประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับ EXO กับการที่สามารถขายบัตรคอนเสิร์ตในประเทศไทยได้หมดติดต่อกันเป็นครั้งที่ 5

EXO
บรรยากาศ EXO PLANET #5 – EXplOration – in BANGKOK

 

เปิดฉากคอนเสิร์ตด้วยคลิปวีซีอาร์ที่หนุ่ม ๆ EXO กำลังแข่งรถกันอย่างดุเดือดจนทะลุเข้าไปอีกมิติหนึ่ง เป็นการส่งสัญญาณว่าการสำรวจอวกาศนิรนามแห่งนี้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว จากนั้นพวกเขาก็ได้ปรากฏตัวในชุดนักแข่งสุดเท่พร้อมกับเพลงแรก ‘Tempo’ ส่งทำนองสุดร้อนแรงดุดันเร่งจังหวะหัวใจ ต่อด้วยเพลง ‘Transformer’ และ ‘Gravity’ ความตื่นเต้นเร้าใจได้เกิดขึ้นตลอดทุกการแสดงที่หนุ่ม ๆ EXO ตั้งใจขนมาโชว์ ทั้งเวทีสุดเซ็กซี่จากเพลงในอัลบั้มใหม่ที่ทุกคนต่างรอคอยอย่าง ‘Love Shot’, ‘Ooh La La La’, ‘Damage’ และ ‘Bad Dream’ รวมถึงเพลงฮิตตลอดกาลไม่ว่าจะเป็น ‘Growl’, ‘Overdose’, ‘CALL ME BABY’, ‘Monster’, ‘Power’ อีกทั้งผู้จัด SM True ก็เต็มที่กับการเสริมอรรถรสให้ผู้ชมได้พบความตระการตายิ่งกว่าเดิม ด้วยโปรดักชั่นสุดยิ่งใหญ่ทั้งไฟคีเนติกห้อยระย้าเด่นสง่าอยู่กลางเวที และเวทีรอบฮอลล์แบบเกาหลีให้หนุ่ม ๆ ได้เดินกระจายความฮอตสู่ผู้ชมอย่างใกล้ชิดทั่วเวที

EXO
บรรยากาศ EXO PLANET #5 – EXplOration – in BANGKOK
EXO
บรรยากาศ EXO PLANET #5 – EXplOration – in BANGKOK

 

ไฮไลท์สำคัญของคอนเสิร์ตนี้ นอกจากจะอยู่ที่การแสดงที่ผสมผสานความหลากหลายทางดนตรี และความสมบูรณ์แบบที่ทำให้ต้องทึ่งแล้ว ยังมีการแสดงที่ดึงเอกลักษณ์ของแต่ละสมาชิกออกมาได้อย่างน่าขนลุก พร้อมสัมผัสได้ถึงความสามารถ และภาพลักษณ์อันงดงาม ทั้งเสน่ห์อันเปล่งประกายของ แบคฮยอน ในเพลง ‘UN Village’, การแสดงอันเต็มไปด้วยอารมณ์ของ ซูโฮ ในเพลง ‘Been Through’, ทักษะการร้องอันยอดเยี่ยมของ เฉิน ในเพลง ‘Lights Out’, เวทีการเต้นสุดร้อนแรงของ ไค ในเพลง ‘Confession’ และดูโอ้คู่แรกของวงอย่าง ‘EXO-SC’ ที่ 2 สมาชิก เซฮุน กับ ชานยอล ได้เติมเต็มเวทีด้วยพลังความสนุกของวัยรุ่นในเพลง ‘What a life’ และ ‘Closer to you’

EXO
บรรยากาศ EXO PLANET #5 – EXplOration – in BANGKOK
EXO
บรรยากาศ EXO PLANET #5 – EXplOration – in BANGKOK

 

ทางด้านแฟนคลับ เหล่า ‘EXO-L’ ก็ได้แสดงความรักให้กับหนุ่ม ๆ แบบจัดเต็มจนแฮชแท็กคอนเสิร์ต #EXplOrationinBKK ติดเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ประเทศไทยตลอดทั้ง 3 วัน อีกทั้งเสียงกรี๊ดกระหึ่มตลอดคอนเสิร์ตจนสมาชิกถึงกับออกปากว่าเป็นเสียงกรี๊ดที่ดังที่สุดในโลก รวมถึงเดรสโค้ดที่ใส่เหมือนกันในแต่ละวัน ไปจนถึงโปรเจกต์ความหมายดี ๆ อย่าง “MISS U”, “พวกเราเดินทางมาด้วยกันตั้งแต่ 2012 แล้วนะ”, “ถ้าสุดทางการรอคอยมีผลลัพธ์เป็น EXO เราก็พร้อมที่จะรอ” และโปรเจกต์ฉลองวันเกิดของ เฉิน ในรอบวันที่ 21 กันยายนว่า “สำหรับโลกใบนี้คุณอาจเป็นเพียงแค่คน ๆ หนึ่ง แต่สำหรับพวกเราคุณคือโลกทั้งใบ”

EXO
บรรยากาศ EXO PLANET #5 – EXplOration – in BANGKOK
EXO
บรรยากาศ EXO PLANET #5 – EXplOration – in BANGKOK

 

ช่วงปิดท้ายคอนเสิร์ตหนุ่ม EXO นำ เพลงน่ารักจังหวะกลาง ๆ ‘Unfair’, ‘On the snow’ และเพลงซึ้ง ๆ อย่าง ‘Smile On My Face’ ซึ่งพวกเขากล่าวขอบคุณแฟนคลับทุกคนสำหรับการต้อนรับอันอบอุ่น พร้อมยืนยันว่าแฟน ๆ ชาวไทยทุกคนสุดยอด ทำให้บรรยากาศในคอนเสิร์ตสนุกสนานเป็นอย่างมาก และจะตอบแทนด้วยผลงานที่ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป โดยทุกช่วงเวลาตลอด 2 ชั่วโมงครึ่ง กับ 23 บทเพลง ทั้ง 3 รอบการแสดง ที่ EXO พาผู้ชมชาวไทยไปค้นพบความสุขที่แท้จริงในโลกดนตรีอันน่าหลงใหลจนละสายตาไปไม่ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งความทรงจำสุดแสนพิเศษที่ EXO และ ‘EXO-L’ ชาวไทยมีร่วมกันอย่างน่าประทับใจ.