นิชคุณ หรเวชกุล

นิชคุณ Friend of UNICEF ชวนแฟนคลับร่วมส่งเสริมการอ่าน

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / นิชคุณ Friend of UNICEF ชวนแฟนคลับร่วมส่งเสริมการอ่าน

แฟนคลับสายเคป็อปได้ฟินแบบอิ่มอกอิ่มใจอีกครั้ง เมื่อ นิชคุณ หรเวชคุณ ซุป’ตาร์ไอดอลชาวไทยที่โกอินเตอร์ในเกาหลี ขอปฏิบัติภารกิจในฐานะ “Friend of UNICEF” มาร่วมแชร์ประสบการณ์การอ่าน ในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ เด็กทุกคนอ่านได้ – Every Child Can Read จัดโดย องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ร่วมกับ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ เพื่อรณรงค์ร่วมสร้างความเท่าเทียมให้เด็กทุกคนได้มีโอกาสในการอ่านหนังสือที่เหมาะสมตามวัย ช่วยเด็กไทยให้เข้าถึงหนังสือและเพิ่มอัตราการอ่านให้มากกว่าเดิม

เด็กทุกคนอ่านได้ - Every Child Can Read

 

งานนี้นอกจากจะอบอวลไปด้วยความอบอุ่นจากเหล่าแฟนคลับที่มาร่วมให้กำลังใจและร่วมสมทบทุนสนับสนุนโครงการกันอย่างล้นหลามแล้ว ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก ท่านอานันท์ ปันยารชุน ทูตสันถวไมตรี องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ร่วมกับ นายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด และ นายโธมัส ดาวิน ผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ร่วมเปิดงาน ณ โซนเอเทรียม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562

นิชคุณ ในฐานะ Friend of UNICEF กล่าวถึง โครงการ เด็กทุกคนอ่านได้ – Every Chilชd Can Read ว่า การอ่านมีส่วนช่วยพัฒนาทักษะทางการรับรู้ของเด็ก และเป็นพื้นฐานของการเรียนรู้เพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ อยากสนับสนุนให้ทุกครอบครัวเห็นถึงความสำคัญของการอ่านหนังสือ โดยเฉพาะพ่อแม่อยากให้ใช้เวลาเวลาอย่างน้อย 15 นาทีต่อวันอ่านหนังสือไปพร้อม ๆ กับลูก เพราะการอ่านหนังสือกับลูก จะช่วยวางรากฐานการเรียนรู้ตลอดชีวิตให้แก่เด็ก ๆ อีกทั้งยังสร้างสายใยแห่งความผูกพันในครอบครัวได้เป็นอย่างดี​ ไม่เพียงเท่านั้น นิชคุณ ยังเชิญชวนเหล่าแฟนคลับให้มาร่วมสนับสนุนโครงการเพื่อพัฒนาและจัดกิจกรรมส่งเสริมการอ่านให้กับเด็กทุกคนในประเทศไทยได้มีโอกาสเข้าถึงหนังสือและการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างเท่าเทียม และร่วมกิจกรรมโพสต์ภาพหนังสือที่อ่านบนโซเชียลมีเดียพร้อมติดแฮชแท็ก #อ่านสัปดาห์ละเล่ม

นิชคุณ

เด็กทุกคนอ่านได้ - Every Child Can Read

 

ผู้สนใจสามารถร่วมบริจาคเงินสมทบทุน โครงการ เด็กทุกคนอ่านได้ – Every Child Can Read เพื่อร่วมสร้างความเท่าเทียมให้เด็กทุกคนได้มีโอกาสในการอ่านหนังสือที่เหมาะสมตามวัย ได้ตั้งแต่วันนี้ ผ่านบริการ CenPay ณ จุดแคชเชียร์ และกล่องบริจาคที่จุดบริการลูกค้า ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ทุกสาขา