f(x) คริสตัล ลูน่า วิคตอเรีย แอมเบอร์

10 ปีของ f(x)… ที่วันนี้เหลือเพียงแค่ คริสตัล ผู้เดียวดาย

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / 10 ปีของ f(x)… ที่วันนี้เหลือเพียงแค่ คริสตัล ผู้เดียวดาย

f(x) (เอฟเอ็กซ์) ศิลปินกลุ่มของสังกัด SM Entertainment ถือเป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปที่สร้างสีสันให้แก่วงการ K-POP และมีกลุ่มแฟนคลับทั่วโลกอยู่ไม่น้อย โดยสมาชิกแรกเริ่มที่เปิดตัวพร้อมกัน มีทั้งหมด 5 คน ได้แก่ วิคตอเรีย, แอมเบอร์, ลูน่า, คริสตัล และ ซอลลี่ โดยแจ้งเกิดด้วยผลงานซิงเกิ้ลแรก LA chA TA ในวันที่ 1 กันยายน ปี 2009

f(x)
f(x)

 

เพลงฮิตในสไตล์แปลกใหม่สะดุดหู รวมถึงเทรนด์แฟชั่นที่โดดเด่นสะดุดตาของ f(x) สร้างความสนใจให้แก่เหล่าแฟนเพลงเกาหลีมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น LA chA TA, Hot Summer, Rum Pum Pum Pum, Nu ABO, Electric Shock ฯลฯ น่าเสียดายที่หลังจากปล่อยเพลง Red Light ซอลลี่ ก็เผชิญมรสุมข่าวมากมาย ก่อนที่เธอจะตัดสินใจถอนตัวออกจากวงในเดือนสิงหาคม ปี 2015

f(x)
f(x)

 

f(x) เดินหน้าในวงการเพลงต่อด้วยสมาชิกที่เหลืออยู่ 4 คน แต่เพียงไม่นานนักก็เหมือนพวกเธอจะตกอยู่ในภาวะแช่แข็ง เพราะสมาชิกแต่ละคนต่างแยกย้ายฉายเดี่ยวไปมีผลงานในวงการบันเทิงด้านต่างๆ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 3-5 สิงหาคมที่ผ่านมา สมาชิก 3 คน อย่าง แอมเบอร์, ลูน่า และ คริสตัล ได้ร่วมแสดงบนเวทีคอนเสิร์ตของทางค่าย SMTOWN Live in Tokyo… โดยไม่มีใครคาดคิดว่านั่นจะเป็นกิจกรรมในนามวง f(x) เป็นครั้งสุดท้าย

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

missed us

โพสต์ที่แชร์โดย KRYSTAL (@vousmevoyez) เมื่อ

f(x)
f(x)

 

วาระครบรอบ 10 ปีของวง f(x) กลับกลายเป็นการดับฝันของเหล่า MeU ที่ยังคงรอคอยการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของทั้งสี่สาว เพราะในวันที่ 1 กันยายน 2019 แอมเบอร์ ได้เขียนจดหมายแจ้งแฟนๆ ว่าเธอตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ SM Entertainment ก่อนที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา(5 ก.ย.) วิคตอเรีย จะเป็นสมาชิกอีกคนที่เปิดเผยว่าสัญญาที่เซ็นไว้กับต้นสังกัดได้สิ้นสุดลงและเธอก็ไม่ต่อสัญญาเช่นกัน

ท่ามกลางความวิตกที่แฟนๆ มีต่ออนาคตของวง f(x) ทางต้นสังกัด SM Entertainment ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ทางค่ายพยายามหารือเพื่อแผนการร่วมงานกับวิคตอเรียในอนาคต หากแต่ข้อมูลที่น่าใจหายก็คือ ลูน่า ก็ได้สิ้นสุดสัญญากับทางบริษัทแล้วเช่นกัน นั่นเท่ากับว่ามีเพียง คริสตัล เท่านั้นที่ยังคงมีสถานะศิลปินของค่าย SM. อยู่

แอมเบอร์
คริสตัล
วิคตอเรีย
ลูน่า

 

แม้ SM Entertainment จะไม่ได้แจ้งยุติกิจกรรม หรือยุบวง f(x) … แต่สถานะของวง f(x) ที่เหลือเพียง คริสตัล อย่างโดดเดียวนั้น ก็ดูมืดมนเหลือเกิน.