CHAI LITE Never Young Beach Say Sue Me The fin.

5 วงดนตรีสุดเจ๋งจากญี่ปุ่น-เกาหลี เตรียมร่วม ‘มหรสพ เฟสติวัล 2019’ ที่ประเทศไทย

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / 5 วงดนตรีสุดเจ๋งจากญี่ปุ่น-เกาหลี เตรียมร่วม ‘มหรสพ เฟสติวัล 2019’ ที่ประเทศไทย

ถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลดนตรีที่แฟนเพลงรอคอย สำหรับ LEO PRESENTS Maho Rasop Festival 2019 (ลีโอ พรีเซนต์ มหรสพ เฟสติวัล) ที่รวมศิลปินกว่า 30 วง โดยทั้งหมดจะขึ้นเวที ณ Live Park พระราม 9 ในวันที่ 16-17 พฤศจิกายน 2562 นี้

ในไลน์อัพสุดหลากหลาย มี 5 วงดนตรีสุดเจ๋งจากประเทศญี่ปุ่นและเกาหลี ซึ่งต่างมีเอกลักษณ์และความเท่เฉพาะตัว เตรียมยกทัพเตรียมโชว์ที่ Maho Rasop Festival 2019 เช่นกัน… มาทำความรู้จักและฟังผลงานจากพวกเขาและเธอกันล่วงหน้า ก่อนชมการแสดงที่แบบเต็มๆ กัน

Maho Rasop

 

 

  • เริ่มรู้จักกับวงแรก Never Young Beach วงป็อปร็อกจากญี่ปุ่นที่ได้แรงบันดาลใจอันแรงกล้าจากศิลปินระดับตำนานอย่าง Haruomi Hosono หนึ่งในสามทรีโอแห่ง Yellow Magic Orchestra จึงทำให้เพลงของวงมีเมโลดี้ที่แตกต่าง โดดเด่นด้วยซาวด์สไตล์ญี่ปุ่นที่มีความละมุนแต่มีลูกเล่นในสไตล์วงอินดี้ตะวันตก ถ่ายทอดผ่านเนื้อเพลงที่ตรงไปตรงมา รู้สึกได้ถึงอารมณ์ที่น่าจดจำในบทเพลง
never young beach
Never Young Beach

 

  • วง CHAI สี่สาวสุดเฮี้ยนจากญี่ปุ่น ที่พกพาลูกเล่นและความเฟมินิสต์มาเต็มเปี่ยม ภาพลักษณ์เด็กสาวน่ารักที่ไม่พิมพ์นิยม มีความเฉพาะตัวในแบบของตัวเอง แต่อย่าให้พวกเธอหลอกตาเราว่าก็แค่วัยรุ่นธรรมดา เพราะวงนี้ได้เติมรสชาติจัดจ้านให้ดนตรีอินดี้ป็อปได้แตกต่างและโดดเด่นกว่าใคร ด้วยไลน์กีตาร์ที่ดุดันและสำเนียงดนตรีที่ใครก็ต้องทึ่ง เมื่อได้ลองฟังเราจะเข้าใจนิยามของคำว่า kawaii ในมุมมองใหม่ไปเลย
CHAI
CHAI

 

  • The fin. วงอินดี้ร็อก-ซินธ์ป๊อปจากญี่ปุ่น ที่ทำซาวด์ดนตรีและเนื้อเพลงสุดอินเตอร์ พวกเขาได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ ชาวไทยเป็นอย่างดี วัดได้จากการที่พวกเขาได้เคยมาโชว์ที่ไทยถึงสามครั้งแถมยังเคยไปเล่นไกลถึงขอนแก่นมาแล้ว แม้มือกีตาร์ของวงเพิ่งจะลาออกไปแต่พวกเขาก็เดินหน้าทำดนตรีกันต่อพร้อมปล่อยเพลงใหม่ Come Further ที่ยังคงเอกลักษณ์ดนตรีไว้ได้ดีเหมือนเดิม
The Fin.
The fin.

 

  • LITE วงดนตรีจากญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่าเป็นดินแดนแห่งการผลิตวงแมทร็อกชั้นนำ ซึ่ง LITE คือหนึ่งในนั้น ที่พวกเขาพกประสบการณ์กว่า 16 ปีในแวดวง instrumental ซึ่งแน่นอนว่าเจ๋งแน่นอน อีกทั้งยังเคยไปทัวร์ทั้งอเมริกาและอังกฤษอยู่บ่อยๆ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ
lite
LITE

 

  • Say Sue Me วงอินดี้ร็อกจากเกาหลีที่มีกลิ่นอายของความเป็นเซิร์ฟป็อป แจกจ่ายความสดชื่นร่าเริงด้วยสไตล์กีตาร์ที่สนุกสนาน หรือเสียงร้องหวานๆ น่าหลงใหล เพลงของพวกเขาไม่ได้ชวนติดหูหรือเป็นลูป earworm แต่กล้าที่จะท้าทายรสนิยมทางดนตรีของทุกคนด้วยลูกเล่นทางดนตรีที่สดใหม่ หรือเนื้อเพลงที่หยิบสิ่งรอบตัวมาเล่าได้น่าติดตามและจะพาทุกคนโยกหัวไปพร้อมกัน
Say Sue Me
Say Sue Me